Luật chơi Poker quốc tế nâng cao là bản nâng cấp của poker cơ bản, với cách chơi khá đơn giản, nên nhiều người chơi vẫn luôn nghĩ rằng luật chơi poker vô cùng dễ hiểu. Tuy nhiên, thực tế thì đa số người chơi poker, nhất là người chơi mới vẫn chưa thể hiểu được luật chơi poker chính xác nhất. Hãy cùng guideojeux.com tìm hiểu luật chơi quốc tế qua bài viết sau.

Bài Poker là gì?

Bài poker là một trò chơi bài, mà trong đó người chơi sẽ nắm giữ 2 lá bài ẩn, và không được lật mở, người chơi có thể tiến hành cược, tố và pot. Người chơi có cách xếp bài mạnh nhất, sẽ được ăn pot hoặc trong trường hợp, một người chơi tố cao mà không có người chơi khác theo, thì người chơi đó sẽ giành được chiến thắng.

Trong bài poker thì biến thể Poker Texas Hold’em, là lối chơi phổ biến nhất. Do đó luật chơi Poker Texas Hold’em, được xem là luật chơi quốc tế cho bộ môn poker.

Luật chơi Poker quốc tế
Giới thiệu thông tin luật chơi bài Poker quốc tế

Tổng quát về luật chơi Poker quốc tế

Cách chơi cơ bản của poker, là mỗi người chơi sẽ được giữ 2 lá bài ẩn. Sau đó sẽ được phát 5 lá bài chung, trên đó sẽ được mở 3 lá đầu tiên, tiếp theo sẽ mở 1 lá và lá cuối cùng ở vòng river. Người chơi kết hợp 5 quân bài chung, với 2 lá bài ẩn của mình để tạo ra bộ bài mạnh nhất, để so bài với các đối thủ. Ở giữa mỗi vòng chia bài, thì sẽ tiến hành đặt cược, sẽ có tổng cộng 4 lần đặt cược cho các người chơi. Trong mỗi vòng cược, thì người chơi được phép fold, check/call, bet/raise. Trong mỗi vòng người chơi, sẽ có 3 quyền hành động.

Luật chơi poker lần lượt các vòng chia bài

Vòng Preflop – Vòng cược đầu ván bài

Trước khi được chia bài thì người chơi tiến hành đóng tiền mù, vì đây là tiền người chơi đóng vào pot mà chưa được sở hữu lá bài nào. Người chơi đầu tiên sẽ đóng một khoản tiền X, gọi là small blind, thì người tiếp theo sẽ đóng gấp đôi số tiền đó, nghĩa là 2X gọi là big blind. Các người chơi đóng tiền mù theo vòng, sau khi các người chơi đóng tiền mù xong, thì sẽ được chia 2 lá bài theo thứ tự chiều kim đồng hồ.

Thứ tự của việc hành động

Người đầu tiên hành động vòng đặt cược sẽ preflop, là người ngồi bên trái Big Blind, tại đây được gọi là UTG. Sau đó theo chiều kim đồng hồ, thì các người chơi lần lượt hành động. Vòng hành động kết thúc khi tất cả người chơi đều đã hành động và không có người chơi nào raise thêm.

Tại các  vòng cược còn lại ở Flop, Turn, River và ShowDown thì người chơi hành động đầu tiên là small blind và theo thứ tự chiều kim đồng hồ để tiếp tục.

Các hành động người chơi được thực hiện trong vòng cược

Fold: Người chơi có thể tiến hành bỏ bài ngay lập tức. Khi có người chơi khác bét hoặc raise trước bạn, thì bạn có thể fold và có thể fold, ngay cả khi không có ai bet. Bên cạnh đó, người chơi có thể lựa chọn check bài, khi không có ai bet để cho an toàn.

Bet: Là người chơi tiến hành đưa một lượng tiền vào pot. Điều này giúp người chơi thu được thêm chip, khi sở hữu bài mạnh và có thể ép đối thủ fold khi bài yếu. Người chơi có thể bét, bằng toàn bộ số chịp hay bet bằng big blind theo ý thích.

Raise: Khi có một người chơi bet trước bạn thì bạn có quyền raise nhằm tăng thêm lượng tiền vào pot cao hơn lượng tiền trước đó. Tiền raise phải cao gấp đôi lượng tiền bet trước đó.

Call: Khi có người chơi bet hoặc raise trước bạn thì bạn có thể theo bằng số chip đó, giúp bạn tiếp tục với ván chơi đó. Nếu fold thì bạn sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

Check: Khi không có người chơi bet hay raise trước đó thì bạn có quyển check, bạn sẽ được tiếp tục ván bài và nhường quyền hành động cho người khác. Khi chơi poker nếu bài quá yếu bạn vẫn nên check chứ không nên trực tiếp bỏ bài.

Các nhóm hành động chính theo luật chơi poker quốc tế

Fold

Check/call

Bet/raise

Check và call; bet và raise trong một số thời điểm của ván chơi sẽ chỉ có một hành động được chấp nhận. Raise là một trường hợp đặc biệt của bet khi người chơi muốn nâng cao mức cược.

Vòng đặt cược sẽ kết thúc khi tất cả các người chơi đã call, check hoặc fold bài. Nếu vẫn còn người chơi raise thì vòng đặt cược vẫn sẽ tiếp tục.

Luật chơi Poker quốc tế
Hiểu luật chơi để có thể mang đến chiến thắng cao nhất

Vòng Flop – 3 quân bài chung đầu tiên

Sau khi diễn ra vòng cược đầu tiên, 3 lá bài ngửa đầu tiên sẽ được chia ra bàn và tất cả người chơi sẽ nhìn thấy. 3 lá bài này kết hợp với 2 lá bài riêng của mỗi người chơi sẽ tạo ra bộ 5 lá.

Sau đó vòng cược thứ 2 sẽ được bắt đầu với cách diễn ra giống như vòng cược đầu tiên.

Vòng Turn – Bài chung thứ 4

Sau khi kết thúc vòng cược thứ 2 thì lá bài chung thứ 4 sẽ được phát. Người chơi sẽ sử dụng 2 lá bài riêng kết hợp với 3 trong 4 lá bài chung trên bàn để tạo ra bộ bài mạnh nhất cho mình. Sau đó vòng cược thứ 3 sẽ được tiến hành với cách thức giống những vòng cược trước đó.

Vòng River – Bài chung thứ 5

Lúc này sau khi kết thúc vòng cược thứ 3 thì lá bài chung thứ 5 sẽ được chia, người chơi tiến hành kết hợp 2 lá bài riêng với 3 trong 5 lá bài chung tạo ra bộ 5 lá sao cho bộ bài của mình sẽ là mạnh nhất. Người chơi có thể dùng 2 hoặc 1 thậm chí 0 lá bài trên tay bạn trong bộ 5 lá mạnh nhất đó.

Sau đó vòng cược cuối sẽ được tiến hành với hình thức như các vòng cược trước.

Vòng Showdown – Chiến thắng thuộc về ai?

Lúc này các người chơi sex lật ra 2 lá bài riêng để tiến hành so bài tìm ra người chiến thắng

Cách chơi poker qua cách so bài

Cách so bài trong poker là quy tắc người chơi cần nắm để có thể sắp xếp bộ bài 5 lá của mình sao cho hiệu quả nhất và tránh các sai lầm cần thiết. Bộ bài để tiến hành so của người chơi cần có đủ 5 lá bài, đây là một yếu tố bắt buộc không được bỏ qua.

Xếp hàng hand trong luật chơi bài poker

Sảnh Rồng – Hoàng Gia sảnh (Royal Flush)

Là sảnh mạnh nhất trong poker bao gồm 10 J Q K A đồng chất. Đây là hand mạnh nhất trong poker và có xác suất gặp được cực kỳ thấp.

Thùng Phá Sảnh (Straight Flush )

Đây là bộ bài mạnh thứ 2 trong poker bao gồm 5 lá bài đồng chất theo thứ tự liên tiếp.

Tứ Quý (Four-of-a-kind)

5 lá bài có 4 lá giống nhau và lá còn lại tùy ý

Cù lũ (Fullhouse)

Khi có 3 lá giống nhau và một đội

Thùng (Flush)

Khi người chơi có 5 lá cùng màu nhưng không theo thứ tự

Sảnh (Straight)

khi người chơi có 5 lá bài gần nhau theo thứ tự nhưng không cùng chất.

Sám cô (Three of a kind)

Khi 5 lá bài có một bộ 3 với 3 lá bài giống nhau và 2 lá còn lại tùy ý

Thú (Two pair)

Khi 5 lá bài chứa 2 đôi và một lá bài tùy ý

Đôi (Pair)

Trong 5 lá bài có một đôi gồm 2 lá bài giống nhau

Mậu thầu (High Card)

5 quân bài không liên kết với nhau.

Tổng kết

 Trên bài viết là tổng hợp các thông tin về luật chơi poker quốc tế, giúp bạn biết và nắm được các thông tin cần thiết, để có thể tham gia chơi poker một cách dễ dàng nhất.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *