Nếu các bạn là một người yêu thích thể loại game nông trại thì cái tên thung lũng mơ ước Stardew Valley chính là tựa game dành cho tất cả các bạn. Game nông trại có lối chơi vô cùng đơn giản nhưng cũng không kém phần thu hút và hấp dẫn tất cả mọi người. Cùng guideojeux.com đến với tựa Game Stardew Valley này sẽ đem đến cho các bạn trải nghiệm trồng rau nuôi cá một cách chân thật như đang ở vùng quê thật sự.

Game Stardew Valley trò chơi nông trại hấp dẫn
Game Stardew Valley trò chơi nông trại hấp dẫn

Thông tin game

 • Thể loại: Nhập vai, mô phỏng
 • Đồ hoạ: 2D
 • Chế độ: Offline
 • Độ tuổi: 12 tuổi
 • Nhà phát hành: Limited Chucklefish
 • Hệ điều hành: Android, IOS, Windows, Mac OS
 • Ngày ra mắt: 27/2/2016
 • Giá game: Có phí

Link tải game:

Windows: https://store.steampowered.com/app/413150/Stardew Valley/

Mac OS: https://store.steampowered.com/app/413150/Stardew Valley/

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.chucklefish.stardewvalley&hl=vi&gl=US

IOS: https://apps.apple.com/us/app/stardew-valley/id1406710800

Tìm hiểu Game Stardew Valley

Sau đây là những thông tin chi tiết về tựa game Stardew Valley.

Cốt truyện

Game Stardew Valley có một cốt truyện được xây dựng vô cùng đơn giản. Những người chơi sẽ vào vai một nhân viên văn phòng đang có cảm giác chán nản với công việc hành chính hiện tại. Bởi vì công việc của người này đang liên tiếp gặp những thất bại. Tuy nhiên thì vào một ngày đẹp trời những người chơi sẽ nhận được một lá thư nhận quyền thừa kế nông trại của người thân. Khi nhớ lại những kỷ niệm lúc còn nhỏ nên người chơi quyết định trở về quê và bắt đầu trở thành một người nông dân.

Sở hữu cho mình một nông trại trong mơ trong game Stardew Valley
Sở hữu cho mình một nông trại trong mơ trong game Stardew Valley

Lối chơi 

Với Stardew Valley bạn hoá thân thành người nông dân tại một vùng nông thôn yên bình và hạnh phúc. Cần thực hiện công việc tưới nước thu hoạch thực hiện chuyến đi khai thác tài nguyên quanh nông trại. Làm giàu và nâng cấp mở rộng nông trại ngày càng phát triển.

Bạn sẽ được hoá thân trở thành một người nông dân thực thụ
Bạn sẽ được hoá thân trở thành một người nông dân thực thụ

Thao tác của người chơi trong game nông trại Stardew Valley cũng không quá phức tạp. Góc nhìn game ngang đồ hoạ Pixel. Diện tích trên màn hình tương ứng với ô vuông, khi muốn nhặt hay trồng cuốc thả vào một vị trí nào thì chỉ cần trỏ tay vào vị trí đó. 

Bản đồ khu vực bao gồm nông trại rừng thị trấn khu mỏ và ngoài ra còn rất nhiều bản đồ đang đợi để người chơi khám phá. Điểm thú vị của trò chơi không chỉ ở yếu tố trải nghiệm cảm giác làm nông dân. Mà người chơi còn tương tác với những nhân vật máy NPC trong trò chơi. Ngoài ra với các NPC khác giới tính còn có thể kết hôn sinh con và tạo ra cho người chơi một gia đình hạnh phúc.

Thao tác trong trò chơi là cực kỳ đơn giản và dễ làm
Thao tác trong trò chơi là cực kỳ đơn giản và dễ làm

Sự đa dạng 

Nông trại ước mơ Stardew Valley thật sự là một tựa game đa dạng về lối chơi. Người chơi hoàn toàn có thể thực hiện công việc duy nhất để làm giàu. Người chơi tự do lựa chọn không gian quanh nông trại, có thể chọn môi trường rừng để lấy tài nguyên gỗ đá. Hoặc lựa chọn môi trường ven hồ để có nhiều hồ nước câu được nhiều cá. Đây cũng là yếu tố thú vị độc đáo trong game Stardew Valley.

Bạn hoàn toàn có thể tự quyết định xem hôm nay mình sẽ làm gì
Bạn hoàn toàn có thể tự quyết định xem hôm nay mình sẽ làm gì

Có thể mua vài hạt giống để gieo trồng dọn cỏ trang trí sân vườn, có thể vác cần câu ra biển để kiếm cho mình những con cá. Hoặc vào hầm mỏ chiến đấu cùng quái vật để đem về khoáng sản quý. Tuy nhiên người chơi hãy nắm chắc cần làm gì tránh trường hợp đi cả ngày nhưng khi về lại không còn gì.

Thị trấn nhỏ 

Trò chơi đem đến trải nghiệm nông thôn đúng nghĩa cho phép tương tác với người dân xuất hiện ở ngôi làng gần mình. Đồng thời một số cửa hàng cung cấp hạt giống thuốc men giúp rèn công cụ, có thể nhận một số nhiệm vụ để thực hiện và nhận được phần thưởng.

Khi đạt đủ điểm thân mật trong game thì bạn còn có thể kết hôn
Khi đạt đủ điểm thân mật trong game thì bạn còn có thể kết hôn

Yếu tố tự nhiên 

Trò chơi xuất hiện thời tiết mưa và ngày nắng mỗi loại thời tiết với thay đổi về cây trồng và các loại cá.

Sau đó là thay đổi về mùa trong năm sau 28 ngày sẽ chuyển sang mùa mới theo thứ tự Xuân- hạ- thu- đông. Mỗi mùa sẽ có loại cây trồng cá cũng như loài thực vật theo mùa.

Thời tiết sẽ thay đổi một cách ngẫu nhiên với nhiều bất ngờ cho người chơi
Thời tiết sẽ thay đổi một cách ngẫu nhiên với nhiều bất ngờ cho người chơi

Những lễ hội 

Thời gian được phân chia khác nhau, sẽ có một số cửa hàng sẽ không làm việc và không thể tới nơi này vào những ngày đó. Sự xuất hiện của 2 ngày lễ hội mang màu sắc đặc trưng từng mùa.

Các lễ hội thường kết thúc vào 10h đêm hôm đó, người chơi có thể đến dự lễ hội tham gia hoạt động và mang về những phần quà hấp dẫn. Khi tham gia lễ hội thì điểm thân mật với người dân trong làng sẽ được tăng cao hơn.

Trong game Stardew Valley sẽ có những lễ hội đầy thú vị
Trong game Stardew Valley sẽ có những lễ hội đầy thú vị

Âm thanh và đồ hoạ 

1. Âm thanh:

Game Stardew Valley sở hữu nhạc nền nhẹ nhàng du dương mang cho người chơi sự thư giãn hiệu quả. Âm thanh đặc trưng từng khu vực như tiếng sóng vỗ tiếng chim hót các loài côn trùng cùng với tiếng suối róc rách. Âm thanh cuốc đất trồng cây tuy đơn giản nhưng giúp trải nghiệm trong trò chơi chân thật và thú vị hơn.

2. Đồ hoạ:

Với thiết kế đồ hoạ đơn giản tươi sáng trò chơi phác hoạ hình ảnh của vùng đất nhỏ bé và bình yên, mang đến sự nhẹ nhàng thư thái. Nhân vật game hình dáng ngộ nghĩnh vô cùng đáng yêu. Khi kết hợp yếu tố con người và môi trường sẽ có một bức tranh thị trấn nhỏ tươi đẹp.

Đồ hoạ của Stardew Valley đơn giản nhưng vô cùng thú vị
Đồ hoạ của Stardew Valley đơn giản nhưng vô cùng thú vị

Cấu hình chi tiết

Android: 4.4+

iOS: 10.0+

Windows:

 • HĐH: Windows Vista+
 • CPU: 2 Ghz
 • RAM: 2GB
 • Đồ họa: Bộ nhớ 256 mb
 • DirectX: Phiên bản 10
 • Dung lượng: 500MB

Mac OS:

 • HĐH: Mac OS X 10.10+
 • CPU: 2 Ghz
 • RAM: 2GB
 • Đồ họa: Bộ nhớ 256 mb, OpenGL 2
 • Dung lượng: 500MB

Game Stardew Valley là một tựa game thú vị và hấp dẫn. Trò chơi mang đến những trải nghiệm cuộc sống nông thôn chi tiết chân thật. Giúp người chơi có những cuộc phiêu lưu khám phá thú vị. Là lựa chọn tuyệt vời dòng game nông trại mang tính thư giãn nhẹ nhàng.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *