Triệu vân là tướng hệ đấu sĩ mạnh, với khả năng gây sát thương cực kỳ lớn, khó bị khống chế, và có thể trụ được lâu, nên tướng này rất được hoan nghênh trong cách cuộc chiến. Tuy nhiên lại có một số nhược điểm về tốc độ của Triệu Vân khiến người chơi khó chịu. Cùng Guideojeux tìm hiểu về cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Triệu Vân như thế nào hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Đánh giá ưu – nhược điểm của tướng Triệu Vân

Ưu điểm

Triệu Vân được đánh giá là tướng có khả năng tích nội tại, sau khi đánh đối thủ hay hỗ trợ tấn công sẽ tích lại một phần nội tại để dùng xuất chiêu sau. Tướng này khá mạnh, khi có đủ từ 20 nội tại thì hoàn toàn có thể cân được 3-4 tướng địch. Đặc biệt phải kể đến khả năng trụ của tướng rất lâu, đây là một tướng đấu sĩ không chỉ có thể gây ra sát thương lớn mà máu còn rất trâu, thích hợp để đi rừng và hỗ trợ đồng đội.

Nhược điểm

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm của một tướng mạnh, nhưng Triệu Vân lại có tốc độ khá chậm. Đây là nguyên nhân khiến cho tướng khó khống chế được những đối thủ có khả năng cản lướt hay làm choáng. Vậy nên khi chơi tướng Triệu Vân, kế hoạch tốt nhất chính là núp lùm chờ thời cơ để đột kích.

Triệu Vân là một tướng mạnh nhưng tốc độ di chuyển khá chậm
Triệu Vân là một tướng mạnh nhưng tốc độ di chuyển khá chậm

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị và phép bổ trợ cho Triệu Vân

Vào trận đấu, bạn nên lên đồ cho tướng trước rồi hẵng xuất trận. Các vật phẩm cần thiết có thể giúp phát huy tối đa sức mạnh cho tướng mà bạn không thể bỏ qua như sau:

Trang bị

Với những tướng có khả năng gây ra sát thương lớn, nhất là chiêu cuối thì bạn không cần tập trung nhiều vào phần giáp, thay vào đó nên sử dụng các vũ khí như: Thánh kiếm, vân kiếm truy hồn, kiếm fafnir, phức hợp kiếm để tối ưu sức mạnh cho tướng.

Bảng ngọc

Ngọc sẽ giúp tăng công vật lý, tốc đánh cũng như cường xuyên giáp, vậy nên các bạn có thể tham khảo bảng ngọc sau:

  • Hỗ trợ tốc đánh

Ngọc Đỏ: Máu tối đa +33.7; Tốc đánh +1, Giáp + 2.3

Ngọc Xanh: Xuyên giáp: +6.4; Công vật lý +0.9

Ngọc Tím: Tốc chạy +1, Tốc đánh +1

  • Hỗ trợ công vật lý

Ngọc Đỏ: Công vật lý +3.2

Ngọc Xanh: Công vật lý +0.9, Giáp: +6.4

Ngọc Tím: Máu tối đa +60 ,Tỉ lệ chí mạng +0.5,

Phù hiệu

Nên sử dụng thêm các phù hiệu để tăng khả năng chiến đấu

  • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang: Ma hỏa, Cường công, Ma tính
  • Phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên: Siêu hồi máu, Thợ săn

Phép bổ trợ

  • Bộc phá: giúp tăng tối đa sát thương của đòn đánh lên đối phương
  • Trừng trị: gây choáng cho địch, dùng khi đi rừng là thích hợp nhất.

Các phép này nên sử dụng để tăng tối đa hiệu quả của những đòn đánh cho Triệu Vân.

Cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Triệu Vân hiệu quả
Cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Triệu Vân hiệu quả

Cách chơi tướng Triệu Vân sao cho hiệu quả

Khi đã nắm được cách lên đồ cho tướng Triệu Vân như thế nào, các bạn cần phải nắm được cách chơi để phối hợp hiệu quả.

Giai đoạn đầu

Ở đầu game, các bạn không nên tham chiến quá, lúc này Triệu Vân vẫn khá yếu, bạn nên tranh thủ farm lính lấy kinh nghiệm và mua thêm trang bị cho tướng. Hãy bắt đầu với bùa xanh để cải thiện tốc độ cho tướng. Khi đã đạt tới level 4 thì chuyển chiến thuật đánh bất ngờ, kết hợp cùng với đồng đội đưa địch vào thế tấn công.

Nếu bạn có thể kiểm soát được Rồng hắc ám và giới thủ vệ thì hãy tiếp tục, còn chưa  thì tiếp tục farm lính.

Giai đoạn giữa

Khi đã trở nên mạnh hơn thì cùng với đồng đội của mình để gank địch, đánh trụ. Trường hợp đội mình đang rơi vào thế khó thì hãy bảo vệ trụ an toàn, tích thêm vật phẩm để đi đường dài.

Giai đoạn cuối

Khi đã tích đủ 20 nội tại cho tướng, lúc này bạn đã trở nên thực sự mạnh mẽ, hãy nhắm vào xạ thủ và pháp sư của địch, ưu tiên tiêu diệt những tướng sau. Tuy nhiên tự biết lượng sức mình, đừng quá tham chiến mà lên bảng điểm.

Một số lưu ý khi chơi tướng Triệu Vân

Không gank địch ở đầu trận, vì tướng còn đang rất yếu và chậm chạp. Nên nhắm vào các tướng yếu máu của địch để đánh sẽ an toàn hơn. Bạn có thể kết thúc mạng đối phương dễ hơn và hạn chế bị đối phương hút máu.

Triệu Vân có khả năng đẩy trụ rất tốt khi đạt level max, nên hãy tận dụng thật tốt kỹ năng ở cuối trận.

Cách khắc chế tướng Triệu Vân trong trận.

Để khắc chế một tướng, bạn hãy nhắm vào điểm yếu của chúng. Đối với Triệu Vân thì sử dụng các tướng khắc chế như: Lữ Bố, Hayate, Raz, Zephys, Toro. Khi khặp Triệu Vân, những tướng có khả năng đánh xa sẽ có lợi thế hơn, tung những chiêu giảm tốc sẽ khiến cho sự di chuyển của Triệu Vân đã chậm nay còn chậm hơn, hạn chế sát thương tướng gây ra.

Nhìn chung thì Triệu Vân chính là một tướng mạnh, có khả năng càn quét địch khi tích đủ nội tại, nhưng tốc độ chính là điểm yếu lớn nhất. Với cách thêm bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Triệu Vân trên đây, sẽ giúp bạn bù đắp lại những nhược điểm và phát huy những điểm mạnh của tướng một cách tốt nhất.

By admin2