PAC-MAN ra mắt đã lâu nhưng sức hút game vẫn còn và được yêu thích bởi nhiều người chơi trên toàn thế giới. Với sự đa dạng về cấp độ và chế độ chơi, người chơi có thể thử thách bản thân nhiều độ khó khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết của guideojeux.com nhé.

Tổng quan game PAC-MAN

PAC-MAN là một trò chơi arcade cổ điển được phát hành lần đầu vào năm 1980 tại Nhật Bản. Trò chơi nhanh chóng trở thành một trò chơi phổ biến trên toàn thế giới. Và hiện tại được coi là một trong những trò chơi kinh điển trong lịch sử trò chơi.

Mặc dù đã hơn 40 năm tuổi, PAC-MAN vẫn là một trò chơi phổ biến và đã được phát hành trên nhiều nền tảng khác nhau. Bao gồm các máy arcade, máy chơi game gia đình và thiết bị di động. Nó cũng đã truyền cảm hứng cho nhiều phần tiếp theo và các phiên bản phái sinh, cũng như hàng hóa và các phương tiện truyền thông khác.

Đôi nét cơ bản về game PAC-MAN
Đôi nét cơ bản về game PAC-MAN

Cách chơi PAC-MAN

Để chơi PAC-MAN, bạn sẽ cần điều khiển nhân vật Pac-Man để ăn hết tất cả các viên bi trong mê cung và tránh chúng bị ăn bởi bốn con ma Blinky, Pinky, Inky và Clyde. Khi Pac-Man ăn viên bi, điểm số của anh ta tăng lên. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tránh các con ma. Nếu bị chúng bắt được thì bạn sẽ mất mạng và phải bắt đầu lại từ đầu.

Xem thêm  Review Game Valorant bắn súng chiến thuật siêu hay

Và khi PAC-MAN ăn một viên bi lớn được gọi là “power pellet,” thì sẽ có khả năng tạm thời ăn các con ma. Trò chơi kết thúc khi Pac-Man mất hết các mạng sống của mình. Điều này xảy ra khi anh ta va chạm với một con ma hoặc không thể xóa hết tất cả các viên bi trong mê cung.Dưới đây là hướng dẫn cơ bản để chơi trò chơi này:

 • Bắt đầu trò chơi bằng cách chọn “Play” từ màn hình chính.
 • Sử dụng các nút điều khiển để điều khiển Pac-Man đi qua mê cung. Trong phiên bản arcade gốc, người chơi sử dụng một bộ điều khiển bằng tay, nhưng trên các thiết bị di động và các phiên bản khác, bạn có thể sử dụng các nút mũi tên để điều khiển.
 • Ở mỗi cấp độ, bạn sẽ phải ăn tất cả các viên bi trong mê cung để hoàn thành cấp độ. Bạn có thể ăn các viên bi nhỏ hoặc viên bi lớn được gọi là “power pellet” để có thể ăn được các con ma trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Tránh các con ma khi chúng đang không có màu xanh lá cây. Khi Pac-Man ăn một viên “power pellet”, các con ma sẽ chuyển sang màu xanh lá cây và bạn có thể ăn chúng để có thể tăng điểm số.
 • Cố gắng hoàn thành cấp độ trong thời gian ngắn nhất và tránh mất mạng bằng cách không để Pac-Man va chạm với bất kỳ con ma nào.
 • Sau khi hoàn thành một cấp độ, bạn sẽ tiến lên một cấp độ khác với một mê cung mới và các con ma di chuyển nhanh hơn.
 • Chơi đến khi Pac-Man mất hết tất cả các mạng sống của mình hoặc hoàn thành tất cả các cấp độ của trò chơi.
Xem thêm  Game Rhythm Doctor: Chữa lành vết thương bằng nhịp điệu
Pac-man với lối chơi đơn giản nhưng gây nghiện
Pac-man với lối chơi đơn giản nhưng gây nghiện

Cấu hình

Yêu cầu cấu hình tối thiểu để chơi PAC-MAN trên PC thông thường:

 • Hệ điều hành: Windows 7, 8,10 
 • Bộ xử lý: Intel.Core.i3 
 • RAM: 4GB
 • Đồ họa: Card đồ họa có hỗ trợ DirectX.9.0c và RAM đồ họa tối thiểu 256MB

Đồ họa và âm thanh

Lối chơi đơn giản, đồ họa sáng tạo và âm thanh vui nhộn là những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của trò chơi này

Đồ họa

Đồ họa của PAC-MAN khá đơn giản và lấy cảm hứng từ những trò chơi arcade thập niên 80. Mê cung, các viên bi và các con ma đều được thiết kế đơn giản và dễ nhận biết. Tuy nhiên, với thời gian, trò chơi đã được cải tiến với đồ họa HD và hiệu ứng hình ảnh tốt hơn trên các phiên bản mới hơn.

Âm thanh

Âm thanh cũng rất đặc trưng và gắn liền với trò chơi PAC-MAN. Nhạc nền của trò chơi, cùng với các tiếng bip, tiếng ăn bi và tiếng chết của Pac-Man và các con ma. Nó đã trở thành một phần không thể thiếu của trò chơi này. Nhiều phiên bản PAC-MAN mới cũng đã thêm các hiệu ứng âm thanh mới để làm cho trò chơi trở nên thú vị hơn.

Giao diện và âm thanh vô cùng sống động, thú vị
Giao diện đơn giản cùng âm sống động, thú vị

Hướng dẫn tải game

Bạn có thể tải game PAC-MAN trên các nền tảng khác nhau như iOS, Android, hoặc PC. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể:

Tải game PAC-MAN trên iOS

Bước 1: Mở App Store.

Xem thêm  Game Counter Strike 1.6 huyền thoại bắn súng siêu đỉnh

Bước 2: Search “PAC-MAN”.

Bước 3: Chọn mục “download” và chờ đợi để bắt đầu.

Tải game PAC-MAN trên Android

Bước 1: Mở Google Play Store.

Bước 2: Search tên “PAC-MAN”.

Bước 3: Chọn “Cài đặt game” và chờ hoàn thành để chơi.

Tải game PAC-MAN trên PC

Bước 1: Truy cập vào trang web tải game PAC-MAN trên PC

Bước 2: Search phiên bản PAC-MAN phù hợp Windows hoặc Mac.

Bước 3: Download tệp cài đặt.

Bước 4: Sau khi download hoàn tất, bạn có thể mở chơi game PAC-MAN.

Link tải PAC-MAN

Google Play Store (Android): https://play.google.com/store/apps/details?id=com.namcobandaigames.pacmantournaments&hl=en US&gl=US

App Store (iOS): https://apps.apple.com/us/app/pac-man/id293778748

Steam (Windows, macOS, Linux): https://store.steampowered.com/app/236470/PACMAN Championship Edition DX/

Nintendo eShop (Nintendo Switch): https://www.nintendo.com/games/detail/pac-man-championship-edition-2-plus-switch/

AC-MAN là một trò chơi kinh điển vô cùng thú vị và gây nghiện. Nếu bạn là một người yêu thích những trò chơi đơn giản, thì PAC-MAN chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời. Cùng xem thêm nhiều đánh giá và gợi ý về các trò chơi hấp dẫn, hay nhất tại guideojeux.com.

By admin