Thật bất ngờ rằng tựa Game Outlast Whistleblower dù là sinh sau đẻ muộn nhưng cũng mốc thời gian của game lại xảy ra trước sự kiện của tựa game Outlast phần 1. Cùng guideojeux.com tìm hiểu về trò chơi Outlast Whistleblower này nhé.

Game Outlast Whistleblower trò chơi kinh dị hấp dẫn
Game Outlast Whistleblower trò chơi kinh dị hấp dẫn

Thông tin game Outlast Whistleblower

 • Thể loại: Kinh dị, hành động
 • Đồ hoạ: 3D
 • Chế độ: Offline, chơi đơn
 • Độ tuổi: 17 tuổi 
 • Nhà phát hành: Barrels Red
 • Nền tảng:  Mac OS, Windows
 • Ngày ra mắt: 06/05/2014
 • Giá game: Có phí

Link tải game:

Windows: https://store.steampowered.com/app/273300/Outlast Whistleblower DLC/

Mac OS: https://store.steampowered.com/app/273300/Outlast Whistleblower DLC/

Tìm hiểu game Outlast Whistleblower

Sau đây là những thông tin chi tiết về tựa game Outlast Whistleblower.

Cốt truyện

Trong phần game kinh dị lần này người chơi sẽ hiểu rõ được nguyên nhân đã dẫn đến tình trạng điên loạn của tất cả những người ở trong bệnh viện tâm thần. Do tập đoàn Murkoff là nguyên nhân chính dẫn đến sự lộn xộn hỗn loạn ở phần 1. Tập đoàn này muốn tạo ra Walrider đây là một thực thể tối cao. Và cũng chính là trùm cuối của phần 1 đã không thể từ bỏ bất cứ thủ đoạn tàn nhẫn và độc ác. Lên tất cả những nạn nhân bị thí nghiệm trong phần 1 của tập đoàn Murkoff.

Tập đoàn Murkoff đã cho bắt những nạn nhân bỏ vào một cái lồng tròn kín. Và sau đó chúng cho truyền dung dịch vào cơ thể để cho những người bị bắt cóc luôn được giữ tỉnh táo. Sau đó bọn chúng sẽ  cho họ xem những đoạn phim kinh dị và tác động mạnh lên hệ thần kinh của con người.

Điều này sẽ khiến cho các nạn nhân bị mê sảng và sau đó chúng sẽ tiến hành cấy chip nano vào bộ não của những người bị bắt cóc đó. Làm như vậy trong một thời gian dài sẽ khiến cho những người đó bị lở loét và phát điên làm những trò gây hỗn loạn.

Jeremy Blaire giả vờ bị thương ngay lối thoát và nhờ Maylon giúp đỡ sau đó đâm anh ta
Jeremy Blaire giả vờ bị thương ngay lối thoát và nhờ Maylon giúp đỡ sau đó đâm anh ta

Người chơi khi tham gia trò chơi sẽ hóa thân thành nhân vật chính Waylon Park. Đây là một nhân viên phần mềm đang làm việc cho tập đoàn Murkoff. Và nhân vật chính đang muốn đưa hành động man rợ của công ty này ra ánh sáng nhưng thất bại thành. Và anh ta đã bị bắt làm vật thí nghiệm cho tổ chức Walrider.

Rất may mắn là Walrider từ vật chủ khác đã thoát ra ngoài và đã thảm sát tất cả những người đang làm tại khu nghiên cứu bị mất điện nên nhân vật Waylon đã trốn thoát được. Lúc này tất cả những người chơi đang phải tìm cách vượt qua bọn điên cuồng sát. Và bỏ chạy trốn thoát khỏi nơi địa ngục đáng sợ này và tìm sự trợ giúp của quân đội.

Khi nhân vật chính thoát thành công an toàn đi ra ngoài thì Waylon đã tổng hợp lại tất cả những thông tin tội lỗi. Và quyết định sẽ đưa tội ác của tổ chức Murkoff lên công bố trên mạng. Anh ta đã bất chấp sự cảnh báo sẽ bị tập đoàn Murkoff trả thù lên chính bản thân anh cùng với gia đình và bạn bè của anh.

Cốt truyện của game Outlast Whistleblower khép lại với cảnh nhân vật Waylon đóng lại chiếc laptop sau khi đã đưa toàn bộ dữ liệu lên mạng. Đã bỏ ngỏ rất nhiều bí ẩn về tập đoàn Murkoff và Walrider vẫn chưa đưa ra lời giải đáp nào.

Waylon đã quyết định tải thông tin tội ác của Murkoff lên trên mạng
Waylon đã quyết định tải thông tin tội ác của Murkoff lên trên mạng

Lối chơi

Tựa game Outlast Whistleblower kể về câu chuyện cuộc phiêu lưu sinh tồn được kể dưới góc nhìn của người chơi thứ nhất. Địa điểm xảy ra câu chuyện là tại bệnh viện tâm thần Mount Massive Asylum. Nơi này đang bị tất cả những bệnh nhân điên loạn và khát máu điên cuồng chiếm giữ. Game kinh dị sử dụng rất nhiều phân cảnh hù dọa lúc tất cả những người chơi đang mất cảnh giác. Khiến cho họ phải giật mình hoảng hốt và điên cuồng chạy trốn.

Người chơi khi tham gia Game Outlast Whistleblower sẽ chỉ được mang trên mình một quyển sổ tay và một máy quay phim hồng ngoại. Để giúp cho nhân vật định hướng được trong môi trường bóng tối. Nhân vật sẽ không thể nhặt được vũ khí và sẽ chiến đấu chống trả lại những kẻ điên. Cho nên buộc họ phải bỏ trốn và cầu nguyện rằng những người điên loạn kia sẽ không tóm lấy được những người chơi.

Người chơi nếu trốn không kỹ là sẽ bị phát hiện
Người chơi nếu trốn không kỹ là sẽ bị phát hiện

Nhiệm vụ

Nhiệm vụ của tất cả những người chơi đó chính là giữ cho nhân vật Maylon sống sót. Giữ được tính mạng trước những cuộc truy đuổi của những dị nhân điên loạn đang phát điên vì bị tiêm thuốc. Trong quá trình chơi Game Outlast Whistleblower những người chơi phải nhặt các quyển sổ rơi rớt. Để biết thêm được cốt truyện và các nhiệm vụ game bắt người chơi phải làm. Bên cạnh đó người chơi phải nhặt càng nhiều pin càng tốt để dự trữ cho chiếc máy quay hồng ngoại của mình.

Người chơi nhặt pin để giữ cho máy quay hoạt động
Người chơi nhặt pin để giữ cho máy quay hoạt động

Nhân vật tiêu biểu

Waylon Park: Đây là nhân vật chính mà người chơi sẽ hóa thân làm một nhân viên phần mềm  làm việc cho công ty Murkoff.

Frank Manera: Nhân vật tên điên luôn tìm kiếm con người để ăn thịt họ.

Dennis: Nhân vật tên tâm thần luôn muốn truy bắt nhân vật chính Waylon cho The Groom

The Groom: Tên này còn được gọi là Eddie Gluskin một tên hoàn toàn biến thái và giới tính bị lệch lạc.

Jeremy Blaire: Nhân vật sếp của Waylon luôn muốn giữ nhân vật chính và không muốn anh chạy thoát được ra ngoài.

Nhân vật trong Game Outlast Whistleblower được thiết kế đa dạng và kinh dị
Nhân vật trong Game Outlast Whistleblower được thiết kế đa dạng và kinh dị

Đồ Hoạ – Âm Thanh

Đồ họa: Game Outlast Whistleblower thiết kế phong cách 3D với rất nhiều nâng cấp đáng kể để cho nhân vật có thể nhìn rõ hơn trong màn đêm khi dùng máy quay. Khi nhân vật bị đánh thì màn hình mờ đi rồi chuyển thành đỏ. Những dị nhân được thiết kế tạo hình kinh dị quái đản hơn nữa. 

Âm thanh: Phần lớn thiết kế âm nhạc trong game kinh dị góp phần tạo thêm những hiệu ứng kinh dị cho trò chơi. Âm thanh ở môi trường xung quanh cũng được nhà phát hành miêu tả chi tiết khi trời mưa hay tiếng tù nhân thì thầm nói chuyện trong cơn điên.

Phần đồ họa game Outlast Whistleblower chân thật
Phần đồ họa game Outlast Whistleblower chân thật

Cấu hình tối thiểu

1. Windows:

 • HĐH: Windows Vista 64bit+
 • CPU: 2.8 GHz Quad Core
 • RAM: 3 GB
 • Card màn hình: 1GB NVIDIA GTX 460/ATI Radeon HD 6850 or better

2. Mac OS:

 • HĐH: OS X 10.9+
 • CPU: 2.8 GHz Quad Core
 • RAM: 4 GB
 • Card màn hình: 1GB NVIDIA GTX 460/ATI Radeon HD 6850

Mặc dù là tựa game có mốc thời gian xảy ra trước sự kiện phần 1. Nhưng game Outlast Whistleblower đã làm vô cùng tốt vai trò đem tựa game Outlast trở lại với rất nhiều những cải tiến về mặt đồ họa và âm thanh của game. Ngoài ra thì cốt truyện cũng giúp cho những người chơi hiểu thêm rõ hơn về nguồn gốc bắt đầu của sự việc hỗn loạn lần này.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *