Dù chỉ mới ra mắt vào năm 2021 nhưng Ekko đã được rất nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại đánh giá cao. Với khả năng đảo lộn thời gian vô cùng biến ảo, cậu bé này được đánh giá là một trong những vị tướng có thể “gánh team” hiệu quả. Hãy cùng xem qua hướng dẫn chơi Ekko dưới đây để tạo ra các pha highlight đặc sắc và đưa team đi đến chiến thắng nhé!

Ekko - Cậu bé đảo lộn thời gian
Ekko – Cậu bé đảo lộn thời gian

Hướng dẫn chơi Ekko hiệu quả

Ở giai đoạn đi đường

Khi đi đường, bạn hãy sử dụng chiêu thức Dây cót thời gian liên tục để cấu rỉa hoặc ép góc đối phương, nếu có kỹ năng sẽ hạ gục được kẻ địch. Đây là một chiêu thức cơ động nên bạn cần thực hiện chính xác, nếu không sẽ bị tốn mana rất nhiều.

Trong trường hợp đối phương bị dính 2 lần chiêu thức này sẽ bị 2 điểm cộng dồn từ chiêu Động cơ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, đối phương có thể né được chiêu Dây cót thời gian dễ dàng nên hãy kết hợp với chiêu Biến chuyển pha để điều khiển chiêu thức này một cách hợp lý. Nếu nội tại đã được kích hoạt, “cậu bé đảo lộn thời gian” sẽ có tốc chạy cực nhanh và rút lui an toàn.

Khi đã sử dụng chiêu Dây cót thời gian và đối phương bị làm chậm, bạn hãy sử dụng chiêu thức Lưỡng giới đồng quy để có lượng giáp và trao đổi kỹ năng hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, đừng quên sử dụng chiêu thức này để tạo áp lực khi đối phương farm lính hay ép góc đối thủ để tạo điều kiện cho đồng đội “ăn mạng”. Trong trường hợp bị gank, bạn cũng có thể sử dụng chiêu thức này để tăng thêm lượng giáp, giảm bớt nguy hiểm do các vị tướng đối thủ gây ra.

Chiêu cuối cùng của Ekko – Đột phá thời gian sẽ giúp cậu bé quay lại giao tranh dễ dàng hơn sau những pha giao tranh không có lợi, khiến đối phương bất ngờ. Bên cạnh đó, chiêu thức này còn giúp Ekko thoát khỏi những pha gank nguy hiểm hoặc bay ngược trở lại đường sau khi đã lên các trang bị cần thiết.

Nếu biết cách kết hợp các chiêu thức của Ekko, bạn sẽ gây ra lượng sát thương lớn và hỗ trợ đồng đội hiệu quả
Nếu biết cách kết hợp các chiêu thức của Ekko, bạn sẽ gây ra lượng sát thương lớn và hỗ trợ đồng đội hiệu quả

Khi giao tranh nhỏ

Sức mạnh của Ekko phụ thuộc khá nhiều vào kỹ năng của người chơi. Khi hai đội bắt đầu giao tranh, bạn hãy tận dụng cơ hội thích hợp để lao vào cấu rỉa máu cũng như quấy rối mục tiêu của đối phương. Nếu thấy hai mục tiêu của đối thủ đứng gần nhau, hãy sử dụng Dây cót thời gian để khiến chúng chịu điểm cộng dồn và bị cộng hưởng bởi chiêu thức Biến chuyển pha.

Khi chơi Ekko, bạn không nên “sấn tới” một mình bởi nhiều khả năng sẽ dính phải những chiêu khống chế hoặc cấu rỉa của đối thủ. Nếu không thì khả năng lên bảng đếm số sẽ rất cao.

Cách combo dành cho Ekko như sau: Dùng Lưỡng giới đồng quy – Dây cót thời gian – Biến chuyển pha – Đột phá thời gian.

Trong các pha giao tranh lớn

Ở các pha giao tranh tổng, giao tranh diện rộng, bạn hãy phối hợp với các vị tướng khác trong team để hạ gục đối thủ. Bắt đầu mở giao tranh với Dây cót thời gian, sau đó bạn có thể dùng chiêu Lưỡng giới đồng quy Biến chuyển pha để tăng sức chịu đựng và khiến đối phương bị choáng, tạo điều kiện cho đồng đội làm nốt phần việc còn lại.

Hãy cẩn thận khi thực hiện chiêu thức ở thời điểm này nhé bởi chỉ cần sơ sẩy một chút là bạn có thể bị hạ gục đấy! Nên nhớ, Ekko không phải là vị tướng có sức chịu đựng cao nên nếu dùng chiêu thức hợp lý, bạn hoàn toàn có thể tạo ra các pha highlight đỉnh cao và “gánh team” dễ dàng.

Những vị tướng “đồng minh” và khắc chế Ekko

Tướng đồng minh Tướng khắc chế
1.     Gnar.

2.     Vi.

3.     Draven.

1.     Leblanc.

2.     Fiora.

Mẹo sử dụng kỹ năng Ekko hiệu quả

Dây cót thời gian

Đây là kỹ năng gây sát thương chính và có thể cấu rỉa, ép góc đối phương. Do đó, bạn cần sử dụng Biến chuyển pha để kích hoạt nội tại động cơ để tạo ra 2 điểm cộng dồn và cộng hưởng lên mục tiêu. Lưu ý, chọn vị trí hợp lý để gây ra sát thương nhiều nhất.

Lưỡng giới đồng quy

Đồng đội có thể thấy được kỹ năng này khi Ekko sử dụng nhưng đối phương thì không (nhưng vẫn thấy bạn kích hoạt). Do đó, hãy quyết đoán khi sử dụng bởi nếu bị phát hiện, đối phương có thể lui về khiến bạn hao tốn mana. Tốt nhất, bạn nên sử dụng khi đối phương farm lính hoặc lúc trao đổi chiêu thức.

Ngoài ra, chiêu này có khả năng lấy tầm nhìn ở bụi hoặc chỗ khuất nên bạn cũng có thể sử dụng để check sight cho đồng đội nhé!

Biến chuyển pha

Chiêu này giúp bạn lướt qua tường ở một số nơi trên bản đồ. Hãy tận dụng điều này để kích hoạt đòn đánh thường và đánh lừa đối phương.

Đột biến thời gian

Chiêu thức này khá khó sử dụng nhưng lại khiến đối phương bị “bối rối” và bất ngờ. Vì vậy, hãy luyện tập chiêu này thật kỹ để đặt bóng đúng cách và gây ra lượng sát thương lớn cũng như né tránh các chiêu thức trong giao tranh nhé!

Trang bị phù hợp cho Ekko

Bạn có thể lên trang bị cho Ekko theo hướng pháp sư/sát thủ với các món đồ gây sát thương cao, có thể hạ gục mục tiêu và thoát ra nhanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể lên đồ theo hướng pháp sư/đấu sĩ với một chút sát thương, khả năng gánh chịu và một chút tốc đánh.

Trang bị dành cho Ekko
Trang bị dành cho Ekko

Trên đây là hướng dẫn chơi Ekko game LMHT một cách hiệu quả, dễ tạo ra highlight và “gánh team” dành cho những bạn nào chưa rành về vị tướng này nhé!

By admin2