Năm 2016, Game Pokémon GO ra đời mang đến cơn sốt cho thị trường game online Việt Nam. Đặc biệt hơn là công nghệ thực tế ảo được phát triển lên tầm cao mới. Hãy cùng guideojeux.com đi tìm hiểu kỹ hơn  về thể loại game siêu hot một thời này nhé

Nội dung game Pokémon GO 2016

Game Pokémon GO 2016 ra đời là sự kết hợp của công nghệ thực tế ảo, giúp người chơi có thể tương tác với mọi cảnh vật và môi trường xung quanh. Đây chính là tầm ca mà ít game nào có thể phát triển được như vậy, vào thời điểm đó. Nhiệm vụ của người chơi lúc này chính là nhập vai và tìm cách thu phục những con Pokemon.

Game Pokémon GO làm nên cơn sốt lớn năm 2016
Game Pokémon GO làm nên cơn sốt lớn năm 2016

Cách chơi game thực tế ảo Pokémon GO

Đây là thể loại trò chơi có cách chơi khá đơn giản, ngoài việc thu phục các loại pokemon ra, người chơi không còn nhiệm vụ nào khác. Để có thể hoàn thành nhiệm vụ này,người chơi phải di chuyển đến các địa điểm có định vị của Pokemon, trên bản đồ hướng dẫn tìm nơi trốn của chúng và bắt tất cả lại.

Cảm giác chinh phục chân thực ngày trong thực tế, chính là điểm nổi bật và thu hút của game này. Thay vì ngồi im và thụ động trong việc làm nhiệm vụ, thì người chơi sẽ trải nghiệm cảm giác săn đuổi trong cuộc sống thực tế. Đây cũng là lý do làm nên cơn sốt khi game này mới ra mắt, đi đâu cũng gặp người bắt pokemon.

Ngoài ra một ưu điểm lớn của cách chơi này, chính là khiến người chơi phải liên tục vận động để hoàn thành nhiệm vụ, giúp cho sức khỏe luôn được rèn luyện, khả năng tìm kiếm phát triển. Đến khi thu thập một số lượng nhất định rồi,thì tập hợp lại mang đi thi đấu giành huy chương và phần thưởng lớn.

Các thành phần trong game Pokemon

Sử dụng những thành phần chỉ dẫn trong game
Sử dụng những thành phần chỉ dẫn trong game

Bản đồ chỉ dẫn

Bản đồ chỉ dẫn trong game được mô phỏng từ bản đồ định vị google map trong thực tế, bạn sẽ nhìn thấy phiên bản hoạt hình cụ thể của các chi tiết, như đường sá, xe cộ, chung cư,…Trong quá trình bạn di chuyển để tìm kiếm Pokemon, thì định vị của bạn sẽ hiển thị hình avatar trên từng vị trí di chuyển.

Các vật phẩm hỗ trợ

Là một thể loại game theo hơi hướng nhập vai, nên chắc chắn bạn không thể từ chối được yếu tố vật phẩm, mà hệ thống cung cấp cho người chơi. Vì đây đều là những vật phẩm vô cùng cần thiết, cụ thể như thuốc hồi sinh, thuốc chữa lành, dùng trong trường hợp các Pokemon giao chiến với nhau trong thi đấu và bị thương.

Ngoài ra, còn có một vật phẩm đặc trưng của game , chính là trứng Pokemon, từ một quả trứng có thể tạo ra một con pokemon hoàn chỉnh có chức năng đa dạng.

Chọn team pokemon để gia nhập 

Ban đầu khi mới tham gia game, bạn phải quyết định lựa chọn một trong 3 nhím Pokemon để phân đội tìm kiếm. Bạn có thể chọn nhóm Pokemon Vàng, xanh hoặc đỏ, mà không cần quá lo lắng khi tham gia nhóm sẽ ảnh hưởng đến quá trình săn bắt.

Lưu ý gì khi dừng trạm Pokestops

Trong game này, các trạm dừng chân Pokestops, là chỗ để nghỉ ngơi, cũng như tìm kiếm nhiều điều bất ngờ. Tại đây chắc chắn bạn sẽ có cơ hội săn được những vật phẩm quý, giúp người chơi tăng level. Thông thường cách thu thập rất đơn giản, chỉ cần trả lời đúng các câu hỏi liên quan đến Pokemon, thì sẽ nhận được các phần quà ngay lập tức.

Bí quyết săn bắt Pokemon

Nhiệm vụ chính mà người chơi cần làm trong game này, chính là thu phục Pokemon, bạn cần lưu ý những bí quyết dưới đây để quá trình săn bắt nhanh chóng, dễ dàng hơn.

  • Đối với Pokemon thuộc hệ nước, chúng sẽ hay sống ở địa điểm sông suối, biển, ao hồ hoặc ngay trong nhà vệ sinh. 
  • Pokemon thuộc hệ mộc thì dễ dàng tìm ra ở đồng cỏ hoặc công viên nhiều cây xanh.
  • Điều kiện thời tiết cũng ảnh hưởng đến sự xuất hiện nhiều hay ít của chúng, cụ thể khi trời mưa loài Pokemon hệ nước rất ưa thích ra ngoài, còn hệ sấm sét sẽ xuất hiện khi có sấm chớp, hệ lửa thích khi trời nắng hoặc nơi có nhiệt độ cao.

Liên tục rèn luyện bộ sưu tập Pokemon

Để có thể đủ sức mạnh tham gia các trận đấu giải, bạn sẽ phải liên tục rèn luyện và huấn luyện những con Pokemon của mình, bằng một cách thức đơn giản nhất chính là tự thách đấu với các đối thủ tại khu phòng GYM.

Khi bạn tham gia vào các phòng GYM khác nhau, nếu may mắn chung phòng với đồng minh, thì việc nhận được hỗ trợ các tính năng nâng cao sức mạnh cho Pokemon là điều thường thấy. Nhưng trong trường hợp ngược lại, bạn phải tự mình chiến đấu với chủ căn phòng trước đó, để giành lấy căn phòng cho chính mình.

Quá trình tiến hóa của Pokemon

Với Pokémon GO, các con pokemon sẽ không tiến hóa theo cách dồn kinh nghiệm của người chơi, hay quá trình chiến thắng trận đấu để nâng cấp. Mà chúng chỉ tiến hóa khi người chơi thu thập đủ số lượng kẹo và bụi sao, mà mỗi cấp yêu cầu.

Cách tải game Pokemon về điện thoại Android

Cách tải game Pokemon về điện thoại Android
Cách tải game Pokemon về điện thoại Android

Vì dung lượng của game hóa thân nhân vật này khá lớn, nên thiết bị điện thoại phải đảm bảo đúng cấu hình để đủ dung lượng cài đặt và chơi mượt game này.

Bước 1: Các bạn thực hiện mở trình duyệt website bất kỳ ở ngay trên thiết bị Android và truy cập vào địa chỉ sau: Download.vn,  tại đây bạn nhập tìm kiếm “Pokémon GO” vào khung rồi Enter.

Sau khi xuất hiện kết quả hãy chọn phiên bản sử dụng cho hệ điều hành Android, sau đó mới tải về. Tại giao diện tiếp theo chọn mục link thứ 2

Bước 2: Tiếp tục chọn phương thứ ES File Explorer để tải về máy 

Bước 3: Sau khi quá trình tải diễn ra vài phút và thành công, thì chọn mục Open File để khởi chạy file. 

Bước 4: Nhấn chọn mục Install  để hoàn tất việc cài đặt trong điện thoại. Quá trình này sẽ diễn ra hơi lâu do dung lượng game quá lớn.

Bước 5: Sau khi cài đặt xong, thì mở ngay biểu tượng Pokemon GO và đăng nhập bằng tài khoản google để tham gia game

Với những thông tin trên đây mà guideojeux.com chia sẻ, mong rằng các bạn đọc sẽ hiểu hơn về sự phát triển và phổ biến của Game Pokémon GO, thể loại game đã tạo nên cơn sốt trong năm 2016 với công nghệ thực tế ảo thú vị.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *