Cùng guideojeux.com điểm qua 10 vị tướng cho người mới chơi Liên Quân ở các lane nhé. Đây đều là những tướng dễ chơi, không cần tập luyện nhiều và đòi hỏi kỹ năng cao, giúp bạn dễ dàng làm quen với phong cách chơi của tựa game MOBA HOT nhất hiện nay.

10 vị tướng cho người mới chơi Liên Quân dễ chơi nhất

Các vị tướng ở đường giữa (MID)

Đường giữa, hay còn gọi là lane mid, là một trong những lane quan trọng nhất trong map 5v5. Đây là đường dành cho các vị tướng pháp sư với sát thương phép “khủng”, đồng thời là vị trí quan trọng thứ hai trong đội hình, chỉ sau xạ thủ (ad). Các vị tướng phép ở đường này vô cùng đa dạng, từ dễ chơi cho đến thể hiện kỹ năng. Dưới đây là các tướng “một nút”, giúp bạn dễ làm quen mà vẫn gây ra lượng sát thương cao:

1. Krixi

Krixi là tướng pháp sư có sát thương cực lớn ở chiêu 1 và chiêu 3. Với chỉ một chiêu duy nhất cần sự định hướng (chiêu 1), cô nàng này rất phù hợp với những bạn mới chơi Liên Quân đấy. Chỉ cần biết giữ vị trí, “nàng bướm” sẽ là nỗi khiếp sợ của các xạ thủ, pháp sự team địch. Đó cũng là lý do vì sao vị tướng này luôn HOT ở cả đấu giải lẫn đấu xếp hạng.

Krixi có lượng sát thương cực lớn ở chiêu 1 và chiêu 3
Tướng Krixi

2. Kahlii

Những bạn nào “nhát tay”, không dám xông pha trong combat dù được trợ thủ/đỡ đòn bảo kê thì có thể chọn Kahlii. Cô nàng này sở hữu chiêu 3 có khả năng phóng ra hàng chục thanh gươm sắc bén, cấu rỉa team địch rất hiệu quả. Đặc biệt, chiêu 2 của vị tướng này cũng tạo một lớp giáp ảo và tăng một chút tốc độ, giúp bạn thoát giao tranh dễ dàng hơn.

Xem thêm  Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Liliana và cách lên đồ mùa 24

3. Veera

Ở một số mức hạng từ Kim Cương trở xuống, người chơi thường có xu hướng cấm Veera. Đơn giản, vị tướng này vừa dễ chơi, lại có chiêu thức choáng với thời gian hồi chiêu nhanh, dễ dàng tung ra một combo kết liễu đối thủ. Đặc biệt, các chiêu thức không yêu cầu quá nhiều kỹ năng, chỉ cần nhấn chiêu là có mạng nên đây cũng là vị tướng cho người mới chơi Liên Quân.

Veera Vũ Hội Bóng Đêm
Veera

Các vị tướng ở đường Rồng (ADL)

Đường Rồng là lane thường xảy ra giao tranh đầu game nhất bởi có sự góp mặt của xạ thủ (AD), một vị trí chủ lực trong game. Ngoài ra, đây cũng là nơi sở hữu hang Rồng, mục tiêu giúp cả đội nhận vàng và kinh nghiệm, có thể “outplay” đối thủ. Dưới đây là các vị tướng ở lane Rồng mà bạn có thể chơi nếu không có nhiều kinh nghiệm:

1. Valhein (AD)

Đây là một vị tướng “quốc dân” với dame “siêu to khổng lồ”, có thể sốc đối thủ máu giấy nhanh chóng. Trước đây, Valhein được người chơi lên đồ theo lối thuần xạ thủ, song với chiêu 3 là sát thương phép siêu to, người chơi đã có xu hướng lên trang bị phép cho anh chàng. Tuy nhiên, là xạ thủ nên vị tướng này có lượng máu khá mỏng nên bạn cần giữ vị trí trong giao tranh nhé.

Tướng cho người mới chơi Liên Quân: Valhein số 7 thần sầu
Valhein có khả năng gây đột biến cao với sát thương phép khủng từ chiêu 3

2. Tel’Annas (AD)

Cô nàng này cũng là một trong những vị tướng dễ chơi nhất Liên Quân. Với tầm chiêu 1 rộng, có khả năng “bê” trụ nhanh, có thể không cần lính, Tel’Annas cũng là một con bài leo rank hiệu quả. Tương tự như Valhein, bạn chỉ cần giữ vị trí tốt là có thể thoải mái “xả chiêu”.

Xem thêm  Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Baldum mùa 24 mạnh nhất
Tel'Annas Cảnh vệ rừng
Tel’Annas được người chơi gọi với cái tên thân thương: Chị Bảy

3. Yorn (AD)

Yorn là vị tướng không có sự cơ động cao, giống như Valhein và Tel’Annas. Bù lại, lượng sát thương của anh chàng vào thời điểm cuối game là “cơn ác mộng” của bất kỳ vị tướng nào. Bạn không cần quá nhiều kỹ năng để luyện tập mà chỉ cần giữ vị trí tốt, thực hiện combo theo đúng thứ tự, nhất là biết cách lấy nội tại để có thể “sấy” đối thủ bay màu nhanh nhất.

Tướng Yorn Liên Quân
Yorn có lượng sát thương “khủng” vào cuối game

Các vị tướng cho người mới chơi Liên Quân ở đường Caesar (DSL)

Caesar, hay còn gọi là lane TOP, là vị trí thường dùng cho đấu sĩ/sát thủ. Đây là đường ít xảy ra giao tranh nhất. Thông thường, người chơi ở đường này cần phải biết kiểm soát mục tiêu, tránh để đối phương “cuỗm” mất Caesar đầu tiên.

Nếu bạn mới chơi Liên Quân Mobile nhưng được phân định đi vào đường này, hãy chọn những vị tướng sau:

1. Taara

Đây là vị tướng dễ chơi nhất trong dàn đấu sĩ/đỡ đòn. Với chiêu 3 hồi phục siêu “khủng”, Taara có thể “băng càn” vào đội hình team địch mà không sợ lên bảng đếm số sớm. Do đó, nếu bạn không quen chơi các vị tướng kỹ năng, hồi phục dựa vào đối thủ thì có thể chọn vị tướng này.

Tướng Taara
Taara là cô nàng đấu sĩ/đỡ đòn khá “trâu” với khả năng hồi phục cao

2. Kil’Groth

Vị tướng này có chiêu 2 với khả năng hút máu đối thủ “siêu khủng”, giúp bạn có thể tồn tại lâu trong giao tranh. Cộng thêm một chút cơ động từ chiêu 1 và khả năng miễn nhiễm khống chế của chiêu 3, Kil’Groth sẽ giúp bạn thoải mái trao đổi chiêu thức với đấu sĩ cùng đường, đồng thời băng vào giao tranh dễ hơn.

Các vị tướng đi rừng (JG)

Rừng là một vị trí quan trọng ở giai đoạn đầu game. Với khả năng gank hiệu quả và kiểm soát các mục tiêu, Rừng sẽ giúp team có thể “out vàng” đối thủ, kết thúc ván game sớm hơn so với dự định.

Xem thêm  Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Enzo mùa 24 mạnh nhất

Dưới đây là những vị tướng đi Rừng hiệu quả dành cho người mới chơi Liên Quân:

1. Triệu Vân

Với khả năng gây sát thương chuẩn từ chiêu 3, tăng 200% tốc đánh ở chiêu 2, Triệu Vân sẽ khiến đối thủ bị “sốc” sát thương và nhanh chóng lên bảng đếm số. Tuy nhiên, nếu chọn vị tướng này, bạn cần phải ăn quái rừng, kiểm soát mục tiêu và tích nội tại qua việc hạ hoặc phụ hạ đối thủ nhé.

Triệu Vân
Triệu Vân có thể đi rừng hiệu quả nếu biết cách tích nội tại

2. Butterfly

Tương tự với Triệu Vân, Butterfly cũng khá dễ chơi, không yêu cầu nhiều kỹ năng, chỉ cần combo chính xác vào đối thủ. Với chiêu 3 miễn sát thương từ mục tiêu chỉ định, cô nàng này luôn là nỗi khiếp sợ của các vị trí chủ lực đối phương.

Những vị tướng không dành cho người mới chơi Liên Quân

Là người mới chơi Liên Quân, bạn không nên chọn những vị tướng cần nhiều kỹ năng như sau:

  • Florentino: Vị tướng này yêu cầu bạn phải thực hiện khá thuần thục, thực hiện combo chuẩn và di chuyển chính xác mới có thể tối ưu được sức mạnh.
  • Lorion: Chiêu thức của vị tướng này khá phức tạp bởi nó sẽ thay đổi dựa vào cách combo.
  • Zata: Đây là vị tướng có thể bắt chủ lực với lượng dame khủng, khiến xạ thủ bốc hơi chỉ sau một combo. Tuy nhiên, để tối ưu hóa sát thương và sống sót tốt trong giao tranh, bạn cần phải biết cách kết hợp các cả 3 chiêu thức với nhau.

Ngoài 3 vị tướng trên, Liên Quân còn nhiều vị tướng yêu cầu kỹ năng cao khác như Liliana, Lauriel, Bright, Murad, Flash, Nakroth, Ngộ Không,…

Trên đây là danh sách 10 vị tướng cho người mới chơi Liên Quân. Nếu bạn biết thêm vị tướng nào thì hãy chia sẻ cùng với guideojeux.com nhé.

By admin