Top hỗ trợ Liên Quân đó là những tướng nào?. Liên Quân Mobile hiện nay là tựa game đông đảo mọi người từ mọi lứa tuổi yêu thích. Sở hữu lối chơi đối kháng mang đậm tính chiến thuật, kỹ năng các nhân và khả năng phối hợp team để giành chiến thắng. Trong game có rất nhiều vị tướng, với các các vai trò khác nhau, trong đó có các tướng hỗ trợ. Cùng guideojeux.com tìm hiểu chi tiết 5 vị tướng bảo kê tốt nhất mùa mới nào.

Richter – tướng đầu bảng top hỗ trợ Liên Quân

Richter là một vị tướng đấu sĩ, nổi lên với vai trò hỗ trợ vô cùng mạnh, trong Liên Quân hiện nay, sở hữu bộ chiêu thức mạnh mẽ đầy biến ảo, làm game thủ nào cũng muốn trải nghiệm. Richter là một hỗ trợ đa năng và khá cơ động, giúp hắn có thể kiểm soát tầm nhìn hay đảo đường một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, hắn có khả năng khống chế, hồi máu, làm chậm, miễn khống đến sát thương rất cao, do đó tướng dễ dàng đi mọi đường để tạo ra lợi thế cho team.

Richter - tướng đầu bảng top hỗ trợ Liên Quân
Richter – tướng đầu bảng top hỗ trợ Liên Quân

Điểm mạnh

Kiếm xanh giúp gia tăng tốc độ di chuyển giúp Richter có thể di chuyển kiểm soát và đảo đường nhanh kết hợp với khả năng làm chậm đối phương.

Chiêu cuối có lượng sát thương lớn và làm chậm kẻ địch nên dễ dàng đánh 1 vs 1 hay có thể mở giao tranh diện rộng hiệu quả.

Lối chơi nổi bật của Richter, di chuyển đảo đường cùng“núp lùm” đánh úp, đối thủ hú hồn cũng như đào thoát dễ dàng, với chiêu thức 1.

Điểm yếu

Hiệu ứng công thủ của nội tại dễ thay đổi khiến việc lựa chọn vị trí và di chuyển vô cùng khó khăn .

Đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng tốt mới có thể chơi hiệu quả 

Sức mạnh ngoài bụi có thì sức mạnh bị giảm sút

Tachi – tướng hỗ trợ phong cách kiếm sĩ

Là một vị tướng hỗ trợ mang phong cách một kiếm sĩ với bộ kỹ năng sở hữu các chiêu thức tấn công vô cùng mạnh mẽ cùng lượng sát thương chuẩn lớn. Đặc biệt, Tachi sở hữu khả năng hồi phục vô cùng ấn tượng có thể đi tốt đường Tà Thần Caesar hay đi hỗ trợ xạ thủ bởi khả năng cấu rỉa, mở giao tranh và miễn nhiễm hiệu ứng khống chế bá đạo.

Tachi - Top tướng hỗ trợ Liên Quân phong cách kiếm sĩ
Tachi – Top tướng hỗ trợ Liên Quân phong cách kiếm sĩ

Điểm mạnh

 • Với nội tại cho phép áp sát kẻ địch để được hồi phục liên tục, cường hóa các kỹ năng sát thương giúp Tachi trụ được rất lâu trong giao tranh
 • Đầu game, Tachi khá mạnh có thể đi cướp bùa, tạo áp lực đường giữa để farm lính nhanh hơn, đồng thời tạo sức mạnh mở phong ấn nội tại
 • Chiêu cuối – Vân Long Tam Thức gây sát thương mạnh mẽ, kích hoạt nội tại tạo sức mạnh huỷ diệt đối thủ tạo lợi thế đẩy đường hay mở giao tranh.

Điểm yếu

 • Khi gặp các tướng cơ động cao, Tachi khó áp sát để phát huy sức mạnh nội tại, dễ bị thả diều
 • Khó kích hoạt nội tại theo 4 hướng khác nhau
 • Chiếu cuối dễ dàng bị én tranh bởi tốc biến hay các kỹ năng cơ động

Mina – tướng nữ hỗ trợ bảo kê tốt

Là một vị tướng nữ nhưng rất trâu bò, trong vai trò hỗ trợ và bảo kê đồng đội. Với bộ kỹ năng rất khó chịu với đối thủ và tăng khả năng phòng ngự cực mạnh, khiến cho đối phương vừa bị khống chế, vừa giảm tốc độ còn bị gây lượng sát thương lớn từ nội tại của Mina. Là một vị tướng hỗ trợ team với lối chơi áp sát và làm chậm, kéo đối thủ cho chủ lực tiêu diệt.

Mina - tướng nữ hỗ trợ bảo kê tốt trong Liên Quân moba
Mina – tướng nữ hỗ trợ bảo kê tốt trong Liên Quân moba

Điểm mạnh

 • Vũ Điệu Lưỡi Hái hỗ trợ cho lượng máu của Mina trở nên cực trâu, che chắn cho đồng đội mà còn gây sát thương, rất chuẩn khi được cường hóa, khiến cô khá đa năng vừa có thể đỡ đòn nhưng lượng sát thương gây ra cũng rất khủng khiếp.
 • Ma Lực Bóng Tối có thể thôi miên đối phương cho đồng đội tranh thủ tiến lên tấn công vào cô tạo ra lượng khống chế khó chịu.
 • Với nội tại giúp tăng lượng sát thương khi cường hóa.

Điểm yếu

 • Mina kém cơ động, không có hiệu ứng biến ảo, vì thế rất dễ bị các đối thủ cơ động thả diều
 • Các chiêu thức tốn nhiều năng lượng, hao hụt mana nhanh.

Lumburr – tướng hỗ trợ được game thủ yêu thích

Là một hỗ trợ nổi lên gần đây và được nhiều game thủ yêu thích. Với ngoại hình to lớn, khả năng chống chịu tốt, khả năng khống chế khó chịu phạm vi diện rộng. Đây là vị tướng hỗ trợ được ưu tiên rất nhiều trong thi đấu xếp hạng.

Điểm mạnh

 • Nội tại Ỷ Mạnh Vệ Yếu tăng giáp của bản thân vừa cả đồng đội, tạo sức chống chịu và trụ lâu hơn trong các giao tranh.
 • Trong giao tranh, chiêu cuối Long Trời Lở Đất của Lumburr rất lợi hại, có khả năng hất tung đối phương trên cả phạm vi rộng, tạo thời cơ cho đồng đội xông lên sát thương đối thủ, đông thời có thể chia cắt và khép góc đội hình địch hiệu quả.
 • Khó bị bắt lẻ hoặc bị dồn sát thương

Điểm yếu

 • Có độ cơ động kém
 • Đầu game chỉ có thể đi cùng xạ thủ, khó đảo đường
 • Khi hết chiêu thức thì Lumburr rất bị động và không còn nhiều tác dụng trong giao tranh.

Thane – tướng hỗ trợ cứng nhất Liên Quân

Thane là một vị tướng cứng đầu, chống chịu thuộc hàng tốt nhất trong Liên Quân. Nổi bật với sự lì đòn và khả năng hút máu sát thương đối thủ cực kỳ ghê gớm. Đặc biệt là một vị tướng sở hữu rất nhiều hiệu ứng khống chế, là một tấm chắn cực mạnh cho cả team.

Thane - tướng hỗ trợ cứng nhất Liên Quân
Thane – tướng hỗ trợ cứng nhất Liên Quân

Điểm mạnh

 • Với nội tại cho phép hồi lượng máu dưới 30%, giúp Thane dễ dàng lướt quét trong giao tranh.
 • Với chiêu Xung phong giúp bắt lẻ kẻ địch rất hiệu quả kết hợp với chiêu Gương Thần tạo ra chuỗi combo khống chế cực mạnh để đồng đội dễ dàng xả sát thương.
 • Với chiêu cuối vừa tăng miễn thương vừa gây sát thương cho đối thủ

Điểm yếu

 • Độ cơ động thấp
 • Bộ chiêu thức chỉ định hướng ở phạm vi ngắn, bất lợi khi đối phương ở xa.
 • Khi gặp kẻ địch cơ động rất dễ bị thả diều.

Kết luận

Trên bài viết là tổng hợp về top những vị tướng hỗ trợ mạnh nhất hiện nay trong Liên Quân Mobile mà bạn nên biết để có thể lựa chọn sử dụng, hay có cách khắc chế khi phải đương đầu với những vị tướng này.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *