HLV Bồ Đào Nha phủ nhận căng thẳng với Ronaldo

Fernando Santos khẳng định khoảnh khắc Cristiano Ronaldo nổi cáu sau lúc nhân tình Đào Nha hụt vé World Cup 2022 ko phản ánh đúng bản tính .

“Ronaldo hoàn toàn tin tưởng tôi. Trước đây và sau này đều tương tự. Liên đoàn Bóng đá người thương Đào Nha cũng thế. Họ chưa từng nghi ngờ tôi bắt đầu từ năm 2014”, Santos kể trong buổi phỏng vấn với ITV. “Tôi sở hữu mối quan hệ thấp với những cầu thủ nhân tình Đào Nha, nhắc cả trên góc độ công tác lẫn tư nhân . Tôi mang cảm thấy được các cầu thủ ủng hộ? Mang. Ở đội tuyển, cầu thủ nào cũng nhiều năm kinh nghiệm nên việc những người không được ra sân cảm thấy thất vọng là thường nhật . Giả dụ họ chấp thuận , điều đó mới tồi tệ”.

Santos thông cảm với phản ứng của Ronaldo sau trận thua Serbia. Ảnh: AFP.
Santos thông cảm với phản ứng của Ronaldo sau trận thua Serbia. Ảnh: AFP.

Ở lượt cuối vòng cái khu vực châu Âu, người thương Đào Nha bất ngờ thua ngược Serbia 1-2 tối 14/11, qua ấy tụt xuống nhì bảng A, mất suất đến thẳng World Cup 2022 và phải đá play-off có 11 đội khác vào tháng 3/2022 để tranh vé vớt.

1 máy quay đã ghi lại cảnh Santos tới sắp để yên ủi Ronaldo, nhưng tiền đạo 36 tuổi xua tay đầy tức giận. Lúc đó , tiền đạo thủ quân tình nhân Đào Nha đang chuyện trò có 1 cầu thủ Serbia. Điều này khiến cho dấy lên nghi ngờ Ronaldo bất mãn có HLV đội nhà.

Ông Santos lý giải: “Hành động của cậu đấy ko hàm ý gì đặc biệt. Những cầu thủ đều thất vọng sau lúc cuộc đấu chấm dứt . Họ đều ngồi lại trên sân và tôi phải ra đấy để an ủi từng người. Khi tôi bước tới , Ronaldo đang trò chuyện mang 1 cầu thủ Serbia: ‘Các anh sẽ không cười như thế này, ví như bàn thắng tôi ghi tại Serbia ko bị trong khoảng chối'”.

Ở lượt đi ngày 27/3, bồ Đào Nha dẫn hai bàn nhưng bị Serbia gỡ hòa 2-2. Tới phút bù giờ, Ronaldo đưa bóng qua vạch vôi, trước khi hậu vệ Stefan Mitrovic thuồn người phá ra ngoài. Pha quay chậm cho thấy, ấy là bàn thắng hợp lệ nhưng những trọng tài không công nhận . Ở vòng cái World Cup 2022 khu vực châu Âu, kỹ thuật VAR và goal-line ko được áp dụng .

Sau lúc lỡ thời cơ giành vé chính thức, Liên đoàn Bóng đá người thương Đào Nha (FPF) mang vẻ như muốn thay thế Santos bởi áp lực lớn từ dư luận. Santos từng giúp người thương Đào Nha quán quân Euro 2016 và Nations League 2019, nhưng triết lý của ông bị cho là lỗi thời, ko phát huy được sức mạnh nhân sự mà người tình Đào Nha đang sở hữu.

không những thế , Santos khẳng định: “Tôi luôn giữ liên lạc có chủ tịch FPF Fernando Gomes. Ông đấy đòi hỏi cao và thường đưa ra tiêu chí rõ ràng. Chúng tôi đã nói chuyện và thống nhất rằng tôi là người thích hợp dẫn dắt đội tuyển vào lúc này. Tôi và chủ toạ đều nghĩ vậy, đó là điều quan trọng nhất. Nếu như bồ Đào Nha không thể dự World Cup, tôi sẽ ra đi. Khi đấy , chúng ta chẳng hề bàn về vấn đề này nữa. Nhưng điều đấy sẽ không xảy ra. Người yêu Đào Nha sẽ có mặt ở World Cup”.

Check Also

Nhận định bóng đá Việt Nam vs Oman, vòng loại World Cup 2022

Tuyển Việt Nam quyết thắng Oman trong trận chiến lúc 19h tối nay 24/3, dù …