Ezreal là vị tướng trong LMHT có khả năng cấu rỉa kẻ địch từ xa và kiểm soát khu vực tốt với tầm đánh xa. Trong bài viết này, guideojeux.com sẽ hướng dẫn chơi Ezreal với trang bị Lưỡi Hái Linh Hồn giúp bạn phát huy sức mạnh của xạ thủ bậc nhất này.

Đồng đội và kẻ địch của Ezreal

Trong LMHT Ezreal là một xạ thủ có khả năng kéo máu từ xa trước khi lao vào tấn công trực diện. Vì vậy, những tướng có thể giúp Ezreal làm tăng khả năng kéo màu chính là đồng đội phù hợp nhất. Cụ thể khi chơi đường dưới hãy kết hợp với Sona, Karma, Morgana để gia tăng sức mạnh. Bên cạnh đó, những tướng có khả năng vô hiệu quá Ezreal điển hình là Thresh, Nami, Leona.

Sức mạnh của tướng Ezreal phụ thuộc vào khả năng định hướng nên sức mạnh của nó không thua kém bất kỳ một vị tướng nào khi đi đường. Tuy nhiên, khi dùng kỹ năng định hướng nhiều sẽ khiến cho Ezreal gặp bất lợi khi phải đối đầu với những tướng có sát thương cao như Draven hoặc kỹ năng chỉ mục tiêu như Tristana.

Những đồng đội nên chọn Ezreal
Những đồng đội nên chọn Ezreal

Chi tiết phép bổ trợ và trang bị của Ezreal

Bảng bổ trợ

Bảng bổ trợ của Ezreal theo hướng 21-9-0. Cụ thể đó là 21 điểm để gây sát thương cho team địch bằng kỹ năng nhánh tấn công để tối ưu hóa kỹ năng dồn sát thương; 9 điểm tăng vào nhánh phòng thủ để tăng độ chống chịu khi trao đổi chiêu thức và 9 điểm vào nhánh đa dụng giúp tăng khả năng hồi năng lượng và phép bổ trợ.

Trang bị

Người chơi nên tập trung dùng các trang bị giúp Ezreal tăng sát thương và giảm hồi chiêu, bao gồm:

  • Lưỡi Hái Linh Hồn
  • Gậy Hung Ác
  • Kiếm Ma Youmuu
  • Găng Tay Băng Giá
  • Tam Hợp Kiếm
  • Cung Xanh
  • Giày Cuồng Nộ
  • Giày Khai Sáng Ionian
  • Giáp Thiên Thần
  • Dây Chuyền Chữ Thập Banshee

Phép bổ trợ

Với vị trí xạ thủ  Ezreal nên kết hợp 3 phép bổ trợ cùng một lúc, đó là tốc biến, hồi màu và lá chắn thay thế.

Cách tăng kỹ năng

Trước tiên cần tăng kỹ năng Q cho Ezreal để giúp kéo máu và farm lính từ xa. Kỹ năng E chỉ được nâng ở cấp 2 và tối đa khi đạt cấp 13. Kỹ năng W nâng khi đạt 1 điểm ở cấp 4. Các chiêu còn lại tùy trường hợp sẽ lấy ở cấp 6 – 11 – 16.

Cách tăng kỹ năng cho Ezreal
Cách tăng kỹ năng cho Ezreal

Hướng dẫn chơi Ezreal cho tân thủ

Đầu game

Vào đầu game Ezreal nên bảo vệ tốt lính của team mình và tận dụng khả năng cấu rỉa từ xa để ăn lính team địch. Lúc này,  Ezreal cần phải có được 2 trang bị  Kiếm B.F và Huyết Trượng trong 15 phút đầu tiên để gia tăng sức mạnh của nó trong giai đoạn tiếp theo nếu không sẽ không phát huy được các kỹ năng khác.

Giữa game

Vào giữa game là thời điểm Ezreal mạnh nhất nên người chơi có thể tận dụng Lưỡi Hái Linh Hồn để gây sát thương của team địch và tìm thêm Thủy Kiếm để tạo ra nhiều sát thương hơn nữa. Đừng quên sử dụng cả 4 kỹ năng định hướng để Ezreal gây sát thương chính lên team địch và giết được nhiều lính hơn. Hãy tận dụng tối đa sức mạnh của kỹ năng E ở giữa game vì đây là thời điểm Ezreal sẽ trở thành mục tiêu chính của quân địch.

Cuối game

Khi vào cuối trận khả năng sốc sát thương của Ezreal bị giảm dần nên bạn chỉ có thể tận dụng khả năng cơ động còn sót lại để gây sát thương và tránh các đòn đánh của team địch. Và cũng nên hạn chế tham gia giao tranh trực tiếp nến không muốn trở thành con mồi sớm nhất. Lúc này, nhiệm vụ chính của bạn là bảo vệ Ezreal và hỗ trợ cho đồng đội bằng cách sử dụng kỹ năng Q với hiệu ứng làm chậm từ Găng Tay Băng Giá.

Trên đây là hướng dẫn chơi Ezreal chi tiết nhất, hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn phát huy tối đa sức mạnh của Ezreal trong các trận giao tranh với team địch để farm lính được nhiều nhất. Và đừng quên theo dõi các bài viết của guideojeux.com để biết thêm cách chơi của các tướng khác trong LMHT nhé.

By admin2