Các game trí tuệ chưa bao giờ hết hấp dẫn với những người chơi game. Không chỉ riêng những tựa game hành động, mà cả những game trí tuệ vẫn có những sự hấp dẫn nhất định mà các bạn không thể bỏ qua. Cùng tìm hiểu top 10 game trí tuệ trên PC dưới đây.

Mind Games Pro

Mind Games Pro là một game trí tuệ trên PC, và là một game offline. Nguyên tắc của trò chơi, chính là dựa vào nhận thức của bạn để thực hiện các kỹ năng khác nhau. Hệ thống sẽ thực hiện đo và thống kê các chỉ số lịch sự và sự tiến bộ của não bộ. Tiếp đó bạn có thể theo dõi được sự thay đổi, phát triển của não mình thông qua những con số thống kê mà game đã đưa ra.

Game Machinarium

Game Machinarium được xây dựng dựa theo bối cảnh của thế giới người máy, nhân vật chính xuất hiện là một con robot nhỏ. Một ngày không báo trước, em gái của robot đã bị bắt đi mất, việc bạn cần làm chính là nhập vai vào chú robot và đi giải cứu em gái.

Game Machinarium - tìm cách giải cứu em gái tại vùng đất xa lạ
Game Machinarium – tìm cách giải cứu em gái tại vùng đất xa lạ

Với cốt truyện độc đáo, mới lạ, tuy đồ họa 2D nhưng chất lượng hình ảnh tốt đã khiến cho game được đánh giá rất cao. Kết hợp cùng với âm thanh sống động cho người chơi những trải nghiệm cảm xúc ấn tượng và chân thực nhất, đặc biệt là những cuộc đụng độ với kẻ xấu.

Game Ermo

Khi nhắc đến game trí tuệ cho PC, thì không thể bỏ qua Game Ermo, được xây dựng với đồ họa thiết kế đơn giản, kết hợp với hình nền đẹp mắt, mang lại cảm giác mới mẻ cho người chơi. Để đạt được chiến thắng, bạn cần phải tính toán bước đi sao cho hợp lý, nếu không, mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn. Tựa game này sẽ giúp bạn rèn luyện sự tập trung.

Game Opus Magnum

Game Opus Magnum là một cỗ máy, mà bạn là người phải cải tiến cũng như lắp đặt các bộ phận, sao cho cỗ máy hoàn chỉnh nhất. Sau đó sản xuất các chất hóa học nguy hại. Cần phải tính toán tỉ mỉ, cẩn thận để hoàn thành lắp đặt cỗ máy, đây không phải điều mà ai cũng có thể làm được, vì nếu như chỉ cần sai một chi tiết nhỏ thì cỗ máy cũng không thể nào hoạt động được.

Game Opus Magnum - lắp ráp cỗ máy hóa học
Game Opus Magnum – lắp ráp cỗ máy hóa học

Game Cờ Tướng

Nhắc đến game trí tuệ, thì tuyệt đối không thể bỏ qua các loại game cờ tướng. Đây chính là lựa chọn tuyệt vời để rèn luyện trí óc và sự kiên nhẫn của bạn. Tuy nhiên để chơi game, các bạn cần nhận biết hết các quân cờ, luật chơi cũng như cách chơi như thế nào. Bạn sẽ thi đấu với máy hoặc đấu trực tiếp với những người chơi khác. Những ván cờ kịch tính sẽ khiến bạn phải căng não để đánh bại đối thủ, đồng thời cũng rèn luyện sự nhanh nhạy của bản thân.

Game Cờ Caro

Cờ caro là một trò chơi cực kỳ quen thuộc với mọi người, với luật chơi đơn giản, cấu hình nhẹ, đồ họa chỉ có một bàn chia thành các ô vuông nhỏ. Nhiệm vụ của người chơi chính là làm sao đi được các nước tạo thành một hàng ngang hoặc dọc liên tiếp 5 bước. Tuy đơn giản, nhưng đây lại là một game rèn luyện trí não cực kỳ tốt.

Game Đuổi Hình Bắt Chữ

Trong game đuổi hình bắt chữ, sẽ có rất nhiều những câu đố vui cho người chơi, cùng những gợi ý đặc sắc để bạn có thể đoán ra chính xác đáp án. Tuy nhiên không phải dễ dàng mà bạn có thể đoán được ngay, cần phải vận dụng trí óc và sức sáng tạo để tìm ra đáp án thực sự.

Game Sudoku

Sudoku chính là trò chơi trí tuệ nổi tiếng, không quá khó để chơi, nhưng để có thể vượt qua được các vòng chơi thì bạn cần phải có một đầu óc thật logic. Làm sao để điền các con số vào những ô trống một cách phù hợp chính là vấn đề mà bạn cần phải suy nghĩ.

Game Sudoku - hack não với những con số
Game Sudoku – hack não với những con số

Game Bắn Trứng

Bắn trứng khủng long là một game đơn giản, nhưng lại mang tính trí tuệ, bạn phải bằng mọi cách đưa trứng khủng long bắn trúng những mục tiêu để dành chiến thắng trong thời gian cho phép. Nếu không nhanh tay và linh động quyết đoán thì bạn sẽ thua cuộc.

Game Xếp Hình

Game xếp hình cực kỳ đơn giản, bạn chỉ việc sắp xếp những khối hình được thả rơi thành những khối thống nhất theo hàng ngang. Càng ghép được nhiều thì điểm số sẽ càng cao. Không chỉ vận dụng đầu óc mà còn phải kết hợp kỹ năng quan sát, tính toán và nhanh nhẹn để chơi trò này tốt hơn.

Trên đây là top 10 những game trí tuệ trên PC, vừa quen thuộc vừa mới lạ, các bạn đang tìm những game trí tuệ để chơi thì không nên bỏ qua những game này. Chắc chắn đây sẽ là những trò chơi hấp dẫn, lôi cuốn nhất khiến bạn hài lòng.

By admin2