Game PC luôn có những sự hấp dẫn khó cưỡng lại được, tuy nhiên bạn sẽ bị bó buộc tại một vị trí, không thể linh động. Vì vậy nên mọi người luôn tìm cách làm sao để có thể chơi được một số tựa game PC trên điện thoại. Cùng Guideojeux tìm hiểu các ứng dụng chơi game PC trên điện thoại tại đây.

Lý do mọi người thích chơi game PC bằng điện thoại

Có rất nhiều lý do khiến cho mọi người có xu hướng thích chơi game PC trên điện thoại Android hơn. Yếu tố đầu tiên phải kể đến chính là sự linh hoạt về cả không gian lẫn thời gian khi chơi trên điện thoại. Sở hữu kích thước nhỏ gọn, tiện dụng, có thể mang theo mọi lúc, mọi nơi, đặc biệt là với những người thường xuyên bận rộn, vẫn có thể tranh thủ thời gian để chơi game vào những lúc rảnh rỗi.

Ngoài ra, hiện nay, các dòng điện thoại thông minh bây giờ đã hỗ trợ màn hình hiển thị tốt, cấu hình mạnh, có thể cân được những game đồ họa cao, cho người chơi trải nghiệm game một cách trọn vẹn nhất. Bên cạnh đó, khi chơi game PC trên điện thoại, có thể giảm thiểu được những quảng cáo cắt ngang đến mức tối thiểu.

Xem thêm  Game Lệnh Hồ Ca - Game giang hồ theo tiểu thuyết Kim Dung

Hơn thể, bạn có thể tận dụng những ứng dụng giao tiếp thứ ba như Skype, Discord, Messenger,… để giao tiếp mà không cần sử dụng headphone, giao lưu với mọi người một cách dễ dàng hơn.

Chơi game PC trên điện thoại mang lại nhiều tiện ích cho người chơi
Chơi game PC trên điện thoại mang lại nhiều tiện ích cho người chơi

Ứng dụng chơi game PC trên điện thoại tốt nhất

Vortex Cloud Gaming

Vortex Cloud Gaming là ứng dụng có chứa một kho game cực kỳ lớn, với nhiều game thịnh hành, cấu hình cao như: Fortnite, PUBG, GTAV,… Chỉ cần cài đặt Vortex Cloud Gaming về máy, và bạn không cần phải tải các game khác về, nên không cần lo lắng vấn đề không đủ dung lượng. Chỉ cần bạn đảm bảo được kết nối mạng của mình ổn định và chọn game mà mình yêu thích là được.

Cơ chế của ứng dụng này chính là sử dụng bàn phím ảo hoặc các thiết bị tay cầm để điều khiển game. Nhờ nguyên lý hoạt động thông minh, tương tự như hỗ trợ phát game từ PC qua màn hình điện thoại, nhưng bạn hoàn toàn có thể chủ động việc điều khiển và chơi game.

LiquidSky PC Cloud Gaming

LiquidSky PC Cloud Gaming là ứng dụng hỗ trợ chơi game PC trên điện thoại thông qua một Cloud gaming. Chỉ cần tải ứng dụng này về điện thoại và đăng nhập để chuyển đổi thiết bị di động của mình sang một máy tính ảo. Việc này đồng nghĩa với việc bạn có thể vào kho trữ game của LiquidSky và lựa chọn những game mà mình yêu thích.

Xem thêm  Top 10 game trí tuệ trên PC mà bạn không thể bỏ qua

Kể cả những tựa game nặng, cấu hình cao như: Call of Duty, hay The Witcher 3 cũng có thể chơi trên điện thoại. Hơn thế, bạn còn có thể kết nối với bàn phím Bluetooth hay OTG để hỗ trợ chơi game thoải mái hơn.

Các ứng dụng cho phép chơi các game nặng trên PC bằng điện thoại
Các ứng dụng cho phép chơi các game nặng trên PC bằng điện thoại

Shadow – Cloud Gaming

Để sử dụng Shadow, các bạn bắt buộc phải có cho mình một chiếc PC của Shadow, và phải mua game bản quyền để chơi. PC của Shadow sẽ có một bộ chip xử lý Intel XEON 8 và card đồ họa GTX 1080. Đây là cấu hình khá tốt để chơi game trên thị trường. Kể cả những game đồ họa cao cũng có thể trải nghiệm mượt mà nhất.

Hatch Cloud Gaming

Hatch Cloud Gaming có cơ thế hoạt động tương tự như ứng dụng Vortex, người chơi được miễn phí hoàn toàn chơi game trong ứng dụng này. Nhưng bạn cần phải đảm bảo điện thoại có kết nối mạng ổn định, và bộ nhớ của game đủ để đáp ứng tải Hatch Cloud Gaming.

Rainway

Rainway được rất nhiều người yêu thích lựa chọn từ khi chính thức ra mắt đến nay. Bạn cần phải thực hiện đăng ký tài khoản bằng email và đăng nhập vào ứng dụng trước. Bạn có thể trải nghiệm không gian game PC đỉnh cao, từ các game cấu hình cao như: GTA V, hay Valorant, Cyberpunk 2077,… cũng có thể trải nghiệm hoàn toàn thoải mái trên điện thoại.

Trên đây là những ứng dụng chơi game PC trên điện thoại thông dụng, được sử dụng nhiều hiện nay. Các bạn có thể tham khảo và sử dụng để tiện lợi hơn, trải nghiệm game bất cứ lúc nào mà mình muốn.

Xem thêm  Game Counter Strike 1.6 huyền thoại bắn súng siêu đỉnh

By admin2