Irelia là một Vũ Kiếm Sư cực kì mạnh mẽ trong Liên Minh Tốc chiến, với bộ chiêu thức đẹp mắt và ấn tượng, nên được rất nhiều game thủ yêu thích và sử dụng. Vậy để hiểu rõ hơn, hãy cùng với Guideojeux.com, đi khám phá sức mạnh và cách sử dụng cô nàng này qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Irelia trong game Liên Minh Tốc Chiến
Irelia trong game Liên Minh Tốc Chiến

Bộ chiêu thức chi tiết của Irelia Tốc Chiến 

Bộ chiêu thức của Irelia trong game Liên Minh Tốc Chiến, giúp người chơi nắm rõ hơn về cô nàng sát thủ này.

Nội tại: Tinh thần Ionia

Khi sử dụng kỹ năng tấn công, cô sẽ nhận được bùa lợi tăng sát thương phép trên mỗi đòn đánh. Khi tích luỹ đầy, cô sẽ nhận thêm Tốc độ Đánh và gây thêm sát thương cho lá chắn.

Chiêu thức: Đâm Kiếm

Cho phép vị tướng này lướt tới mục tiêu và hồi máu cho bản thân. Nếu kẻ địch bị đánh dấu hoặc chết bởi Đâm Kiếm, chiêu thức này sẽ được hồi ngay lập tức. Đâm Kiếm cũng gây sát thương thêm cho lính.

Chiêu thức: Vũ Điệu Thách Thức 

Cho phép Irelia tích tụ một cú đánh để gây sát thương tăng dần theo thời gian vận sức. Trong lúc tích luỹ, cô giảm sát thương gánh chịu. Kích hoạt lần đầu tiên, Irelia sẽ dùng kiếm tạo ra rào phòng hộ, giảm một phần sát thương gánh chịu và tích luỹ một điểm Ý Chí Ionia, nhưng cô không thể thực hiện hành động. Kích hoạt lần thứ hai, Irelia sẽ phóng kiếm ra, gây sát thương vật lý và sát thương tăng dần theo thời gian vận hành đạt tối đa sau một thời gian nhất định. 

Xem thêm  Hướng dẫn chơi Lucian - Xạ thủ Thanh Trừng HOT nhất LMHT

Chiêu thức: Bước Nhảy Hoàn Vũ

Cho phép cô nàng này tung ra hai lưỡi kiếm bay về hai hướng, gây sát thương và làm choáng đối thủ đứng trên đường thẳng ấy.

Chiêu thức: Thanh Kiếm Tiên Phong 

Cho phép vị tướng này bắn vô số lưỡi kiếm, lan tỏa ra ngoài khi trúng tướng địch. Kẻ địch trúng kiếm sẽ chịu sát thương và bị đánh dấu. Sau đó, các lưỡi kiếm sẽ tạo thành một bức tường gây sát thương, làm chậm và giải giới kẻ địch đi qua.

Bộ chiêu thức chi tiết của Irelia Tốc Chiến
Bộ chiêu thức chi tiết của Irelia Tốc Chiến 

Khám phá điểm mạnh và điểm yếu của tướng Irelia Tốc Chiến 

Ưu và nhược điểm nổi bật của Irelia trong game Liên Minh Tốc Chiến, giúp người chơi sử dụng vị tướng này bá đạo nhất.

Điểm mạnh

Cô nàng này là một trong những tướng cực kì lợi hại và có lối chơi bắt mắt trong Liên Minh Tốc Chiến. Bộ kỹ năng của cô nàng rất mạnh mẽ và đáng sợ, đặc biệt là khi đối đầu với Baron. Nếu người chơi có khả năng xử lý kỹ năng tốt, thì việc cân đối với 2 hoặc 3 tướng địch cùng lúc là chuyện bình thường.

Một trong những điểm mạnh của vị tướng này là khi cô đã lên được sức mạnh, thì rất khó có thể ngăn cản được cô nàng này. Tuy nhiên, để sử dụng tối đa sức mạnh của vị tướng này, người chơi cần phải luyện tập nhiều để nắm vững kỹ năng cao của cô nàng.

Xem thêm  Viktor DTCL mùa 6.5 - Build đồ mới và đội hình Carry mạnh nhất

Điểm yếu

Cô nàng này khá hạn chế sức mạnh khi đối đầu với các tướng có sải tay dài và khả năng khống chế mạnh. Do đó, người chơi cần phải chọn thời điểm và sử dụng kỹ năng của cô nàng một cách hợp lý để tối đa hóa hiệu quả trong giao tranh.

Khám phá điểm mạnh và điểm yếu của tướng Irelia Tốc Chiến
Khám phá điểm mạnh và điểm yếu của tướng Irelia Tốc Chiến 

Bảng ngọc, phép bổ trợ và trang bị Irelia Tốc Chiến mạnh nhất

Bảng ngọc, phép bổ trợ và trang bị Irelia bá đạo nhất, giúp người chơi nắm được quyền kiểm soát trận đấu và nâng cao tỉ lệ thắng.

Bảng ngọc, phép bổ trợ và trang bị Irelia Tốc Chiến mạnh nhất
Bảng ngọc, phép bổ trợ và trang bị Irelia Tốc Chiến mạnh nhất
Bảng ngọc 

Chinh Phục là một trong những ngọc mạnh nhất của vị tướng này, giúp cô tích lũy được tối đa 5 điểm sức mạnh. 

Đắc Thắng cho phép vị tướng này có thể hồi lại 10% máu đã mất và gây ra thêm 3% sát thương lên kẻ địch có lượng máu dưới 35%. 

Trụ Cột giúp cô nàng này có thể nhận thêm Giáp và Kháng Phép, tùy vào chỉ số nào của người chơi nhỏ hơn. 

Thợ Săn – Thiên Tài giúp giảm thời gian hồi chiêu của cô nàng thêm 2,5% và giảm thêm 1,5% thời gian hồi chiêu khi hạ gục tướng đối phương.

Phép bổ trợ 

Tốc biến

Thiêu đốt

Trang bị 

Trang bị hoàn chỉnh

Gươm Của Vua Vô Danh: Trang bị này được tối ưu hóa để gây sát thương theo % máu và tăng tốc độ di chuyển khi cô nàng này đánh trúng kẻ địch 3 lần. Ngoài ra, nó còn giúp tăng tốc đánh và lượng hút máu cho vị tướng này.

Giày Thép Gai: Trang bị này giúp tăng tốc độ di chuyển và lượng giáp cho Irelia, bảo vệ cô trong những pha tấn công vào địch và giúp cô di chuyển nhanh hơn.

Tam Hợp Kiếm: Tam Hợp Kiếm là trang bị quan trọng của vị tướng này, cung cấp đầy đủ các chỉ số cần thiết như lượng máu, sát thương, tốc độ đánh và điểm hồi kỹ năng.

Vũ Điệu Tử Thần: Trang bị này giúp tăng sức chống chịu của vị tướng này trước những pha tấn công nhanh và giúp cô hút máu tốt hơn. 

Móng Vuốt Sterak: Trang bị này cung cấp một lượng máu lớn cho Irelia và sức mạnh công kích bằng 50% sức mạnh công kích cơ bản. Nội tại của trang bị này được kích hoạt khi vị tướng này chịu nhiều sát thương, giúp cô nhận thêm lá chắn bằng 75% máu và tăng kích thước.

Giáp Thiên Thần: Trang bị này giúp cô nàng này có thể sống lâu hơn trong những pha giao tranh quan trọng và gây đủ lượng sát thương cần thiết để tạo khoảng trống cho đồng đội tham gia vào giao tranh.

Áo Choàng Thủy Ngân: Trang bị này giúp loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế đang ảnh hưởng đến vị tướng này và giúp cô nhận thêm 50% tốc độ di chuyển trong 1,5 giây.

Trang bị tình huống

Khiên Băng Randuin: Trang bị này giúp vị tướng đấu sĩ như Irelia đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay các xạ thủ.

Giáp Tâm Linh: Trang bị này giúp tăng tất cả các hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tiêu hao cho bản thân lên 30%. Ngoài ra, nó còn giúp cô nàng này chống lại các phép thuật từ đối thủ.

Chùy Gai Malmortius: Trang bị này giúp vị tướng này chống lại các sát thương phép của đối thủ nếu chúng quá mạnh. Khi cô nàng này dưới 35% Máu, trang bị sẽ cấp cho cô một lá chắn hấp thụ 350 sát thương phép trong 5 giây.

Cách sử dụng và mẹo chơi Irelia Tốc Chiến hoàn hảo nhất

Dưới đây là cách sử dụng vị tướng Irelia tối ưu nhất, giúp game thủ giành được chiến thắng áp đảo đối thủ.

Xem thêm  Kayle Tốc Chiến: Cách chơi và lối lên đồ sát thương mạnh nhất
Cách sử dụng và mẹo chơi Irelia Tốc Chiến hoàn hảo nhất
Cách sử dụng và mẹo chơi Irelia Tốc Chiến hoàn hảo nhất
Cách chơi
  1. Giai đoạn đầu game
  • Trong giai đoạn đầu game, đấu sĩ này có khả năng tay đôi với bất kì tướng nào và nên tập trung tích luỹ tài nguyên. Cô cũng nên tận dụng nội tại hồi máu để gây áp lực lên kẻ địch và cùng đồng minh ép đường để chiếm lợi thế sớm.
  1. Giai đoạn giữa game
  • Khi vị tướng này đã sở hữu từ 1 đến 2 món trang bị quan trọng, cô trở nên rất mạnh và có thể chủ động đi tìm kiếm đối thủ để hạ gục. Irelia nên liên tục ép đường hoặc đi hỗ trợ cho những khu vực đường khác và cùng đồng đội kiểm soát các mục tiêu lớn. Irelia cũng nên tham gia vào những cuộc giao tranh nhỏ lẻ để chiếm ưu thế cho đồng minh.
  1. Giai đoạn cuối game
  • Giai đoạn cuối game là lúc cô nàng này đã cực kì mạnh và có thể đẩy lẻ hoặc tham gia giao tranh để phá huỷ công trình địch rất tốt. Cô nên chọn góc và thời điểm vào giao tranh hợp lý và bắt vào chủ lực team địch trước. Đấu sĩ này cũng nên chủ động kiểm soát mục tiêu cùng đồng đội và tận dụng tối đa bộ chiêu thức để chiếm ưu thế và giành chiến thắng.
Mẹo chơi Để cô nàng này có thể phát huy toàn bộ sức mạnh, người chơi cần chú ý đến nội tại của cô. Ngoài ra, người chơi cần tận dụng tối đa các dấu ấn trước khi tham gia vào giao tranh để tối ưu hóa lượng sát thương và có thể cắm mắt để kiểm soát tầm nhìn.
Cách khắc chế

Sử dụng những tướng có sải tay dài hoặc khống chế cứng để hạn chế sức mạnh của cô nàng này.

Không nên trao đổi chiêu thức khi vị tướng này đang có nội tại cộng dồn, vì lúc đó cô rất mạnh.

Khi Irelia sử dụng chiêu cuối, người chơi nên tránh đi để tránh bị hạ gục nhanh chóng.

Người chơi nên đợi chờ thời cơ khi cô nàng này hết chiêu để lao vào và hạ gục cô nàng này.

Một số tướng có thể khắc chế vào Irelia là Ngộ Không, Jax và Malphite.

Trên đây là một số thông tin và trải nghiệm khi sử dụng vị tướng Irelia trong Liên Minh Tốc Chiến một cách hiệu quả nhất dành cho các game thủ tham khảo. Hy vọng rằng qua bài viết này, Guideojeux.com đã giúp các game thủ rút ra được nhiều lối chơi mạnh mẽ nhất cho vị tướng này và có được những giây phút trải nghiệm game thật vui vẻ nhé!

By admin