Nói về một tựa game kinh điển có thể xếp vào dạng “huyền thoại” của các trò chơi trên smartphone, chúng ta không thể bỏ qua game Fruit Ninja. Đây là trò chơi có lối chơi khá đơn giản nhưng cũng cực kỳ thú vị. Hãy cùng guideojeux.com review về con game này này nhé!

Thông tin tổng quan về trò chơi chém trái cây kinh điển – game Fruit Ninja

Game Fruit Ninja là trò chơi gắn liền với không ít thế hệ game thủ, không có dấu hiệu suy giảm về độ “nhiệt” cho đến ngày nay. Trò chơi được phát triển với một lối chơi đơn giản với chỉ một cách chơi duy nhất: chém đứt trái cây trên màn hình. Với hình ảnh 2,5D đơn giản, lối chơi dễ hiểu cùng nhiều loại trái cây khác nhau, trò chơi vô cùng thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ em, nhất là những trẻ em từ 4 tuổi trở lên.

Giao diện Fruit Ninja
Giao diện ban đầu của Fruit Ninja khá cơ bản, phù hợp với mọi đối tượng

Game Fruit Ninja được sản xuất và phát hành bởi Halfbrick Studio – một hãng game khá có tiếng trên thị trường game hiện nay. Với trò chơi chém trái cây này, bạn có thể chơi một mình hoặc chơi cùng với nhiều người thông qua các chế độ khác nhau. Và có một thông tin mà có thể ít người biết về Fruit Ninja, đó là trò chơi đã tồn tại hơn 10 năm (ra mắt vào năm 2010), hiện vẫn đang là game “hot hit” trên cả App Store và Google Play.

Xem thêm  Game Russian Military Truck - Top 1 game giả lập lái xe quân đội

Review game chém trái cây huyền thoại của smartphone – Fruit Ninja

Đánh giá về lối chơi của game Fruit Ninja

Với người chơi mới, game sẽ có chế độ hướng dẫn chi tiết và tặng cho người chơi một lưỡi dao. Nhiệm vụ duy nhất mà bạn cần thực hiện trong game chỉ là chém toàn bộ trái cây xuất hiện trên màn hình, nhưng đừng chém vào bom nhé! Để chém đứt các loại trái cây, bạn chỉ cần dùng ngón tay lướt theo hướng di chuyển mà mình muốn trên màn hình mà thôi. Mỗi ngón tay sẽ đại diện cho một lưỡi dao, do đó, nếu muốn chém thật nhiều trái cây thì bạn có thể sử dụng nhiều ngón nhé!

Lối chơi game Fruit Ninja
Fruit Ninja có lối chơi khá đơn giản

Song, bạn cũng cần lưu ý là game chỉ cho phép bạn đánh rơi trái cây (không chém được trái cây) trong 3 lần thôi. Hết 3 lần thì trò chơi cũng sẽ kết thúc nhé!

Chính vì có lối chơi đơn giản nên game Fruit Ninja cực kỳ thích hợp để bạn xả stress, chơi game giải trí trong giờ giải lao khi ở văn phòng, trường học đấy!

Đánh giá về chế độ chơi trong trò chơi Fruit Ninja dành cho di động

Game Fruit Ninja tuy có chế độ chơi đơn giản nhưng không vì thế mà khiến bạn hay người chơi khác thấy nhàm chán. Bởi rất đơn giản, game có nhiều chế độ chơi cực kỳ thú vị để bạn thỏa mãn đam mê chinh phục thử thách. Điển hình nhất chính là chế độ chơi cổ điển (Classic), nơi bạn cần đạt đến một level cho phép mới có thể mở sang các chế độ chơi mới thú vị hơn.

Chế độ chơi Classic
Chế độ chơi Classic trong game

Một chế độ chơi cũng thú vị và kịch tính không kém chế độ Classic của Fruit Ninja, đó chính là chế độ thời gian – nơi bạn bị giới hạn nhiệm vụ trong một thời gian nhất định. Một điểm hay ở chế độ này là sẽ không có bom trên màn hình nên bạn chỉ cần tập trung chém thật nhiều trái cây, lấy thật nhiều điểm cao là được.

Xem thêm  Tổng hợp game bắn gà (Chicken Invaders) Online tuổi thơ

Có một chế độ mà bạn có thể chơi “vui vẻ không quạo” đúng nghĩa, đó là chế độ giải trí trong game Fruit Ninja. Ở chế độ này, sẽ có các loại trái cây đôi hỗ trợ bạn đạt điểm cao. Chính vì điểm thú vị này mà bạn có thể thường xuyên tập luyện kỹ năng chém trái cây của mình ở chế độ này.

Ngoài các chế độ trên thuộc chế độ chơi đơn, game Fruit Ninja còn cho phép bạn tranh tài với những người chơi khác với 2 thử thách, gồm 3 cấp độ chơi và 3 cấp độ thời gian ở mỗi thử thách.

Bạn sẽ nhận được gì sau khi hoàn thành mỗi màn chơi trong game Fruit Ninja?

Sau khi kết thúc mỗi màn chơi trong game Fruit Ninja, bạn sẽ nhận được số tiền nhất định là các ngôi sao. Để sở hữu nhiều hơn số lượng tiền trong trò chơi, bạn chỉ cần kiên trì xem các phân đoạn quảng cáo hay các clip phát ra trong game. Số sao này sẽ giúp bạn mua những vật phẩm hỗ trợ trong các màn chơi như hiệu ứng chém, lưỡi dao,…

Đặc biệt, đừng xem thường lưỡi dao mà bạn sở hữu nhé! Bởi lưỡi dao càng có nhiều sao sẽ có thêm một số tính năng vô cùng đặc biệt, chẳng hạn như làm chậm các loại hoa quả đặc biệt,… Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các số sao mà mình kiếm được để mua các trang bị hỗ trợ như chém vào 2 trái bom không bị nổ, tăng lượng điểm khi chém vào hoa quả phát sáng,…

Xem thêm  Game Incredibox - Chìm đắm trong âm nhạc do bạn sáng tạo

Có một điểm ẩn giấu khá thú vị trong game Fruit Ninja, đó là trò chơi có vài phát chém chí mạng giúp bạn nhận được nhiều điểm hơn. Bạn cũng có thể chém các loại hoa quả cầu vòng, phát sáng,… để tăng thêm lượng điểm cần thiết.

Mẹo: Để đạt điểm cao trong các màn chơi của game Fruit Ninja, bạn hãy cố gắng chém cùng lúc thật nhiều quả nhé!

Game Fruit Ninja – game chém trái cây kinh điển có đồ họa và âm thanh như thế nào?

Về hình ảnh, game Fruit Ninja được phát triển dưới dạng kỹ thuật đồ họa 2,5D. So với thời điểm lúc bấy giờ thì với một game có lối chơi đơn giản như Fruit Ninja, đồ họa 2,5D đã được xem là “đỉnh của chóp” về chất lượng. Với đồ họa này, bạn sẽ như lạc vào một thế giới hoa quả chân thực và đầy vui nhộn.

Đồ họa của game Fruit Ninja
Game Fruit Ninja có đồ họa 2,5D sống động, chân thực

Vì là một tựa game đơn giản và hướng đến nhiều đối tượng nên giao diện của Fruit Ninja cũng khá cơ bản. Các hiệu ứng hình ảnh các nhát chém sẽ được tùy chỉnh bởi người chơi, mang đến sự đa dạng và chủ động hơn.

Ngoài hình ảnh thì game Fruit Ninja cũng sở hữu các bản nhạc nền vui tươi, hiệu ứng âm thanh khi chém trái cây cũng rất sống động và chân thực, tạo cảm giác phấn chấn và kích thích cho người chơi.

Nếu bạn đang cần một tựa game giải trí đơn thuần, không cần suy nghĩ quá nhiều về chiến thuật, cách chơi hay thể hiện kỹ năng thì game Fruit Ninja chính là lựa chọn thích hợp nhất!

Link tải Fruit Ninja dành cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.halfbrick.fruitninjafree&hl=vi

Link tải Fruit Ninja dành cho iOS: https://apps.apple.com/vn/app/fruit-ninja/id403858572?l=vi

By admin