Tropico với hành trình phát triển dòng game xây dựng thành phố của mình đã in đậm trong lòng những người chơi và đã được giới chuyên môn đánh giá cao. Để đáp lại sự tin tưởng đó của tất cả mọi người thì game xây dựng thành phố Tropico 6 đã trở lại với tất cả mọi người với rất nhiều tính năng và chế độ chơi game vô cùng mới lạ. Cùng guideojeux.com tìm hiểu về Game Tropico 6 này nhé.

Game Tropico 6 xây dựng nên đế chế cho riêng bạn
Game Tropico 6 xây dựng nên đế chế cho riêng bạn

Thông tin game

 • Thể loại: Xây dựng, chiến thuật
 • Đồ họa: 3D
 • Chế độ: Online, nhiều người chơi
 • Độ tuổi: 16 tuổi trở lên
 • Nhà phát hành: Media Kalypso
 • Nền tảng: Windows
 • Ngày ra mắt game: 30/03/2019
 • Giá game: 630.000 VNĐ

Link tải game:

Windows: https://store.steampowered.com/app/492720/Tropico 6/

Tìm hiểu Game Tropico 6

Sau đây là những thông tin chi tiết về tựa game Tropico 6.

Cốt truyện

Cũng giống như những phiên bản khác trong loạt game xây dựng thành phố của Tropico. Thì phần 6 của game này vẫn sẽ tiếp tục đưa những người chơi nhập vai vào nhân vật El Presidente. Nhân vật này là một nhà lãnh đạo của quốc đảo Tropico thuộc biển Caribe. Và nhân vật này có mục tiêu trở thành một người tổng thống độc tài của thành phố này.

Để làm được điều mà nhân vật chính mong muốn thì những người chơi sẽ trải qua một quá trình chơi game. Xây dựng và chịu trách nhiệm của mình để giải quyết tất cả những vấn đề liên quan đến nền kinh tế và xã hội của thành phố. Và vấn đề chính trị đang hỗn loạn bộc phát ở trong quốc đảo này. Nhân vật El Presidente sẽ phải làm tất cả mọi cách để thể hiện được sự độc tài của mình. Từ việc gian lận bầu cử cho đến lợi dụng việc sử dụng tự do quân đội. Và đảm bảo rằng mình sẽ không bị lật đổ bởi tất cả người dân ở thành phố.

Cốt tuyện của Tropico 6 người chơi vẫn nhập vai vào nhân vật El Presidente và lãnh đạo thành phố của mình
Cốt tuyện của Tropico 6 người chơi vẫn nhập vai vào nhân vật El Presidente và lãnh đạo thành phố của mình

Lối chơi

Để nói về lối chơi của game Tropico 6 được nhà phát hành xây dựng game. Với đầy đủ những yếu tố từ nền kinh tế đến xã hội. Và còn tiến xa hơn nữa đó chính là hệ thống chính trị của một quốc gia. Game xây dựng thành phố Tropico 6 sẽ khiến cho những người chơi phải tính toán kỹ càng những đòn cân não. Để làm sao cho hài hoà tất cả ngành nghề trong trò chơi. Để tránh được sự bạo loạn của người dân cũng như là cuộc chiến tranh các nước.

Nhân vật chính El Presidente sẽ bắt đầu sự độc tài của mình bằng phương thức xây dựng các cây cầu để khám phá chuỗi đảo mới. Nhưng người chơi cũng sẽ không thể nào thực hiện các hoạt động thiếu đi sự logic vì một quốc gia tồn tại cùng luật pháp.

Nhiệm vụ

Người chơi sẽ phải giải quyết bài toán liên quan nhiều yếu tố khác nhau. Khi hoàn thành yêu cầu của game thì người chơi đạt lợi thế trong kinh tế. Thể hiện quan hệ với những quốc gia láng giềng và có thêm rất nhiều nguyên liệu. Để xây dựng lên một đế chế hùng mạnh trở thành tổng thống độc tài.

Có đôi lúc tất cả người chơi sẽ bị tố cáo tiêu cực về việc hành vi trộm cắp trong những công trình. Để lấy lại danh tiếng người chơi sẽ phải thực hiện nhiệm vụ phụ. Thì những câu chuyện ảnh hưởng xấu đến danh tiếng sẽ biến mất không thể bị hại nữa.

Người chơi sẽ làm nhiều nhiệm vụ khác nhau để kiếm tài nguyên cho thành phố của mình
Người chơi sẽ làm nhiều nhiệm vụ khác nhau để kiếm tài nguyên cho thành phố của mình

Nhân vật

El Presidente Tổng Thống trong tiếng Tây Ban Nha nhân vật chính mà người chơi nhập vai trong tựa game Tropico 6 lần này. Y là kẻ độc tài có sở thích làm mọi thứ theo ý muốn của mình. Và nếu như hắn ta bị sát hại hoặc là chính phủ trong game bị lật đổ. Thì những người chơi sẽ thất bại đồng nghĩa trò chơi kết thúc.

El Presidente trong game Tropico 6
El Presidente trong game Tropico 6

Penultimo được yêu thích bởi rất đông đảo những người tham gia trò chơi, là cố vấn tối cao và vai trò thứ 2 trong trò game và hắn tuy hèn nhát nhưng lòng trung thành không kém một ai.

Penultimo trong game Tropico 6
Penultimo trong game Tropico 6

Kỹ năng

Tựa game Tropico 6 đòi hỏi người chơi ở khả năng sáng tạo cũng như là khả năng xử lý  tình huống cấp bách cũng như tương tác mà trò chơi mang lại. Những người chơi phải biết tận dụng tối đa tài nguyên sẵn có để xây dựng nên một thành phố riêng.

Các công trình kiến trúc

Một thế giới xây dựng thành phố của tựa game mô phỏng được tạo ra bởi Tropico 6 với các tính năng xây dựng ưu tiên hàng đầu. Công trình kiến trúc trong trò chơi từ căn hộ và nhà ở cho đến các điểm trạm phóng tên lửa hay những nhà máy hạt nhân… đều sẽ xuất hiện tại tựa game này. Tất cả đều được những người chơi chúng ta quyết định.

Các công trình mô phỏng trong tựa game được ưu tiên hàng đầu
Các công trình mô phỏng trong tựa game được ưu tiên hàng đầu

Đồ họa và âm thanh 

1. Đồ họa:

Đồ hoạ trong game Tropico 6 được chăm chút chi tiết. Và nhận được rất nhiều các đánh giá vô cùng tích cực từ chuyên môn. Những thể loại game mô phỏng thông thường khác thì thường khi về sau sẽ bị chằn chịt các công trình và mảng đồ hoạ sẽ trở nên nặng hơn. Những với Tropico đã thiết kế rất tốt mảng đồ hoạ bắt mắt.

Đồ họa game Tropico 6 được chăm chú đến từng chi tiết
Đồ họa game Tropico 6 được chăm chú đến từng chi tiết

2. Âm thanh:

Âm thanh từ cuộc chiến tranh trong game hoặc là xây dựng công trình và những cuộc bạo loạn của người dân đều được những nhà phát hành lồng ghép với nhau để tạo nên một mảng cảm xúc vô cùng chân thực cho tất cả mọi người khi tham gia trò chơi. 

Cấu hình tối thiểu

 • HĐH: Windows 7 64-bit
 • CPU: AMD/Intel 
 • RAM: 8GB
 • Dung lượng trống: Tối thiểu 16 GB
 • GPU: Radeon HD 7870
 • Card âm thanh: DirectX 11.0

Nhìn chúng thì loạt game Tropico đã trải qua một chặng đường rất dài nhưng vẫn giữ được một nét riêng của chính mình. Mỗi một phần game mới khi ra mắt đó là một sự phát triển vô cùng vượt bậc nổi trội đánh dấu sự thành công của tựa game suốt 20 năm. Game Tropico 6 còn là một sự khởi sắc hoàn toàn mới và đang còn rất nhiều điều đặc sắc đang chờ đợi tất cả người chơi khám phá.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *