Kennen – Trái Tim Sấm Sét là vị tướng đã có từ lâu trong đấu trường công lý của game LMHT. Đến với tựa game Tốc Chiến thì vị tướng này chắc chắn sẽ có một chỗ đứng vững trãi trong top các vị tướng ở đường trên khi được ra mắt. Bài viết sau đây guideojeux.com sẽ hướng dẫn chơi qua cách build bảng ngọc Kennen, lên đồ cùng combo chuẩn nhất nhé.

Kennen - Trái Tim Sấm Sét là một vị tướng rất mạnh của đường top
Kennen – Trái Tim Sấm Sét là một vị tướng rất mạnh của đường top

Điểm mạnh và yếu của Kennen

Kennen là một vị tướng khá mạnh trong Tốc Chiến nhưng cũng có một số yếu điểm cố hữu sau đây:

1. Điểm mạnh

– Khả năng đi đường mạnh mẽ cùng với bộ chiêu thức cấu rỉa tầm xa cực kỳ khó chịu.

– Độ cơ động cao với chiêu thứ 3 Tốc Độ Sấm Sét giúp cho Kennen có thể tiếp cận giao tranh hay quay trở lại đường nhanh chóng. Chiêu thức này cũng giúp cho vị tướng này né gank khá hiệu quả.

– Là một vị tướng thiên về giao tranh tổng nên sức mạnh của vị tướng này trong các pha giao tranh là cực kỳ nguy hiểm và khủng khiếp. Chỉ cần một chiêu cuối đẹp và trúng nhiều thành viên đối phương thì cục diện của trận đấu có thể thay đổi 180 độ.

2. Điểm yếu

– Là một vị tướng thiên về giao tranh nên khả năng đẩy đường lẻ của Kennen không đủ mạnh để có thể gây áp lực như các vị tướng meta đường trên khác. Bộ kỹ năng đẩy lính của vị tướng này khá chậm và tệ.

– Sức chống chịu của Kennen khá tệ với lượng máu thấp và mỏng manh khiến cho tướng này có thể chết sốc khi chưa kịp sử dụng chiêu cuối.

– Nếu bị chăm sóc quá kỹ ở giai đoạn đầu trận hoặc là đồng đội quá thọt. Sức mạnh giao tranh tổng của tướng này sẽ bị hạn chế đi rất là nhiều.

– Kennen khá phụ thuộc vào trang bị để có được lượng sát thương đủ để gây uy hiếp lên đối phương.

Mặc dù là một tướng tay dài khá mạnh nhưng điểm yếu của Kennen là máu giấy và dễ dàng bị tiêu diệt
Mặc dù là một tướng tay dài khá mạnh nhưng điểm yếu của Kennen là máu giấy và dễ dàng bị tiêu diệt

Bảng Ngọc, Phép Bổ Trợ và Trang bị Kennen mạnh nhất

Sau đây là bảng ngọc, phép bổ trợ cùng trang bị cho Kennen hiệu quả nhất.

Bảng ngọc

Các Điểm Ngọc Chính Tên Ngọc Mô Tả
Chinh Phục
Chinh Phục Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công được tướng địch, tích trữ tối đa được 5 điểm. Khi tích trữ đủ điểm thì sẽ gây thêm sát thương thích ứng vào tướng địch. Chinh Phục giúp cho bạn có thể tối ưu hóa lượng sát thương diện rộng của mình gây ra trong một đợt giao tranh tổng.
Tàn Bạo
Tàn Bạo Nhận 7 sát thương vật lý cùng 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép. Thêm một chút các chỉ số rất quan trọng với bạn trong các pha băng bổ.
Lữ Khách Tinh Linh
Lữ Khách Tinh Linh Nhận được 50 máu tối đa cùng 20% kháng làm chậm. Tăng thêm sức chống chịu cho Kennen trong giai đoạn đi đường. Và một chút kháng hiệu ứng để giúp bạn có thể linh động hơn trong giao tranh.
Thợ Săn - Thiên Tài
Thợ Săn – Thiên Tài Nhận được 2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục sẽ giảm được 1,5% thời gian hồi chiêu. Giảm hồi chiêu để giúp cho bạn có thể sử dụng chiêu cuối liên tục trong những pha giao tranh.

Phép Bổ Trợ

Tốc Biến Tốc Biến là phép bổ trợ đầu tiên mà Kennen nên sở hữu. Nó giúp tăng khả năng tiếp cận giao tranh của bạn cùng khả năng chạy trốn khỏi những pha truy đuổi. Một pha chiêu cuối kết hợp với tốc biến đẹp mắt có thể hủy diệt toàn bộ đội hình của đối phương.

Thiêu Đốt Thiêu Đốt sẽ giúp cho bạn có thể kết liễu đối phương và tăng áp lực lên cho đối phương trong các pha solo kill.

Kỹ năng

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của tướng Kennen:

Nâng chiêu 1 ở giai đoạn đầu trận để gia tăng khả năng cấu rỉa và áp lực ở lane. Sau đó nâng tiếp chiêu 2 và 3 để có thể đánh nhau sớm hơn. Chiêu cuối thì bạn có thể nâng đúng cấp độ. Thứ tự nâng chiêu chi tiết sẽ là: Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu 3

Thứ tự nâng cấp các kỹ năng của Kennen
Thứ tự nâng cấp các kỹ năng của Kennen

Bảng kỹ năng:

Nội tại - Dấu Ấn Sấm Sét Nội tạiDấu Ấn Sấm Sét: Đánh kẻ địch bằng kỹ năng đặt Dấu Ấn Sấm Sét lên chúng trong 6 giây. Ở 3 điểm cộng dồn thì kẻ địch bị làm choáng trong 1,25 giây và Kennen sẽ nhận 25 nội năng. Làm choáng kẻ địch nhiều lần trong vòng 6 giây và giảm thời gian làm choáng xuống 0.5 giây.

Chiêu 1 - Phi Tiêu Sét Chiêu 1 Phi Tiêu Sét: Ném một phi tiêu gây ra 230 sát thương phép (230 + 75% AP) lên kẻ thù đầu tiên trúng phải. Thời gian hồi chiêu là 3.9 giây.

Chiêu 2 - Giật Sét Chiêu 2 Giật Sét: Mỗi đòn đánh thứ 5 sẽ gây thêm 45 sát thương phép và tạo ra một Dấu Ấn Sấm Sét.

Chiêu 3 - Tốc Độ Sấm Sét Chiêu 3 Tốc Độ Sấm Sét: Biến thành một quả cầu điện trong 2 giây. Không thể tấn công nhưng sẽ nhận thêm 100% tốc độ di chuyển và gây ra 250 sát thương phép (250 + 80% AP) lên các kẻ địch Kennen đi qua. Tốc độ di chuyển cộng thêm được nhân đôi trong vòng 0.5 giây đầu tiên.

Chiêu 4 - Bão Sấm Sét Chiêu 4 Bão Sấm Sét: Triệu hồi một cơn bão để tạo cho bạn 60 Giáp và Kháng Phép đồng thời gây thêm 105 sát thương phép (105 + 20% AP) mỗi 0.5 giây trong vòng 3 giây. Mỗi tia set tiếp theo gây lên cùng một mục tiêu sẽ gây thêm 10% sát thương.

Trang bị cho Kennen

Ngọc Vô Cực Ngọc Vô Cực: Kỹ năng của tướng gây thêm 20% sát thương lên kẻ địch có dưới 35% máu. Kết hợp cùng với lượng sát thương dồn cực kỳ mạnh mẽ đến từ bộ chiêu thức của bạn. Các chủ lực của đối phương sẽ phải khiếp sợ mỗi khi Kennen lao vào họ.

Giày Phàm Ăn Giày Phàm Ăn: Đây là vật phẩm khởi động cấp cao nhất trong Liên minh Huyền thoại Tốc Chiến. Nó giúp cho tướng tăng thêm tốc độ di chuyển, vật lý, sức mạnh phép thuật cũng như hoạt động chạy nước rút.

Quỷ Thư Morello Quỷ Thư Morello: Lượng Máu và Sức mạnh phép thuật đến từ món trang bị này sẽ gia tăng sức chống chịu cũng như sát thương mà bạn có thể gây ra trong một pha giao tranh. Ngoài ra, khả năng gây sát thương sâu lên kẻ địch cũng là một trang bị lợi hại để đối đầu với các kẻ địch thiên về chống chịu cũng như hồi máu.

Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry: Gây ra thêm 2% sát thương mỗi giây khi giao tranh với tướng địch giới hạn ở 10% sau 5s. Gây sát thương bằng kỹ năng sẽ thiêu đốt được 1% lượng máu tối đa của đối thủ trong vòng 3s. Sát thương này tăng gấp đôi nếu như chúng bị làm chậm hoặc bất động.

Mũ Phù Thủy Mũ Phù Thủy: Tăng sức mạnh phép thuật lên đến 40%. Một lượng sát thương cực kỳ lớn đến từ Mũ Phù Thủy sẽ giúp cho bạn biến thành một con quái vật gây sát thương cùng carry tốt hơn.

Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô: +70 sức mạnh phép thuật và +40% xuyên kháng phép. Ở cuối trận xuyên kháng phép đến từ Trượng Hư Vô sẽ giúp cho bạn tối ưu được lượng sát thương mà vị tướng này có thể gây ra.

Đồng Hồ Ngưng Đọng Đồng Hồ Ngưng Đọng: Khả năng hóa vàng khá lợi hại trong những pha giao tranh quan trọng. Chỉ một pha đồng hồ đúng thời điểm sẽ giúp cho cục diện của giao tranh có thể xoay chuyển hoàn toàn.

Cách chơi Kennen

Sau đây là cách chơi tướng Kennen chi tiết nhất.

Giai đoạn đầu trận

Đầu trận là giai đoạn khá mạnh mẽ của tướng Kennen. Liên tục cấu rỉa bằng sải tay dài cùng chiêu thức để áp lực lên đối thủ. Khiến cho đối thủ không thể farm lính một cách thoải mái. Bạn có thể đẩy đường lên cao và di chuyển để hỗ trợ đồng đội như là rừng và mid. Khi bạn đã đạt đến cấp độ 5 và sở hữu chiêu cuối thì bạn có thể chủ động solo kill với đối phương bằng khả năng khống chế và lượng sát thương đến từ thiêu đốt. 

Nếu bạn làm tốt ở giai đoạn đầu trận và có trang bị sớm thì bạn sẽ dễ chơi hơn rất nhiều.

Kennen khá mạnh ở giai đoạn đầu trận game
Kennen khá mạnh ở giai đoạn đầu trận game

Giữa và cuối trận

Giữa trận, khi mà bạn đã có 1 đến 2 trang bị trấn phái. Bạn nên di chuyển cùng đồng đội nhiều hơn nữa để phát huy khả năng giao tranh tổng mạnh mẽ của mình. Kiểm soát được các mục tiêu như trụ, rồng, sứ giả hay baron. Bắt những kẻ địch đi lẻ và tạo ra được ưu thế ở giai đoạn giữa trận.

Cuối game, đẩy lẻ không phải là thế mạnh của Kennen nên bạn đừng quá tham việc đẩy lẻ nhé. Hãy di chuyển cùng đồng đội nhiều hơn nữa và tạo ra các pha ép giao tranh với thế mạnh của mình. Trong giao tranh tổng hãy lựa các góc tối và khuất tầm nhìn để tạo ra các pha chiêu cuối bất ngờ. Một pha Tốc Biến kết hợp cùng với Chiêu cuối đẹp và trúng 3 đến 4 thành viên địch. Giao tranh với phần chiến thắng chắc chắn sẽ về với team của bạn.

Bài viết trên guideojeux đã hướng dẫn bạn cách chơi Kennen – Trái Tim Sấm Sét qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ cùng combo chuẩn nhất. Đây là một vị tướng rất mạnh được nhiều game thủ yêu thích. Nếu như bạn là một fan của Tốc Chiến hãy thử chơi vị tướng này và trải nghiệm nhé. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này và chia sẻ cùng mọi người nhé.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *