Viktor được biết đến nhiều nhất ở vị trí đường giữa trong game LMHT với mức chiến đấu mạnh mẽ cùng kỹ năng gây sát thương địch diện rộng. Ngày hôm nay mời bạn theo dõi cùng guideojeux.com cách hướng dẫn Viktor đi Mid hiệu quả nhất qua bài viết sau đây.

Ưu điểm và nhược điểm của vị pháp sư đường giữa Viktor

Ưu điểm nổi bật của pháp sư đường giữa Viktor là khả năng gây thương tổn lớn tới địch, lối chơi đa dạng cùng tốc độ chạy nhanh chóng khi được kích hoạt.

Nhược điểm của Viktor đó là lượng máu tương đối mỏng và luôn là mục tiêu tấn công nhiều từ phe địch vì không có kỹ năng chạy trốn tốt, tiêu hao nhiều năng lượng khi giao tranh cũng như khó giữ được vị trí ổn định.

Pháp sư đường giữa Viktor thường được game thủ trải nghiệm
Pháp sư đường giữa Viktor thường được game thủ trải nghiệm

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ và phép bổ trợ của Viktor đi Mid

Pháp sư Viktor có các loại ngọc bổ trợ như sau:

 • Ngọc tím – sức mạnh phép thuật với 3 viên ngọc
 • Ngọc xanh – kháng phép với 9 viên ngọc
 • Ngọc vàng – máu mỗi cấp với 9 viên ngọc
 • Ngọc đỏ – xuyên kháng phép với 9 viên
Bảng ngọc bổ trợ của pháp sư đường giữa Viktor
Bảng ngọc bổ trợ của pháp sư đường giữa Viktor

Bảng bổ trợ cho Viktor đi Mid có 2 loại:

Cho vị trí Viktor phép thuật Mid: là bảng 21 – 0 – 9 thường được sử dụng và bảng 21 – 9 – 0 đặc biệt không tiêu hao năng lượng cho vị trí tướng Akali, Katarina hay Kennen.

Vị trí Viktor vật lý Mid: Có thể sử dụng bảng 21 – 9 – 0 Hoặc 21 – 6 – 3 với các vị tướng cần năng lượng spam.

Phép bổ trợ của pháp sư đường giữa Viktor gồm:

 • Phép bổ trợ là khả năng tốc biến được sử dụng rộng rãi
 • Phép bổ trợ dịch chuyển để xử lý tình huống cấp thiết nhưng không khuyến khích sử dụng nhiều trong giao tranh.
 • Phép bổ trợ lá chắn dùng là khắc tinh của kẻ thù vì làm tăng khả năng thương tổn lớn.
 • Phép bổ trợ thiêu đốt được sử dụng thường xuyên làm gia tăng khả năng gây sát thương diện rộng.
Phép bổ trợ giúp Viktor hoạt động mạnh mẽ
Phép bổ trợ giúp Viktor hoạt động mạnh mẽ

Cần trang bị gì cho Viktor khi đi đường giữa?

Để một pháp sư Viktor đi đường giữa được phát huy hết sức mạnh nội tại của mình, các bạn cần trang bị đầy đủ cho Viktor các công cụ sau:

 • Với trang bị Trượng Hư Vô làm tăng xuyên kháng phép – chiếm 40% chiến đấu
 • Mũ Phù Thủy Rabadon giúp sức mạnh phép thuật gia tăng – chiếm 35% sức mạnh
 • Trang bị Đồng Hồ Cát Zhonya giúp game thủ thành bất tử và không còn là đối tượng chỉ định trong 3s nhược điểm là không thể di chuyển trong thời gian cố định này.
 • Trang bị Viktor với giày Pháp Sư làm tăng tốc độ đi lại và tăng xuyên kháng phép.
 • Trang bị pháp sư đường giữa Viktor với Kiếm Tai Ương gây sát thương phép cần khoảng 3s để hồi lại sau khi tung chiêu.
 • Cuối cùng là trang bị Thần Thoại với kỹ năng gây sát thương lên nhiều mục tiêu ở gần nhất và làm tốc độ vận động tăng lên 15% chỉ trong 2s.
Trang bị cần có của vị trí pháp sư đi đường giữa Viktor
Trang bị cần có của vị trí pháp sư đi đường giữa Viktor

Hướng dẫn Viktor đi Mid trong game LMHT cực hiệu quả

Vị trí pháp sư đi đường giữa Viktor một cách hiệu quả trải qua 3 giai đoạn sau:

Bước vào giai đoạn đầu của trận đấu: Khi ở giai đoạn mở đầu của trận đấu, bạn nên tập trung farm càng nhiều lính càng tốt để tăng cho mình kỹ năng Q lấy máu đối phương và nâng cấp lên E đẩy đường nhanh chóng. Còn trong trường hợp gặp đối thủ tương đối mạnh bạn cần trao đổi chiêu thức Q cùng đối phương để nhận lại áo giáp ảo và tăng sức mạnh ra đòn sau đó. Cách đánh bạn nên áp dụng là Q->W->E->R->Q.

Lời khuyên nhỏ cho bạn là không nên leo quá cao vì Viktor rất dễ bị nhắm đến khi giao tranh cũng như khả năng cơ động của pháp sư đường giữa không thật sự tốt.

Ở giai đoạn giữa game: Nhiệm vụ chính của Viktor đó là đẩy lính với E để dễ dàng di chuyển và hỗ trợ cho team kiểm soát tốt mục tiêu lớn hơn. khi đã được trang bị đầy đủ sức chiến đấu của Viktor ngày càng mạnh mẽ gây tổn thất lớn cho địch khi giao tranh vì vậy hãy giữ vị trí của mình thật tốt đừng để kẻ thù tấn công đột kích.

Bạn có thể tận dụng khả năng W làm choáng để giữ chân đối thủ trong lúc giao đấu. Nên đẩy mạnh tính sát thương vào các mục tiêu ở gần bao gồm các tướng có khả năng chống chịu cao cản phá giúp đồng đội vượt lên trên.

Vào giai đoạn cuối cùng của trận: Ở giai đoạn nước rút phân định kẻ thắng người thua điều quan trọng nhất lúc này của pháp sư đường giữa Viktor là giữ vững vị trí của mình cùng với đó là tung chiêu Bão Điện Từ phù hợp trong lúc giao tranh để đem lại lợi thế cho team vì mức sát thương của chiêu này ở diện rộng, cản phá nhiều đối thủ.

Ngoài ra nên sử dụng Chuyển Đổi Năng Lượng để làm tăng nhanh tốc độ di chuyển khi có lớp giáp ảo bảo vệ bạn khỏi những mối nguy hiểm, vừa tiêu diệt mục tiêu vừa hỗ trợ team về đích là nhiệm vụ cao cả vào cuối trận của Viktor cần thực hiện.

Hướng dẫn Viktor đi Mid hiệu quả nhất trong game LMHT
Hướng dẫn Viktor đi Mid hiệu quả nhất trong game LMHT

Trên đây là bài chia sẻ của guideojeux.com gửi đến bạn về cách hướng dẫn Viktor đi Mid trong game LMHT một cách hiệu quả nhất. Hy vọng qua những thông tin trên có thể giúp bạn chọn được vị pháp sư phù hợp với mình. Chúc bạn sẽ chiến thắng cùng đồng đội khi trải nghiệm vị trí pháp sư đi đường giữa này nhé!

By admin2