Game My Time At Portia là một tựa game nông trại, nhưng lại xen lẫn tính chất hành động phiêu lưu, thế giới mở độc đáo và đầy thú vị. Với một phong cách chơi mới lạ và nhiều tính năng độc đáo, tựa game được rất nhiều game thủ tham gia trải nghiệm và yêu thích. Hãy cùng guideojeux.com tìm hiểu game hấp dẫn này qua bài sau nhé.

Thông tin tựa game My Time At Portia

Game My Time At Portia mang phong cách chơi độc đáo mới lạ, pha trộn với các tựa game cùng thể loại như Stardew Valley, Harvest Moon,…tạo nên sự thú vị và hấp dẫn, được đông đảo người chơi vô cùng yêu thích.

Game My Time At Portia - Game nhập vai thế giới mở đầy hấp dẫn
Game My Time At Portia – Game nhập vai thế giới mở đầy hấp dẫn

Thông tin chi tiết về tựa game My Time At Portia như sau:

Thể loại Thế giới mở
Đồ họa 3D
Chế độ chơi Chơi đơn
Độ tuổi 7 tuổi trở lên
Nhà phát hành Pathea Games
Nền tảng Windows, IOS
Ngày ra mắt 15/01/2019
Giá game 119.000 VND

Đánh giá trải nghiệm game My Time At Portia

Cốt truyện

Trong game My Time At Portia, người chơi sẽ tự sáng tạo ra một nhân vật cho riêng mình và hóa thân vào đó. Người chơi  sinh sống ở thị trấn Portia, và được thừa hưởng một xưởng chế tạo đồ từ người cha đã qua đời của mình. Bên cạnh đó, còn có cuốn sổ ghi chép lại các công thức chế tạo nhiều món đồ khác nhau, mà người cha đã để lại để giúp người chơi có thể vận hành được công xưởng của mình.

Cốt truyện của game sẽ do mỗi người chơi tự sáng tạo và hóa thân
Cốt truyện của game sẽ do mỗi người chơi tự sáng tạo và hóa thân

Tuy nhiên, để có thể chế tạo được các món đồ trong công thức thì người chơi sẽ phải đi phiêu lưu, tìm kiếm. Đặc biệt có nhiều nguyên liệu được lấy từ da của một loài bò sát khổng lồ, và cách duy nhất là phải chiến đấu để giết chúng, từ đó thu được da mình cần,… Bên cạnh đó, người chơi phải đối mặt với nhiều kẻ phá hoại chuyên quấy phá.

Lối chơi

Tuy là một tựa game nông trại, tuy nhiên trong game lại chú trọng phiêu lưu hơn làm nông. Khi làm nông trong game, người chơi chỉ cần gieo hạt, tưới cây và thu hoạch. Còn khi chế tạo các loại công cụ, thì đòi hỏi người chơi phải kiếm vô số vật dụng cần thiết, đòi hỏi người chơi phải đi ra khỏi trang trại của mình để tìm kiếm.

Game nông trạng kết hợp phiêu lưu độc đáo - My Time At Portia
Game nông trạng kết hợp phiêu lưu độc đáo – My Time At Portia

Cách chế tạo vật phẩm

Trong game, các loại vật phẩm được chế tạo khá đa dạng chia làm hai loại chính, là vật phẩm nhỏ và vật phẩm lớn.

Vật phẩm nhỏ

Đây là những loại vật phẩm mà người chơi có thể dễ dàng chế tạo được, vì các loại nguyên liệu đều có sẵn tại nông trại của mình. Người chơi khi bắt đầu game đã có thể chế tạo nó trên bàn, cơ bản một cách đơn giản và thuận tiện,. Một số loại vật phẩm nhỏ như: Cây rìu, cây cuốc, cái xẻng,…

Vật phẩm lớn

Để chế tạo vật phẩm lớn, người chơi cần phải chế tạo các bộ phận riêng biệt trong bản vẽ, mỗi bộ phận đều yêu cầu những nguyên liệu khác nhau. Khi đã chế tạo đủ các bộ phận thì người chơi có thể ráp chúng lại với nhau, để tạo thành vật phẩm lớn, từ đó có được công cụ mà mình cần. Một số loại vật phẩm lớn như: xe tải, xe lam, máy móc cỡ to,….

Các loại vật phẩm lớn cũng có thể cất giữ vào kho đồ của người chơi, và đem ra sử dụng bất kỳ lúc nào.

Cách thu thập nguyên liệu

Trong tựa game này người chơi có thể tìm kiếm nguyên liệu từ nhiều nguồn khác nhau, giúp người chơi có thể giảm thiểu thời gian và công sức tìm kiếm.

Các loại nguyên liệu từ thiên nhiên như gỗ, đá có thể nhặt ngay xung quanh nhà hoặc cây trong rừng. Khoáng sản như đồng, sắt thì phải bổ đá cấp cao hoặc vào hầm mỏ bỏ hoang để khai thác quặng mỏ… Tuy nhiên, có nhiều loại nguyên liệu đòi hỏi người chơi phải mua ở shop, ví dụ như bộ nâng cấp công cụ dụng cụ. 

Sau khi tìm kiếm và thu thập được các loại nguyên liệu cần thiết thì người chơi phải chế biến chúng mới có thể sử dụng được, ví du như gỗ phải chẻ ra thành tấm ván, sắt phải nung trong lò nung để tan chảy thành thỏi sắt, phải may những tấm da lại với nhau để có một tấm thảm,…

Nhiệm vụ

Nhiệm vụ của người chơi trong game là chế tạo các loại công cụ mà người dân trong thị trấn yêu cầu. Khi hoàn thành các nhiệm vụ thì người chơi sẽ nhận được các phần thưởng xứng đáng với công sức mình đã bỏ ra.

Trong game sẽ có các nhiều vụ và vật phẩm phần thưởng cần thu thập
Trong game sẽ có các nhiều vụ và vật phẩm phần thưởng cần thu thập

Bản đồ

Thị trấn Portia rộng lớn giúp người chơi có thể tìm kiếm các loại nguyên liệu cần thiết, hay cũng có những vùng đất mới chờ đợi người chơi khám phá. Ở phần phiêu lưu đánh nhau với quái vật, tìm kiếm mỏ quặng mới,… Khi hoàn thành người chơi sẽ nhận được các loại nguyên liệu cao cấp có giá trị cao để chế tạo các loại công cụ hiếm.

Công thức và kỹ năng

Công thức

Một số loại công thức trong game đòi hỏi người chơi  phải được mở bằng các nhiệm vụ hoặc đổi bằng một phương pháp đặc biệt.

Kỹ năng

Khi thăng cấp nhân vật, người chơi nhận được điểm cộng kỹ năng, người chơi có thể tăng vào bất kỳ kỹ năng nào mà minh thích. Trong game có ba nhóm kỹ năng chính để người chơi học và nâng cấp là chiến đấu, thu nhặt nguyên liệu và giao tiếp xã hội.

Đồ họa và âm thanh tựa game My Time At Portia

Đồ họa

Tựa game sử dụng đồ họa 3D với nhiều màu sắc tươi sáng, các nhân vật trong game có tạo hình thân thiện. Không gian thị trấn được thiết kế vô cùng đẹp mắt với thiên nhiên hùng vĩ, những hàng cây xanh mướt trĩu quả,… Bên cạnh đó các hiệu ứng âm thanh trong trò chơi được thiết kế rất thú vị và bắt mắt.

Đồ họa game tươi sáng, âm nhạc vui tươi mang đến cảm giác yêu đời
Đồ họa game tươi sáng, âm nhạc vui tươi mang đến cảm giác yêu đời 

Âm thanh

Hệ thống nhạc nền trong game rất vui tươi, tạo nên sự thư giãn và yêu đời cho người chơi. Các hiệu ứng âm thanh được thiết kế chân thực và sống động như  tiếng chim hót, tiếng máy xe hoạt động,…

Cấu hình tối thiểu yêu cầu cho game My Time At Portia

Hệ điều hành Windows 10 64 bit
Card đồ họa Intel i7 Processor
Bộ nhớ 16GB RAM
Dung lượng trống 10 GB

Link tải game My Time At Portia

Windows Android IOS
https://store.steampowered.com/app/666140/My Time At Portia/  https://play.google.com/store/apps/details?id=com.pathea.mtap  https://apps.apple.com/th/app/my-time-at-portia/id1555184523 

Game My Time At Portia là một tựa game giải trí tuyệt vời, với lối chơi nông trại kết hợp với phiêu lưu thú vị, những trận chiến với quái vật vô cùng đặc sắc. Đặc biệt, game có nhiều tính năng mới lạ kết hợp với đồ họa và âm thanh tuyệt vời hấp dẫn người chơi. 

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *