Là vị tướng thứ 131 của Liên Minh Huyền Thoại, Taliyah – Cô nàng phù thủy đá sở hữu sức mạnh vô song, có thể tạo ra những cú lật kèo ngoạn mục. Hãy cùng xem qua các hướng dẫn chơi Taliyah trong bài viết này để tối ưu điểm mạnh của cô nàng nhé!

Taliyah - Cô phù thủy đá
Taliyah – Cô phù thủy đá

Hướng dẫn lên bảng ngọc, phép bổ trợ, trang bị cho Taliyah

Bảng ngọc phù hợp với Taliyah

Khi chơi Taliyah, bạn hãy lên ngọc bổ trợ như sau:

Ngọc đỏ 9 viên xuyên kháng phép.
Ngọc vàng 9 viên giáp nếu đi cùng stvl, 9 viên máu nếu đi cùng với pháp sư.
Ngọc xanh 9 viên hồi chiêu.
Ngọc tím 3 viên sức mạnh phép thuật.

Sau khi đã lên ngọc bổ trợ phù hợp, bạn hãy kết hợp với bảng bổ trợ như hình dưới đây:

Bảng bổ trợ
Bảng bổ trợ

Hãy lưu ý đến Ý chỉ Thần Sấm bởi đây là điểm bổ trợ rất mạnh dành cho cô nàng phù thủy này. Chỉ cần bạn ném 3 viên đá chuẩn xác là có thể giật sét, gây sát thương mạnh mẽ đến đối thủ. Ngoài ra, bạn còn có thể lấy điểm Thông tuệ để giảm đến 45% thời gian hồi chiêu.

Xem thêm  Cách gỡ cài đặt LMHT hoàn toàn khỏi máy tính

Phép bổ trợ phù hợp với Taliyah

Các phép bổ trợ Tốc biến, Tốc hành hoặc Dịch chuyển sẽ phù hợp với cô nàng phù thủy đá này, giúp bạn có thể áp sát đối thủ hoặc trốn chạy khi bị truy đuổi. Trong đó, Tốc biến sẽ mang đến nhiều lợi thế hơn so với Tốc hành bởi bạn có thể biến xuyên tường, từ đó thoát khỏi sự truy đuổi của đối phương hiệu quả hơn.

Ngoài 3 phép bổ trợ chính trên, bạn có thể tùy trường hợp cũng như đội hình team địch mà lên các phép bổ trợ khác như Thiêu đốt, Kiệt sức, Hồi máu và Lá chắn.

Trang bị phù hợp với Taliyah

Dưới đây là trang bị hoàn chỉnh dành cho cô nàng Taliyah trong các trận đấu:

  • Bão tố Luden: Món đồ này sẽ giúp Taliyah gây thêm sát thương phép khi sử dụng kỹ năng lên 3 mục tiêu gần nhất, đồng thời tăng thêm 15% tốc chạy trong 2s.
  • Đồng hồ cát Zhonya: Trang bị này sẽ giúp bạn Bất tử và không thể chọn làm mục tiêu trong 2.5s, đồng thời Taliyah cũng bị bất động trong thời gian này.
  • Giày pháp sư: Giúp Taliyah tăng tốc độ di chuyển kèm thêm chỉ số xuyên kháng phép.
  • Quỷ thư Morello: Cô nàng sẽ gây 40% sát thương phép sâu lên kẻ địch khi sử dụng trang bị này. Trong trường hợp đối thủ dưới 50% máu, sát thương sẽ được tăng lên 60%.
  • Mũ phù thủy Rabadon: Tăng tổng sức mạnh phép thuật lên 35%.
  • Trượng hư vô: Tăng 40% xuyên kháng phép.
Xem thêm  Lee Sin Tốc Chiến: Cách lên đồ và bảng ngọc hiệu quả nhất
Cách lên đồ cho Taliyah
Cách lên đồ cho Taliyah

Hướng dẫn chơi Taliyah hiệu quả nhất

Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn này, Taliyah vừa mạnh lại vừa yếu bởi lối chơi của cô nàng lại bị khắc chế bởi…chính bộ chiêu thức của mình. Dù Phi Thạch có thể bắn ra được 5 viên đá nhưng lại tạo ra vùng Đất bất ổn. Nếu bạn đứng trong vùng đất đó thì chỉ bắn được được 1 viên ở lần sau mà thôi.

Nhưng nói như thế không có nghĩa là cô nàng này yếu hoàn toàn ở đầu game đấu nhé! 5 viên đá của Taliyah có lượng sát thương cực lớn và gây được sát thương lan. Vì vậy, dù đối thủ có đứng sau đàn lính thì vẫn có thể bị trúng chiêu như thường.

Giai đoạn giữa trận

Taliyah đã dần mạnh hơn ở giai đoạn này với các trang bị hồi chiêu. Khả năng đẩy đường của cô nàng cũng cực kỳ tốt khi sử dụng Tấm thảm bất ổn với thời gian hồi chiêu chỉ 8s.

Ở giai đoạn này, bạn nên đảo đường hỗ trợ đồng đội liên tục với chiêu cuối Mặt đất dậy sóng. Nhưng trước khi đi gank, bạn nên dọn lính thật sạch để kẻ địch tránh phát giác sự “mất tích” trên bản đồ mà lui về kịp lúc.

Giai đoạn cuối trận

Đây là thời điểm bạn cần tỉnh táo hơn bởi cô nàng này đóng vai trò như một xạ thủ không hơn không kém nhờ vào lượng sát thương cao đến từ bộ kỹ năng. Ngoài ra, thời gian hồi chiêu gần như liên tục nên Taliyah rất dễ bị các vị tướng đối phương chú ý. Hãy sử dụng Tấm thảm bất ổn khi đứng cạnh xạ thủ để bảo vệ cả hai bởi chiêu thức này có khả năng gây sát thương và gây choáng, khắc chế các sát thủ như Leblanc hay Fizz cực kỳ tốt.

Xem thêm  Top sát thủ LMHT đi rừng "xịn" nhất

Một số lưu ý khi chơi Taliyah

  • Chiêu thức Quăng địa chấn tuy phức tạp nhưng nếu bạn dùng vài lần sẽ quen. Để sử dụng kỹ năng này hiệu quả, bạn hãy ấn 1 lần để chọn địa điểm, sau đó kéo chuột và ấn W để hất tung kẻ địch.
  • Taliyah sẽ cần nhiều không gian để có thể dùng Phi thạch nhiều lần nên bạn cần hạn chế tham gia giao tranh ở các khu vực hẹp.

Trên đây là hướng dẫn chơi Taliyah hiệu quả cũng như cách lên trang bị, phép bổ trợ và bảng ngọc cần thiết, giúp bạn tối ưu điểm mạnh của cô nàng phù thủy đá này.

By admin2