Tuỳ chỉnh cài đặt Liên Quân như thế nào để có thể leo rank chuẩn nhất mức Cao Thủ?. Đối với những người chơi Liên Quân Mobile, chắc chắn ai cũng muốn một lần bước lên vị trí Cao Thủ trong bảng xếp hạng. Bài viết này, guideojeux.com hướng dẫn chi tiết cách để tùy chỉnh cài đặt chơi Liên Quân mượt nhất.

Bài hướng dẫn áp dụng cho Android và iOS, mức xếp hạng tối ưu trong bài viết từ bậc Bạc V trở lên. Ngoài ra, người chơi phải trau dồi kỹ năng khác như chơi game, kỹ bản đồ (check map), kiểm soát các mục tiêu,…

Lợi ích khi biết tuỳ chỉnh cài đặt Liên Quân

  • Tránh những pha xử lý lỗi: Game Liên Quân hay các tựa game thể loại MOBA, chỉ cần 1 pha xử lý kỹ năng lỗi là có thể dẫn đến trận thua cho đội của mình. Vì vậy, vấn đề cài đặt  thao tác là vô cùng quan trọng.
  • Trước khi bắt đầu một trận đấu, người chơi phải chắc rằng tốc độ truyền mạng (wifi hoặc 4G) nhà mình ổn định.
  • Sắp xếp kỹ năng, phép bổ trợ phù hợp cho cách chơi của mình: Khi bạn thích nghi với lối chơi riêng, hãy giữ nguyên mọi thứ, tập trung trau dồi các kỹ năng như tốc độ phản xạ để thao tác trong trận đấu.
Tuỳ chỉnh cài đặt Liên Quân: đảm bảo tốc độ mạng ổn định
Tùy chỉnh cài đặt Liên Quân: đảm bảo tốc độ mạng ổn định
  • Tính năng ping nhanh nhằm cảnh báo đồng đội nên tấn công hoặc rút lui: Trong quá trình trận đấu diễn ra, người chơi phải theo dõi và kiểm tra bản đồ (mini map) bên góc màn hình, đồng thờ, cần ra dấu ping ở trên bản đồ để cho các đồng đội biết rằng địch đang ở gần, và có nên tiếp tục tham gia giao tranh hay không.

Hướng dẫn tùy chỉnh cài đặt Liên Quân phù hợp

Thiết lập cài đặt chung

Phần đầu tiên trong Cài đặt, là phần “Cài đặt chung”, người chơi mở FPS cao, tắt  đi “hạn chế ping nhanh” để trong quá trình tham gia trận đấu tránh tình trạng thiết bị giật/lag, dẫn đến trận đấu thất bại. 

Việc ping nhanh sẽ giúp cho người chơi có thể kiểm soát c gần như toàn bộ các mục tiêu, biết rõ phạm vi tướng địch, từ đó, các đồng đội của bạn cũng sẽ biết được nên phải làm gì vào lúc đó.

Tùy chỉnh cài đặt Liên Quân phần cài đặt chung cho trải nghiệm game mượt hơn
Tùy chỉnh cài đặt Liên Quân phần cài đặt chung cho trải nghiệm game mượt hơn

Thiết lập điều khiển

Đây là phần quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến cục diện trận đấu khi giao tranh, nếu như người chơi mắc lỗi khi quá trình cài đặt điều khiển. Người chơi nên bật tính năng là “Hiện biểu tượng chỉ định”, để có thể biết được đội địch có những vị tướng nào đang thấp máu. Để từ đó, dễ dàng quyết định tung ra đòn kết liễu, mang về lợi thế lớn cho đội của mình.

Thiết lập điều khiển để các thao tác game mượt và nhạy hơn
Thiết lập điều khiển để các thao tác game mượt và nhạy hơn

Phương pháp lựa chọn mục tiêu chính là tấn công người chơi team địch đang có máu thấp nhất, khi biết rằng đối gần hết máu, thì điều bạn nên làm bấy giờ chính là nhắm vào mục tiêu có máu nhất để tấn công. Tạo ra lợi thế cho các đồng đội gia tăng khả năng chiến thắng.

Tiếp đến là tùy chỉnh “Độ nhạy xoay chiêu” ở mức cao nhất, nhằm hỗ trợ người chơi có thể tung ra các kỹ chuẩn xác hơn. 

Ngoài ra, người chơi cũng nên mở tính năng là “Ưu tiên công kích địch khi di chuyển” – các game thủ thường gọi nó là hit and run, đúng với cái tên là vừa bắn vừa chạy, nó sẽ giúp ích rất lớn cho những người chơi sở hữu các vị tướng có tầm đánh xa (thường là Xạ thủ), vừa có thể bắn vừa chạy tạo ra độ khó chịu với kẻ địch đang có tầm đánh ngắn, giúp cho người chơi có thể  trốn thoát và phản công ngược đối phương tạo bất ngờ.

Thiết lập giao diện

Trong phần thiết lập giao diện, vì trận đấu diễn ra, mỗi vị tướng đều phải di chuyển lên người người chơi phải điều khiển bằng tay trái nên game thủ phải di chuyển “Vị trí shop”, cùng “Hiển thị trang bị” đi sang bên phải. Điều này sẽ giúp quá trình chơi có thể vừa di chuyển vừa có thể mua đồ mà sẽ không cần phải dừng lại. 

Thiết lập giao diện cho thuận tiện nhất khi thao tác chơi Liên Quân
Thiết lập giao diện cho thuận tiện nhất khi thao tác chơi Liên Quân

Ngoài ra, nút trợ năng nằm bên phải sẽ giúp cho người chơi có thể phóng to nhìn bản đồ và ping cho đồng đội biết nên làm gì. Bạn cũng dễ dàng chat nhanh, kêu gọi hoặc cảnh báo cho đồng đội khi cần.

Các thiết lập khác

Cuối cùng thiết lập tùy chỉnh “chat nhanh”, có 3 loại để thiết lập chat nhanh kêu gọi đồng đội là Tấn công, phòng thủ hay trao đổi.

Người chơi có thể chọn 3 loại, mỗi loại mỗi câu chat nhanh, sẽ giúp tiết kiệm được thời gian để trong quá trình chơi không phải gõ phím. Người chơi nên lựa chọn ra và thiết lập những câu chat nhanh của riêng mình.

Ngoài ra, người chơi có thể cài đặt quay lại khoảnh khắc xuất thần trong giao tranh, và chia sẻ cho bạn bè hoặc chèn đoạn nhạc tạo thành video highlight đẹp mắt thu hút người xem.

Trên đây là các chia sẻ phần tùy chỉnh cài đặt Liên Quân vô cùng hữu ích, các bạn đọc đã và đang game Liên Quân Mobile đừng nên bỏ qua các thông tin của bài viết này nhé. Nếu thiết lập chuẩn, vận dụng tốt nó sẽ giúp bạn lên nhanh top bảng xếp hạng Liên Quân đấy.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *