Ziggs là một pháp sư đường giữa với khả năng cấu máu tầm xa, đẩy đường và phá hủy công trình vô cùng hiệu quả.  Hãy cùng guideojeux.com tìm hiểu thông tin ưu nhược điểm, bảng ngọc, phù hiệu và cách chơi vị tướng này hiệu quả sau đây nhé.

Tổng quan của vị tướng

Điểm mạnh

Các kỹ năng gồm có tầm rất xa và sát thương lớn, giúp hắn có thể cấu rỉa mạnh và đẩy đường nhanh. Đây là một pháp sư rất mạnh cho lối chơi đẩy đường, và gây áp lực lên đối phương và hỗ trợ đồng đội hiệu quả.

Hắn sẽ tăng tiến sức mạnh về cuối game, lúc bắt đầu có những món trang bị trấn phái, về sức mạnh phép thuật cũng như năng. Vì lúc đó hắn sẽ sở hữu một lực mạnh pháp thuật cao, kết hợp với khả năng spam chiêu liên tục khiến hắn có thể thổi bay team địch, khi được xả sát thương hay cấu rỉa khó chịu.

Zing sở hữu Nội tại Dễ Nổi Điên và kĩ năng Gói Chất Nổ, đây là những công cụ giúp hắn trở thành con quái vật, trong việc phá hủy các công trình của team địch một cách rất hiệu quả.

Chiêu cuối là chiêu thức mạnh nhất của hắn, có tầm hoạt động rất xa và phạm vi lớn, trong một pha giao tranh nếu team địch co cụm, thì chính là nhận một thất bại tức thì khi dính chiêu thức này.

Xem thêm  Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị D'arcy mùa 24 mạnh nhất
Ziggs có kỹ năng tầm xa tốt và lực sát thương lớn trong chiến đấu
Ziggs có kỹ năng tầm xa tốt và lực sát thương lớn trong chiến đấu

Điểm yếu

Là một vị tướng máu giấy, không có các chiêu thức cơ động nên dễ bị tiếp cận, bởi kẻ địch có các kỹ năng áp sát, đặc biệt là sát thủ team địch có thể sốc chết hắn rất nhanh. Đầu game, hắn khá yếu và thiếu năng lượng, nên rất dễ bị team địch để khai thác và lăn cầu tuyết.

Ziggs là vị tướng máu giấy, dễ bị địch khai thác thờ gian đầu game
Ziggs là vị tướng máu giấy, dễ bị địch khai thác thờ gian đầu game

Bộ kỹ năng có sát thương ổn, tầm xa và đẩy đường tốt, tuy nhiên nhược điểm lớn nhất chính là, thời gian hồi chiêu khá lâu và tốn năng lượng khi sử dụng.

Bộ kỹ năng không có các kỹ năng khống chế cứng, bên cạnh đó đều là chiêu thức định hướng, do đó rất dễ bị né bởi đối thủ đặc biệt là những người chơi có kinh nghiệm.

Bảng ngọc và phép bổ trợ của Ziggs

Bảng ngọc

Điểm ngọc chính là triệu hồi Aery, giúp hỗ trợ cấu rỉa kẻ địch hiệu quả hơn.

Triệu hồi Aery: Các đòn tấn công của bạn đưa Aery tới chỗ mục tiêu, gây sát thương lên kẻ thù hoặc che chắn cho đồng minh.

Bên cạnh đó là 3 điểm ngọc phụ có tác dụng hỗ trợ hồi phục máu và năng lượng giúp hắn có thể trụ đường tốt hơn, bao gồm: Tàn bạo, Ngọn gió thứ hai, Dải băng năng lượng.

Chi tiết bảng ngọc của vị tướng Ziggs mùa 24 - Tốc chiến
Chi tiết bảng ngọc của vị tướng Ziggs mùa 24 – Tốc chiến

Tàn Bạo: Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).

Ngọn Gió Thứ Hai: Sau 3 giây, hồi 2% máu / năng lượng dựa theo tỷ lệ nào thấp hơn.

Dải băng năng lượng: Dùng kỹ năng hay đòn tấn công để cường hóa đánh trúng tướng địch sẽ tăng vĩnh viễn 30 năng lượng, tối đa 300 năng lượng. 

Xem thêm  Đổi mật khẩu Liên Quân cực đơn giản với 4 cách siêu dễ

Phép bổ trợ

Hai phép bổ trợ phù hợp dành là Tốc biến và Thiêu đốt. Tốc biến là vô cùng quan trọng vì kỹ năng của Ziggs thiếu cơ động, vậy nên cần tốc biến để chạy thoát khi bị kẻ địch áp sát. Thiêu đốt sẽ giúp hắn kết liễu kẻ địch dễ dàng hơn sau khi tiến hành cấu máu.

Phép bổ trợ của Ziggs cần phải có kỹ năng tốc biến để hạn chế nhược điểm
Phép bổ trợ cần phải có kỹ năng tốc biến để hạn chế nhược điểm

Cách chơi 

Giai đoạn đầu game

Vì hắn là một vị tướng mỏng manh đầu trận, bộ kỹ năng phù hợp với các tình huống cấu máu, dọn lính và đẩy đường. Vậy nên, đầu game hãy cố gắng tập trung đẩy lính thật nhanh để khiến cho mid đối phương bị cầm chân, không có thời gian đi hỗ trợ các đường khác.

Hãy cố gắng pham lính cho đến khi mua được món trang bị trấn phái đầu tiên.

Giai đoạn giữa trận đấu

Đây là giai đoạn Ziggs mạnh nhất, khi đã có từ 1 đến 2 trang bị thì khả năng đẩy đường là vô cùng mạnh mẽ. Hãy tận dụng điều này để di chuyển hỗ trợ đồng đội đẩy đường và tận dụng các kỹ năng của mình để phá hủy các công trình của đối phương.

Nắm vững cách chơi Ziggs để tham gia chiến đấu team hiệu quả
Nắm vững cách chơi Ziggs để tham gia chiến đấu team hiệu quả

Giai đoạn cuối game

Đây là lúc vị tướng này sở hữu một lượng sát thương phép thuật cực lớn, hãy cố gắng giữ khoảng cách để cấu rỉa đối thủ trước sau đó tìm cách kết liễu kẻ địch. Sử Dụng hiệu quả chiếu cuối để tạo lợi thế cho team trong giao tranh tổng và việt team giành chiến thắng .

Mẹo chơi hiệu quả

Ziggs khá mỏng nên cần người chơi có tầm quan sát và giữ vị trí tốt để có thể gây được sát thương trong giao tranh.

Xem thêm  Tuỳ chỉnh cài đặt Liên Quân chuẩn 4 phần cho cao thủ leo rank

Các kỹ năng đều mang tính định hướng, vậy nên cần tính toán chuẩn xác để tung chiêu nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.

Sử dụng chiêu cuối thất hiệu quả để hỗ trợ đồng đội từ xa hay giành chiến thắng trong các pha giao tranh.

Hãy cố gắng đi chúng cùng đồng đội để tận dụng khả năng phá hủy công trình siêu nhanh.

Cách khắc chế

Các kỹ năng sở hữu đều là kỹ năng định hướng, vậy nên cần phải thật khéo léo để né tránh chúng.Tránh để bị cấu rỉa quá nhiều khi đường hay trong giao tranh.

Người chơi cần hiểu rõ về Mẹo chơi và cách khắc chế Ziggs
Người chơi cần hiểu rõ về Mẹo chơi và cách khắc chế Ziggs

Sử dụng các vị tướng có khống chế cứng để bắt chết ngay từ đầu vì hắn ta khá mỏng và kém cơ động. Hãy làm điều đó từ đầu game để khiến hắn không có cơ hội trở mình

Trong giao tranh hãy tìm các góc để tiếp cận và tiêu diệt hắn từ sớm, tránh để hắn xả đường quá nhiều sát thương vào team mình.

Các vị tướng khắc chế

Những vị tướng có thể khắc chế Zigg thông thường sẽ là các sát thủ có sát thương cao và khả năng tiếp cận tốt, tiêu biểu như Zed, Fizz,..

Những vị tướng bị khắc chế

Là những vị tướng yếu máu, tầm hoạt động ngắn và không có khả năng hồi phục như: Orianna, Annie.

Trên bài viết là toàn bộ thông tin về vị tướng Ziggs trong Tốc chiến, giúp bạn hiểu kỹ hơn về vị tướng này và có thể sử dụng một cách hiệu quả.

By admin