Rakan – Anh chàng quyến rủ là một vị tướng được ra mắt cùng thời điểm với Xayah. Anh ta sở hữu bộ kĩ năng rất linh hoạt cho mọi tình huống xảy ra. Là một vị tướng với lối chơi bảo về đồng đội và cover tốt nên vị tướng này rất được các game thủ ưa chuộng và lựa chọn. Hãy cũng xem qua bài viết sau đây của guideojeux.com về Rakan Tốc chiến và hiểu hơn về vị tướng này nhé.

Rakan một vị tướng rất thú vị trong tựa game Liên Minh Tốc Chiến
Rakan một vị tướng rất thú vị trong tựa game Liên Minh Tốc Chiến

Điểm mạnh và yếu của Rakan

Trước khi tìm hiểu về cách chơi của Rankan các bạn cần tham khảo qua điểm mạnh và yếu của vị tướng này nhé.

Điểm mạnh

– Độ cơ động vô cùng cao khi có những đồng đội ở xung quanh. Bộ kĩ năng cho phép anh ấy có thể gây khống chế diện rộng với chiêu thức như là Xuất Hiện Hoành Tráng.

Kĩ năng Bộ Pháp Thần Tốc sẽ giúp bạn có thể mở giao tranh đẹp mắt. Gây ra các hiệu ứng khống chế vào đối phương cực kỳ tốt.

Rakan có thể kết hợp với những Xạ thủ vô cùng ăn ý. Khi các kĩ năng của anh chàng hầu như chỉ để cover cho xạ thủ đặc biệt nhất là với tướng Xayah.

Điểm yếu

Với bộ kĩ năng có hiệu ứng khống chế cực cao đa số là các kĩ năng định hứng. Đòi hỏi người chơi phải luyện tập rất nhiều để có thể thành thục được vị tướng này.

Xem thêm  Yone Tốc Chiến: Cách lên đồ, combo và bảng ngọc bá đạo nhất

Mặc dù có khả năng cover đồng đội rất tốt nhưng bộ kĩ năng của tướng này lại có thời gian hồi chiêu khá dài. Nó gây khó khăn cho các tình huống cấp thiết trong trận.

Rakan khá thụ động khi không có đồng đội xung quanh mình. Các kĩ năng của anh chàng này rất dễ bị các tướng có hiệu ứng khống chế cao giữ lại.

Trang bị, bảng ngọc và phép bổ trợ cho Rakan

Sau đây là chi tiết về cách lên đồ cũng như bảng ngọc và phép bổ trợ mạnh nhất cho Rakan.

Bảng ngọc

Hình ảnh Tên Thông tin
Dư Chấn
Dư Chấn Sau khi làm bất động một tướng địch sẽ nhận thêm chống chịu và sau đó gây ra sát thương phép ra xung quanh.
Yếu Điểm
Yếu Điểm Hạn chế di chuyển tướng địch sẽ khiến cho tướng địch chịu thêm 5% sát thương trong 5 giây kế tiếp.
Trung Thành
Trung Thành Bạn và một đồng minh gần nhất sẽ nhận thêm Giáp cùng Kháng Phép.
Thợ Săn Bầy Đàn
Thợ Săn Bầy Đàn Tăng thêm tốc độ di chuyển khi ở gần đồng minh. Với mỗi tướng đồng minh góp công trong các pha hạ gục thì bạn và người đó sẽ được nhận thêm vàng.

Phép bổ trợ

Đối với chất tướng cơ động như là Rakan thì bạn nên lựa chọn phép bổ trợ Tốc Biến Tốc BiếnThiêu Đốt Thiêu Đốt. Nó sẽ giúp cho bạn tăng thêm độ cơ động cũng như tạo ra các tình huống gây khống chế bất ngờ. Và Thiêu đốt sẽ giúp cho bạn gây thêm một phần sát thương cho các Xạ thủ.

Xem thêm  Zac DTCL mùa 8.5 - Cách sử dụng và đội hình hiệu quả nhất

Bộ kỹ năng

Nội tại - Bộ Cánh Ma Thuật Nội tại – Bộ Cánh Ma Thuật: Nội tại của tướng Rakan cho phép anh ấy định kỳ có được một lá chắn sau khi không nhận sát thương trong chiến đấu.

Chiêu 1 - Phi Tiêu Lấp Lánh Chiêu 1 – Phi Tiêu Lấp Lánh: Ném một chiếc lông để gây nên sát thương phép. Khi kĩ năng trúng tướng địch hoặc là các quái rừng lớn. Nó sẽ cho phép Rakan chữa lành cho các đồng minh gần đó của mình.

Chiêu 2 - Xuất Hiện Hoành Tráng Chiêu 2 – Xuất Hiện Hoành Tráng: Rakan sẽ phóng đến một địa điểm và đánh bật tất cả kẻ thù lên không trung khi đến nơi.

Chiêu 3 - Điệu Nhảy Tiếp Viện Chiêu 3 – Điệu Nhảy Tiếp Viện: Khi được kích hoạt thì bạn sẽ bay đến một tướng đồng minh và trao cho họ một lá chắn. Khả năng này có thể được kích hoạt trở lại miễn phí trong một khoảng thời gian ngắn.

Chiêu 4 - Bộ Pháp Thần Tốc Chiêu 4 – Bộ Pháp Thần Tốc: Bạn được tăng thêm tốc độ di chuyển cũng như gây ra sát thương và mê hoặc đối phương.

Trang bị

Tụ Bão Zeke Tụ Bão Zeke: Khi sử dụng chiêu cuối bạn sẽ được bao bọc bởi bão tuyết và cường hóa đòn đánh thường cho một đồng minh.

Giày Ninja Giày Ninja: Giảm được 15% sát thương từ đòn đánh thường.

Lời Thề Vệ Sĩ Lời Thề Vệ Sĩ: Nếu như bạn hoặc đồng minh nhận sát thương từ tướng địch, quái hoặc là trụ. Thì cả 2 sẽ được nhận một lớp lá chắn và tăng thêm 20% tốc độ di chuyển.

Giáp Liệt Sĩ Giáp Liệt Sĩ: Di chuyển tạo ra Momentum giúp tăng tối đa 50 Tốc độ di chuyển ở 100 điểm cộng dồn. Tấn công tiêu tốn Momentum sẽ gây ra thêm sát thương phép. Đòn đánh cận chiến tiêu hao Momentum tối đa sẽ làm chậm thêm 50% tốc độ di chuyển của nạn nhân trong vòng 1 giây.

Xem thêm  Jayce Tốc Chiến: Cách lên đồ, bảng ngọc và combo bá đạo nhất

Khiên Băng Raduin Khiên Băng Raduin: Giảm được 15% sát thương phải nhận từ sát thương chí mạng. Khi bị tấn công sẽ giảm 15% Tốc độ đánh của các đối thủ ra đòn trong vòng 1.5 giây.

Giáp Máu Warmog Giáp Máu Warmog: Nhận hiệu ứng Trái Tim Warmog nếu như bạn có ít nhất 2500 số Máu tối đa sẽ giúp hồi phục 5% số Máu tối đa mỗi giây nếu như không chịu bất cứ sát thương nào trong 6 giây.

Thú Tượng Thạch Giáp Thú Tượng Thạch Giáp: Tăng máu bản thân lên thêm 65% đồng thời giảm 60% sát thương gây ra trong khoảng 4s. Nếu như có 3 hoặc nhiều hơn sẽ được tăng thêm 130% máu.

Cách chơi Rakan

Cách chơi Rakan được chia thành 2 giai đoạn sau đây:

Giai đoạn đầu trận

Ở những cấp độ đầu tiên của trận đấu Rakan cũng khá là yếu về sát thương cũng như máu. Nhưng anh chàng này lại có thể sử dụng bộ kĩ năng của mình một cách hợp lý để cấu máu.

Kĩ năng Phi Tiêu Lấp Lánh cho phép bạn và đồng đội có thể hồi được máu và tận dụng điều đó để trao đổi chiêu thức với đối phương.

Đầu trận Rakan cũng khá là yếu về sát thương cũng như máu
Đầu trận Rakan cũng khá là yếu về sát thương cũng như máu

Giữa và cuối trận

Đây là khoản thời gian mạnh nhất của tướng Rakan. Bạn có thể mở ra giao tranh bằng các kĩ năng lao vào của mình để gây rối loạn cho đối phương và sau đó rút ra với những đồng đội. Bảo kê các chủ lực và cover cho các xạ thủ được xả đạn trong các cuộc giao tranh.

Bài viết trên guideojeux đã hướng dẫn bạn cách chơi Rakan qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ cùng combo chuẩn nhất. Đây là một vị tướng rất thú vị được nhiều game thủ yêu thích. Nếu như bạn là một fan của game Tốc Chiến hãy thử chơi vị tướng này và trải nghiệm nhé. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về anh chàng quyến rũ này và chia sẻ cùng mọi người nhé.

By admin