Lucian – một trong những xạ thủ cơ động của Liên Minh Huyền Thoại đã trở lại với đấu trường chuyên nghiệp nhờ những thay đổi đến từ bảng bổ trợ của nhà làm game. Vậy, nên chơi vị tướng này như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Hãy cùng xem qua hướng dẫn chơi Lucian qua nội dung dưới đây nhé!

Lucian - Xạ thủ Thanh Trừng
Lucian – Xạ thủ Thanh Trừng

Hướng dẫn lên bảng ngọc, phép bổ trợ, trang bị cho Lucian

Bảng ngọc phù hợp với Lucian

Khi chơi Lucian, bạn hãy lên ngọc bổ trợ như sau:

Ngọc đỏ 9 viên stvl.
Ngọc vàng 9 viên giáp.
Ngọc xanh 3 viên hồi năng lượng + 6 viên kháng phép theo cấp.
Ngọc tím 3 viên tốc đánh.

Sau khi đã lên ngọc bổ trợ phù hợp, bạn hãy kết hợp với bảng bổ trợ như hình dưới đây:

Bảng bổ trợ dành cho Lucian
Bảng bổ trợ dành cho Lucian

Dĩ nhiên, Ý chỉ Thần Sấm vẫn là điểm bổ trợ rất mạnh dành cho Lucian, giúp anh chàng tối đa hóa lượng sát thương của mình. Ngoài ra, nếu thích, bạn cũng có thể bỏ 2 điểm để nâng bảng bổ trợ Nhiệt huyết chiến đấu.

Phép bổ trợ phù hợp với Lucian

Khi chơi Lucian, bạn hãy lên phép bổ trợ “quốc dân” mang tên Tốc biến để vượt địa hình truy sát kẻ địch hoặc trốn thoát. Ngoài ra, hãy lên thêm Hồi máu để có thể tự tin hơn trong các pha giao tranh với xạ thủ/support đối phương.

Trang bị phù hợp với Lucian

  • Gươm của Vua Vô danh: Trang bị này sẽ giúp Lucian gây sát thương theo % máu của kẻ địch và tăng tốc chạy khi đánh trúng kẻ địch 3 đòn, đồng thời tăng tốc đánh và khả năng hút máu, thích hợp sử dụng khi đội hình team địch có nhiều Tank.
  • Giày phàm ăn: Trang bị này sẽ giúp Lucian tăng tốc đánh và tăng thêm 8% hút máu vật lý và 8% hút máu phép thuật.
  • Đại bác liên thanh: Đây là trang bị thích hợp giúp Lucian tăng tầm đánh và tránh được sự tấn công của các sát thủ đối phương.
  • Vô cực kiếm: Trang bị này sẽ giúp Lucian gây sát thương chí mạng từ những phát bắn.
  • Vũ điệu tử thần: Lucian có thể sống sót từ trang bị này nhờ khả năng kháng phép và tăng giáp, có thể dồn sát thương vào đối thủ.
  • Giáp thiên thần: Lucian sẽ sống sót lâu hơn và gây đủ lượng sát thương cần thiết lên đối thủ trong các pha giao tranh quan trọng.
  • Áo choàng thủy ngân: Giúp Lucian loại bỏ mọi hiệu ứng khống chế và nhận thêm 50% tốc chạy trong 1.5s.

Hướng dẫn chơi Lucian hiệu quả nhất

Kết hợp với những thay đổi mới

Với khả năng bắn ra 6 phát trong thời gian ngắn, Lucian có thể dồn sát thương một cách dễ dàng dù bạn đang sử dụng điểm bổ trợ nào đi chăng nữa.

Ngoài ra, các trang bị chuẩn dành cho Lucian cũng giúp gián tiếp tăng sức mạnh cho vị tướng này. Ngoài ra, trang bị Lưỡi hái linh hồn sẽ giúp Lucian bù đắp sự thiếu hụt về năng lượng, khi kết hợp với trang bị tăng tầm đánh Đại bác liên thanh sẽ khiến cho bất kỳ đối thủ nào cũng phải “run sợ”.

Sự thay đổi về bảng ngọc và trang bị giúp Lucian trở lại đấu trường huyền thoại
Sự thay đổi về bảng ngọc và trang bị giúp Lucian trở lại đấu trường huyền thoại

Mạnh ở mọi thời điểm

Lucian là vị tướng mạnh ở đầu game bởi khả năng sốc sát thương tốt cùng với bộ kỹ năng của mình. Vì vậy, bạn hãy tích cực trao đổi chiêu thức với kẻ địch, đồng thời sử dụng chiêu cuối Thanh trừng nếu kẻ địch đó dính phải cả chuỗi. Với trang bị mới giúp tăng tầm đánh và giảm thời gian hồi chiêu, Lucian vẫn mạnh khi dễ thả diều kẻ địch từ chiêu Truy cùng diệt tận. Có thể nói, đây là “con bài” giúp bạn leo rank cực kỳ hiệu quả!

Trên đây là hướng dẫn chơi Lucian hiệu quả, giúp bạn leo rank cực dễ dàng nếu biết nắm bắt hết mọi điểm mạnh của anh chàng.

By admin2