Zed chính là một vị tướng rất phù hợp nhất ở vị trí đường giữa, nhưng cũng có khá nhiều game thủ sử dụng Zed cho cả vị trí đi rừng nữa. Hãy cùng guideojeux.com tìm hiểu kĩ hơn về kỹ năng cũng như hướng dẫn chơi Zed đi rừng cho các bạn ở bài viết dưới này nhé!

Trang bị

  • Phù Phép Chiến Binh: đang bị ghẻ lạnh dạo gần đây, nhưng đây vẫn phù hợp với vị tướng Zed ở tại vị trí Đi Rừng. Trang bị này giúp cho một lượng sát thương khá ổn cùng với 10% giảm thời gian hồi chiêu, vì vậy có thể lựa chọn đây làm trang bị đầu tiên của Zed.
  • Kiếm Ma Youmuu: Trang bị này vẫn là một sự lựa chọn không thể nào thiếu được của Ze. Để có thêm các chỉ số quan trọng, và giúp hắn ta có thể áp sát kẻ địch một cách tốt hơn.
Trang bị cho Zed - Chúa Tể Bóng Tối
Trang bị cho Zed – Chúa Tể Bóng Tối
  • Dạ Kiếm Draktharr: Đây là một trang bị như thể sinh ra chỉ để dành cho Zed vậy, có thêm Dạ Kiếm khiến Zed sẽ không còn sợ bị thiếu sát thương vào những pha phải sử dụng chiêu cuối nữa.
  • Giày Cơ Động: Đây sẽ là một trang bị khá hay ho cho những ai muốn đảo đường giết người liên tục.
  • Rìu Đen: Bổ sung được thêm 20% giảm thời gian hồi chiêu Zed còn chưa có đủ, cộng thêm vào đó cả khả năng giảm giáp kẻ địch để có thể tấn công tốt hơn. Và hơn thế nữa, Zed cũng có tỷ lệ sống sót cao hơn khi có thêm 300 máu.
  • Ô đồ cuối cùng đương nhiên phải dành cho những trang bị có sức chống chịu quen thuộc như là Giáp Thiên Thần. Gươm Vô Danh cũng là trang bị khá thú vị khác, bạn chỉ cần kích hoạt là kẻ địch đã mất ngay 10% máu tối đa rồi, đây hẳn là một trang bị rất phù hợp vào việc dồn sát thương phải không.

Phép bổ trợ

Tốc Biến và Trừng Phạt là các phép bắt buộc của Zed tại vị trí Đi Rừng, cũng không có gì để phải bàn cãi thêm về nó. Không có Thiêu Đốt khiến khả năng hạ gục đối thủ của Zed giảm đi khá nhiều, nhưng có những lợi thế khác bù lại sau đó.

Tăng kỹ năng

Lần lượt nâng Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q), Đường Kiếm Bóng Tối (E) và Phân Thân Bóng Tối (W) ở 3 cấp độ đầu, tiếp đó sẽ nâng tiếp tối đa 2 chiêu thức gây sát thương. Cũng có rất nhiều người đã lựa chọn nâng tối đa Đường Kiếm Bóng Tối trước và Phi Tiêu Sắc Lẻm sau, khi sử dụng Zed tại vị trí Đi Rừng, cách đó cũng khá hay bởi thời gian hồi chiêu E là thấp hơn so với Q.

Tăng kỹ năng cho Zed
Tăng kỹ năng cho Zed

Điểm mạnh và điểm yếu của Zed

  • Chật vật trong giai đoạn đầu game

Zed không có kĩ năng hồi phục hay là tạo giáp, chính vì thế vị tướng này cũng rất khổ sở để dọn dẹp được các bãi quái rừng đầu tiên. Cũng cần phải ăn Bùa Xanh sớm để có thêm khả năng hồi nội năng một cách nhanh hơn và có thể giúp hạ gục những quái rừng cách tốt nhất. Zed rất khó để có thể đi gank thành công  bởi không có kĩ năng khống chế, vậy nhưng nếu có thể chọn được một kẻ địch đã yếu máu nào đó thì Zed áp sát chúng và nếu cần sử dụng cả Tốc Biến để giành được lợi thế từ sớm.

Zed - Chúa Tể Bóng Tối
Zed – Chúa Tể Bóng Tối
  • Khả năng hạ gục vị trí quan trọng của team địch trong giao tranh

Đây là điều mà hiếm tướng đi rừng nào làm được, bởi họ không có cách để chạm được người Xạ Thủ địch. Nhưng Zed lại có được khả năng đó, và khả năng dồn sát thương của Zed đi rừng không khác nhiều so với Zed đi đường giữa là bao nhiêu. Trừng Phạt Đụng Độ cũng là một trong những yếu tố giúp giảm được nhiều sát thương của Pháp Sư hay Xạ Thủ bên team địch trong giao tranh đấy nhé!

Bài viết trên chính là hướng dẫn chơi Zed đi rừng mà guideojeux.com đã chia sẻ. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể áp dụng, cũng như phối hợp ăn ý với đồng đội để giành được chiến thắng về team mình nhé!

By admin2