Riven là một trong những vị tướng nổi tiếng nhất trong tựa game Liên Minh Tốc Chiến, với cách chơi độc đáo và lượng sát thương khổng lồ. Vì vậy, không khó để hiểu vì sao Riven luôn được các game thủ yêu thích và chọn lựa để sử dụng. Vậy để hiểu rõ hơn về vị tướng này, hôm nay hãy cùng Guideojeux.com đi khám phá sức mạnh của Riven và cách sử dụng vị tướng này, trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Riven trong game Liên Minh Tốc Chiến
Riven trong game Liên Minh Tốc Chiến

Bộ chiêu thức chi tiết của Riven Tốc Chiến 

Bộ chiêu thức hoàn chỉnh của Riven trong game Liên Minh Tốc Chiến, giúp người chơi có thể hiểu rõ hơn về vị tướng này.

Nội tại – Kiếm Cổ Ngữ

Thanh gươm của Riven có thể tích trữ năng lượng tối đa ba lần và sử dụng một điểm năng lượng theo mỗi đòn đánh.

Chiêu 1 – Tam Bộ Kiếm

Cô nàng này có thể tung ra một chuỗi những cú đánh cực mạnh. Chiêu thức này có thể kích hoạt đến 3 lần trong một khoảng thời gian ngắn, và cú đánh thứ ba sẽ hất văng những kẻ địch xung quanh đi.

Xem thêm  Nautilus Tốc Chiến: Trang bị, combo, bảng ngọc hỗ trợ tốt nhất

Chiêu 2 – Kình Lực

Vị tướng này sử dụng kình lực để gây sát thương và làm choáng kẻ địch cạnh bên.

Chiêu 3 – Anh Dũng

Vị tướng này bước tới trước một bước ngắn và chặn sát thương nhận vào.

Chiêu 4 – Lưỡi Kiếm Lưu Đày

Cô nàng này cường hóa vũ khí của bản thân bằng một luồng năng lượng giúp tăng sát thương vật lý và tầm đánh. Trong khoảng thời gian này, cô còn có thể sử dụng Chém Gió, một kỹ năng công kích tầm xa cực.

Bộ chiêu thức chi tiết của Riven Tốc Chiến
Bộ chiêu thức chi tiết của Riven Tốc Chiến 

Khám phá điểm mạnh và điểm yếu của Riven Tốc Chiến

Một số thông tin thú vị về ưu và nhược điểm nổi bật của Riven trong game Liên Minh Tốc Chiến, giúp game thủ sử dụng vị tướng này bá đạo nhất.

Điểm mạnh

Cơ động cao, giúp cô di chuyển linh hoạt trên chiến trường.

Cô nàng này có thể làm chủ tình hình trên đấu trường cực tốt.

Sở hữu những kỹ năng tạo giật và làm choáng, giúp cô có thể kiểm soát và tấn công đối thủ.

Rất mạnh trong các trận đấu solo 1v1.

Điểm yếu

Yêu cầu người chơi phải luyện tập nhiều mới có thể sử dụng thành thạo vị tướng này.

Phụ thuộc khá nhiều vào trang bị, do đó nếu không có trang bị phù hợp, sức mạnh của cô nàng này sẽ bị giảm sút.

Hạn chế sức mạnh khi đối đầu với các tướng khống chế cứng.

Xem thêm  Shyvana Tốc Chiến đi Rừng với trang bị chuẩn mùa 25

Cũng khá yếu trước các đối thủ có sải tay dài và kỹ năng cấu rỉa tốt.

Khám phá điểm mạnh và điểm yếu của Riven Tốc Chiến
Khám phá điểm mạnh và điểm yếu của Riven Tốc Chiến

Bảng ngọc, phép bổ trợ và trang bị Riven Tốc Chiến bá đạo nhất

Bảng ngọc, phép bổ trợ và trang bị hoàn hảo nhất cho Riven trong game Liên Minh Tốc Chiến, giúp người chơi tối ưu được toàn bộ sức mạnh.

Bảng ngọc, phép bổ trợ và trang bị Riven Tốc Chiến bá đạo nhất
Bảng ngọc, phép bổ trợ và trang bị Riven Tốc Chiến bá đạo nhất
Bảng ngọc

Chinh phục: Giúp cô nàng này được cộng dồn sức mạnh khi tấn công kẻ địch, nhiều nhất là 5 điểm. 

Đắc thắng: Giúp cô nàng này có thể được 10% máu đã bị mất khi hạ gục đối thủ, đồng thời sẽ gây thêm được 3% sát thương lượng máu dưới 35%.

Trụ cột: Giúp cô nàng này có thể được nhận thêm giáp hoặc kháng phép.

Thợ săn – Thiên tài: Giúp cô nàng này được giảm 2,5% thời gian hồi chiêu. Nếu có đối thủ bị hạ gục sẽ được giảm thêm 1.5% thời gian.

Phép bổ trợ

Tốc biến

Thiêu đốt

Trang bị

Trang bị hoàn chỉnh:

Rìu Đen: Trang bị này giúp cô nàng này xuyên giáp lên đến 24% và có tốc độ di chuyển đáng kể. 

Giày Thép Gai: Trang bị này tăng tốc độ di chuyển và cung cấp giáp, giúp cô nàng này tăng độ linh hoạt trong những pha di chuyển và băng bổ vào team địch.

Kiếm Ma Youmuu: Trang bị này tăng lượng sát thương bổ trợ cho cô nàng này và cũng cung cấp tốc độ di chuyển.

Vũ Điệu Tử Thần: Trang bị này tăng sức chống đỡ và khả năng hút máu cho vị tướng này. Ngoài ra, còn cung cấp một lượng sát thương lớn khá lợi hại.

Móng Vuốt Sterak: Trang bị này cung cấp một lượng máu lớn cho cô nàng này và sức mạnh công kích bằng 50% sức mạnh công kích cơ bản. 

Giáp Thiên Thần: Trang bị này giúp Riven sống lâu hơn trong những pha giao tranh quan trọng, gây đủ lượng sát thương cần thiết và tạo được khoảng trống cho đồng đội tham gia giao tranh.

Dịch Chuyển: Trang bị giúp vị tướng này có thể tạo ra những pha gank bất ngờ hoặc dịch chuyển để ăn mục tiêu lớn cùng đồng đội.

Trang bị tình huống:

Khiên Băng Randuin: Trang bị này rất hữu ích để đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.

Lời Nhắc Tử Vong: Trang bị này là một giải pháp khắc tinh đối với những đối thủ có khả năng hồi máu cao như Dr. Mundo, Fiora, v.v.

Chùy Gai Malmortius: Trang bị này cung cấp một lá chắn hấp thụ 350 sát thương phép trong 5 giây khi cô nàng này dưới 35% Máu. 

Cách sử dụng và mẹo chơi Riven Tốc Chiến mạnh nhất

Dưới đây là cách chơi vị tướng Riven tối ưu và một số vấn đề cần lưu ý, giúp người chơi có thể sử dụng vị tướng này hoàn hảo nhất.

Xem thêm  Galio Tốc Chiến: Cách lên đồ, combo và bảng ngọc mạnh nhất
Cách sử dụng và mẹo chơi Riven Tốc Chiến mạnh nhất
Cách sử dụng và mẹo chơi Riven Tốc Chiến mạnh nhất
Cách chơi 

Giai đoạn đầu game

Cô nàng này có khả năng đè đường đối thủ rất tốt, vì vậy cô nên tận dụng cơ hội này để cấu rỉa và ép đường địch ngay từ đầu game. Bộ chiêu thức linh hoạt cùng với khả năng khống chế sẽ giúp cho Riven có thể solo với đối thủ thẳng mặt. Sau khi farm xong, cô nàng này có thể di chuyển hỗ trợ cho đồng đội của mình và cắm mắt để kiểm soát tầm nhìn.

Giai đoạn giữa game

Trong giai đoạn này, vị tướng này cần tiếp tục tích luỹ tài nguyên để lên một số món trang bị cần thiết. Cô cũng nên di chuyển để hỗ trợ cho đồng đội chiếm ưu thế và cùng đồng đội kiểm soát các mục tiêu lớn. Cô nàng này cần cố gắng di chuyển dấu tầm nhìn để có thể hạ gục chủ lực địch nhanh nhất có thể và tham gia các cuộc giao tranh để giành lợi thế cho đội.

Giai đoạn cuối game

Trong giai đoạn này, người chơi nên sử dụng combo chiêu thức thật hợp lý và núp bụi để hạ gục chủ lực địch. Cô cũng nên kiểm soát mục tiêu lớn cùng đồng đội và chọn thời điểm băng vào giao tranh thật hợp lý để giành chiến thắng.

Mẹo chơi Người chơi cần hạn chế để đối phương cấu rỉa quá nhiều máu và sử dụng các chiêu thức hợp lý để phối hợp cùng đồng đội. Ngoài ra, họ cũng nên dùng chiêu 2 để hỗ trợ cho các đồng minh trong như pha đi gank và dùng chiêu 1 và chiêu 3 để có thể tiếp cận và hạ gục chủ lực kẻ địch. Tận dụng tốt nội tại của cô nàng này để gia tăng khả năng gây sát thương trong combat.
Cách khắc chế Người chơi nên hạn chế đánh thẳng mặt với cô ở giai đoạn đầu game và đảm bảo tầm nhìn và thông báo cho đồng minh về vị trí của vị tướng này. Họ cũng nên hạn chế sức mạnh của cô nàng này bằng những chất tướng có khống chế cứng và lên các trang bị làm giảm hồi máu.

Trên đây là những thông tin và trải nghiệm khi sử dụng vị tướng Riven trong Liên Minh Tốc Chiến mà các game thủ có thể tham khảo thêm. Guideojeux.com hy vọng bài viết này sẽ giúp các người chơi khám phá ra nhiều mẹo Riven hiệu quả nhất để có những trận đấu thành công và trải nghiệm game thật tuyệt vời. Guideojeux.com cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết!

By admin