Game SAMURAI WARRIORS 5 là một trò chơi về cuộc chiến giữa các Samurai Nhật Bản. Với những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử thời Sengoku, với những bạn yêu thích văn hóa samurai của Nhật Bản thì chắc chắn không thể bỏ qua tựa game này. Cùng Guideojeux tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về Game SAMURAI WARRIORS 5

Thể loại Nhập vai, kiếm hiệp, phiêu lưu, lịch sử
Đồ họa game 3D
Chế độ chơi Online, Single Player, Multiple Player
Độ tuổi phù hợp 16 tuổi trở lên
Nhà phát hành game KOEI TECMO GAMES CO., LTD.
Nền tảng thiết bị Windows, Nintendo Switch, Xbox One, PlayStation 4
Ngày ra mắt game 24/06/2021
Giá 480,000 VNĐ

Samurai Warriors 5 là một trò chơi vô cùng nổi tiếng, với sự đa dạng về các nhân vật để người chơi có thể lựa chọn. Những ai có đam mê với lịch sử samurai của xứ sở hoa anh đào thì tuyệt đối không nên bỏ qua trò chơi này.

Game SAMURAI WARRIORS 5 là trò chơi về lịch sử Nhật Bản thú vị
Game SAMURAI WARRIORS 5 là trò chơi về lịch sử Nhật Bản thú vị

Trải nghiệm game Samurai Warriors 5

Cốt truyện

Samurai Warriors 5 có cốt truyện xoay quanh nhân vật chính là 2 vị samurai Nobunaga Oda và Mitsuhide Akechi. Đây là những nhân vật có thật trong lịch sử Nhật Bản và vô cùng nổi tiếng ở thời Chiến Quốc.

2 người này vốn là kẻ địch với nhau, game Samurai Warriors 5 đã xây dựng cốt truyện để kể lại khoảng thời gian mà hai người này đang là cộng sự của nhau trong suốt 20 năm. Không tập trung quá nhiều vào lịch sử của nước Nhật thời đó, mà Samurai Warriors 5 chỉ làm nổi bật lên câu chuyện của 2 chiến thần này. Chính vì thế mà cốt truyện của game có nhiều cảm xúc và có chiều sâu hơn.

Lối chơi

Trong game Samurai Warriors 5, có thể dùng 3 đòn chính để đánh lại kẻ thù, tùy vào đối thủ mà bạn phải đối mặt mà lựa chọn đòn đánh sao cho phù hợp như:

  • Đánh thường (Regular Attack): phù hợp khi đối đầu với các lính thường, đặc điểm không sử dụng nhiều sức mạnh hay kỹ năng
  • Đánh mạnh (Power Attack): người chơi có thể thực hiện được liên hoàn đòn, với đòn kết thúc vô cùng mạnh mẽ, thích hợp cho đánh boss hoặc khi đối mặt với lượng lính quá đông.
  • Đòn đánh siêu mạnh (Hyper Attack): kết hợp giữa mức độ của đòn đánh mạnh với khả năng di chuyển cực kỳ nhanh để tung chiêu. Thích hợp sử dụng cho đánh boss mạnh, cho năng lực thượng thừa.

Mỗi khi chiến đấu và thắng đối thủ, thì người chơi có thể tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình. Phần điểm kinh nghiệm được dùng để năng cấp sức mạnh, mở khóa các kỹ năng trang bị những vũ khí cao cấp hơn.

Đặc biệt, bạn có thể triển khai được những đòn đánh đặc biệt khi sử dụng thanh Musou, cho đòn đánh với uy lực cực kỳ lớn. Ngoài ra, thông qua việc tích lũy lực, bạn có thể triển khai Ultimate Skills trong những tình huống nguy cấp.

Hóa thân thành các nhân vật trong SAMURAI WARRIORS 5 và chiến đấu
Hóa thân thành các nhân vật trong SAMURAI WARRIORS 5 và chiến đấu

Nhiệm vụ

Trong Samurai Warriors 5, bạn sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ chính và phụ, làm sao để bảo vệ đối tượng quan trọng của mình và tiêu diệt tướng đối địch, chiến thắng trong những cuộc giao tranh.

Nhân vật

Có 2 nhân vật chính xuất hiện trong Samurai Warriors 5 là:

  • Nobunaga Oda: Ông có xuất thân cao quý, cuộc đời Nobunaga Oda phải đối mặt với những trận đấu nhằm mang lại bình yên cho dân chúng. Tạm gác lại những mâu thuẫn, liên minh với kẻ thù, góp công lớn trong việc thống nhất lại đất nước, mang lại bình yên cho dân tộc.
  • Mitsuhide Akechi: chính là vị tướng thân cận của Nobunaga Oda, chiến đấu vì một mục tiêu chung là chấm dứt quãng thời gian loạn lạc.

Ngoài ra, còn có 27 nhân vật khác để người chơi có thể lựa chọn, các nhân vật này đều có sự liên quan với 2 nhân vật chính ở trên.

Đánh giá đồ hoạ và âm thanh của Game Samurai Warriors 5

Đồ họa

Game đã sử dụng hiệu ứng đồ họa 3D, các nhân vật đều có hình tượng theo anime chính là điểm cuốn hút của game. Bối cảnh được xây dựng là thời chiến của Nhật Bản, các bộ trang phục truyền thống thời ấy được tái hiện một cách chân thực và đẹp mắt.

Vũ khí được trang bị cho các nhân vật cũng có thiết kế rất tỉ mỉ, nhiều loại đao kiếm trong game chắc chắn sẽ khiến cho bạn cảm thấy hài lòng.

Âm thanh

Hiệu ứng âm thanh trong game Samurai Warriors 5 rất được chú trọng, từ mạnh mẽ, nhiệt huyết trong mỗi trận chiến, cho đến sự nhẹ nhàng, lắng đọng tạo cảm hứng cho người chơi.

Cấu hình đề nghị chơi Game Samurai Warriors 5

Để trải nghiệm game một cách mượt và ổn định nhất, nhà phát hành đã đưa ra cấu hình đề nghị, các bạn có thể tham khảo ở dưới đây:

Hệ điều hành Cấu hình
Windows ●       Hệ điều hành: Windows 8.1 trở lên

●       CPU: Intel Core i5-4460

●       RAM: Tối thiểu RAM 6 GB trở lên

●       Card đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 660 / AMD Radeon R7 370

●       Dung lượng trống: 25GB

Download Game Samurai Warriors 5

Để tải Game Samurai Warriors 5, các bạn có thể truy cập tại cửa hàng chính thức của nhà phát hành trên steam tại đường link dưới đây:

Hệ điều hành Link Download
Windows Link

Nhìn chung thì Game Samurai Warriors 5 là một trò chơi thú vị, người chơi có thể thỏa sức chiến đấu với thế lực thù địch, cùng các nhân vật chính trong game mang lại hòa bình cho đất nước Nhật Bản. Trên đây chính là những đánh giá chi tiết về tựa game này, các bạn có thể tải và trải nghiệm ngay hôm nay theo đường link phía trên. Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ với tựa Game Samurai Warriors 5.

By admin2