Dù chỉ vừa mới ra mắt nhưng Sylas – Kẻ phá xiềng lại được rất nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại yêu thích bởi bộ kỹ năng đột phá, ấn tượng trong lịch sử. Song, tỷ lệ thắng của vị tướng này lại… khá tệ ở mọi server bởi có không ít người không biết cách tận dụng sức mạnh của anh chàng một cách tốt nhất. Vì vậy, hãy cùng xem hướng dẫn chơi Sylas đường giữa ở nội dung dưới đây để tránh trở thành “gánh nặng” cho team nhé!

Sylas đường giữa
Sylas đường giữa

Điểm mạnh và điểm yếu của Sylas đường giữa

Điểm mạnh

Là vị tướng mới ra mắt nên Sylas có bộ chiêu thức và lượng dame “siêu lỗi” với khi gây ra sát thương cao, cùng với đó là khả năng hồi chiêu cực nhanh khi game về cuối trận. Thử tượng tượng trong giao tranh, bạn có thể spam chiêu liên tục mà không cần phải chờ đợi dù có lượng dame như thế nào cũng đủ gây ra “hoảng loạn” cho đội hình team địch.

Điểm yếu

Sở hữu bộ kỹ năng lạ nên Sylas cũng yêu cầu người chơi cần phải biết tính toán kỹ lưỡng, ứng biến kịp thời. Ngoài ra, nếu gặp phải đối thủ khắc chế như Zoe hay cướp nhầm chiêu cuối Twitch thì khả năng lên bảng đếm số của anh chàng là khá cao đấy!

Hướng dẫn lên bảng ngọc, phép bổ trợ, trang bị cho Sylas đường giữa

Bảng ngọc phù hợp với Sylas

Khi gặp những đối thủ có tầm đánh ngắn hay cận chiến thì bạn nên ưu tiên cấu rỉa trước khi lao lên kết liễu đối phương. Dưới đây là bảng ngọc phù hợp khi chơi theo cách đánh này:

Bảng ngọc bổ trợ 1
Bảng ngọc bổ trợ 1

Trong trường hợp bạn đối đầu với những đối thủ “out tầm” thì hãy sử dụng bảng ngọc bổ trợ sau:

Bảng ngọc bổ trợ 2
Bảng ngọc bổ trợ 2

Phép bổ trợ phù hợp với Sylas

Khi chơi Sylas, bạn nên sử dụng phép bổ trợ Tốc biến Thiêu đối để tăng lối tấn công cho vị tướng này. Bên cạnh đó, nếu bạn gặp phải đối thủ khắc chế hay có độ cơ động cao thì hãy sử dụng Dịch chuyển để về hồi máu sớm hoặc Thanh tẩy đối với những đối thủ có chiêu thức khống chế.

Trang bị phù hợp với Sylas

  • Mặt nạ thống khổ Liandry: Trang bị này giúp Sylas thiêu đốt kẻ địch tương ứng với % máu của đối thủ.
  • Đồng hồ cát Zhonya: Nếu team địch có nhiều stvl hay sát thủ thì bạn nên lên trang bị này khi chơi Sylas đường giữa. Món đồ này có thể giúp bạn “bất khả xâm phạm” trong 2.5s.
  • Giày pháp sư: Bạn sẽ được cộng thêm chỉ số xuyên kháng phép và tốc chạy.
  • Quỷ thư Morello: Trang bị này sẽ giúp bạn tăng máu, xuyên kháng phép và sức mạnh phép thuật, đồng thời gây ra vết thương sâu cũng như giảm hồi máu đối với các kẻ địch hồi máu.
  • Mũ phù thủy: Giúp tăng 40% sức mạnh phép thuật.
  • Mũ trụ nguyền rủa: Sau khi gây sát thương phép lên tướng địch, Sylas sẽ gây thêm sát thương theo % máu đối thủ. Nếu dùng kết hợp với Mặt nạ thống khổ, bạn có thể tăng thêm lượng sát thương theo thời gian.

Hướng dẫn chơi Sylas đường giữa hiệu quả nhất

Giai đoạn đầu trận

Đây là giai đoạn bạn chưa mạnh nhưng cũng không phải yếu nên có thể đánh lùi, farm lính và đảo đường đi hỗ trợ đồng đội. Bên cạnh đó, nếu gặp phải kèo dễ, bạn hãy chủ động trao đổi chiêu thức với đối thủ, nhớ tích nội tại Kháng ma thuật để tăng lượng sát thương lên kẻ địch.

Khi đã lên level 6, nếu đối phương có chiêu thức mạnh ở đường giữa thì bạn hãy chủ động cướp lấy chiêu đó rồi mang đi hỗ trợ đồng đội. Còn nếu gặp đối thủ có chiêu cuối “yếu” thì hãy đi gank ở các lane khác để cướp lấy các chiêu thức mạnh hơn, sau đó trở về và giáng chúng lên đối thủ cùng đường.

Giai đoạn giữa trận

Ở giai đoạn này, bạn hãy chơi chủ động để gây áp lực lên đối thủ ở khắp bản đồ, không nên ôm lane mid bởi chiêu cuối của bạn sẽ không thể sử  dụng được.

Giai đoạn cuối trận

Nếu đối thủ trong đội hình địch sở hữu chiêu cuối mạnh mẽ thì bạn chẳng khác nào “một con quái vật” trong các pha giao tranh, đặc biệt là giao tranh tổng. Đây là lợi thế giúp bạn giáng những đòn tấn công mạnh mẽ lên đối phương, nhất là chủ lực địch để hướng team đến với chiến thắng.

Trên đây là hướng dẫn chơi Sylas đường giữa cũng như cách lên bảng ngọc, phép bổ trợ, trang bị phù hợp. Hãy tận dụng chiêu cuối của anh chàng này để cướp chiêu thức của team bạn và tạo ra các pha highlight thật đẹp mắt nhé!

By admin2