Game Endless Legend- tựa game chiến thuật và trí tuệ, không thể bỏ qua dành cho người chơi yêu thích thể loại này. Đây được nhiều người chơi, giới chuyên môn đánh giá cao, hứa hẹn cho người chơi trải nghiệm thú vị khó có thể quên được. Hãy cùng guideojeux.com tìm hiểu thông tin chi tiết về Endless Legend trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Thông tin tổng quan game Game Endless Legend

Một số thông tin tổng quan về tựa game này được thể hiện trong bảng dưới đây:

Thể loại Chiến thuật / Trí tuệ
Chế độ Online, Chơi đơn, chơi nhiều người
Đồ hoạ 2D
Độ tuổi Từ 12 tuổi trở lên
Nhà phát hành SEGA
Nền tảng Windows
Ngày ra mắt 18/09/2014
Giá game Có phí

Cốt truyện trong Endless Legend

Đến với tựa game này, người chơi sẽ được tham gia với tư cách phe phái tưởng tượng, để thiết lập một đế chế hùng mạnh, thông qua việc khám phá, ngoại giao, chinh phục và nghiên cứu. Trò chơi lấy bối cảnh tại vùng đất Auriga, cùng hệ thống sinh thái, cách bố trí vùng đất một cách ngẫu nhiên ở từng màn chơi. 

Game Endless Legend có bản đồ tạo thành bởi lưới lục giác
Game Endless Legend có bản đồ tạo thành bởi lưới lục giác

Game được thể hiện trên một bản đồ như mô hình được tạo thành bởi một lưới lục giác. Người chơi cần phát đế chế của mình tới mức hùng mạnh nhất, bên cạnh đó là thực hiện các nhiệm vụ nhằm chiến thắng màn chơi.

Xem thêm  Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Arum mùa 24 mạnh nhất

Trải nghiệm game Endless Legend

Lối chơi

Endless Legend thuộc thể loại chiến lược 4X xây dựng đế chế hùng mạnh, người chơi sẽ phải xây dựng đế chế của mình sao cho thật mạnh mẽ, để vừa có thể đi chinh phạt, vừa có thể đủ sức phòng thủ trước những đợt tấn công của những đế chế khác. Để có thể nâng cao sức mạnh, người chơi sẽ thực hiện nhiều nhiệm vụ như: Khai thác tài nguyên, nghiên cứu những lịch vực(khoa học, công nghệ, quân sự,…), đồng thời xây dựng các thành phố,…  

Bản đồ game được xây dựng nhiều dạng địa hình đa dạng
Bản đồ game được xây dựng nhiều dạng địa hình đa dạng

Bản đồ trong game được xây dựng gồm nhiều địa hình khác nhau, từng địa hình được hình thành từ nhiều quần xã sinh vật có trong thế giới, và ảnh hưởng tới những đơn vị của người chơi. Những ô, cùng thiết kế của chúng được sắp xếp, bố trí một cách ngẫu nhiên, nhằm tạo ra một thế giới độc đáo, sáng tạo và mang chất riêng của từng người. 

Khi trò chơi mới bắt đầu, từng phe bắt đầu với một đơn vị định cư, và thành lập thành phố hay khu vực đầu tiên của họ. Khi thành phố được thành lập trong biên giới thuộc khu vực ở lần đầu tiên, tất cả khu vực sẽ trở thành một phần của lãnh thổ đó và thuộc quyền kiểm soát của một phe. Từng khu vực chỉ có một thành phố nằm trong biên giới của họ. 

Nhiệm vụ

Có một số nhiệm vụ được hoàn thành thông qua việc sử dụng lực lượng quân đội. Những nhiệm vụ khác nhau giữa những phe phái , đồng thời là nguồn nội dung chính của câu chuyện xuyên suốt trong trò chơi. Khi hoàn thành hết những nhiệm vụ của phe mà bạn lựa chọn, chính là một trong các điều kiện để người chơi có thể giành được chiến thắng trong từng màn chơi. 

Xem thêm  Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Helen mùa 24 Liên Quân Mobile
Nhiệm vụ game cần hoàn thành thành thông qua sử dụng các lực lượng quân đội
Nhiệm vụ game cần hoàn thành thành thông qua sử dụng các lực lượng quân đội

Đội quân hoàn thành những nhiệm vụ do phe khác đưa ra, để lấy điểm ngoại công. Việc ngoại giao được sử dụng để giành lợi ích với các phe khác, khi ngoại giao đủ nhiều, người chơi có thể lập nên những liên minh để các bên cùng có lợi. Bên cạnh đó, tuyên chiến giữa bạn và phe khác cũng có thể xảy ra khi người chơi giúp đỡ các kẻ thù của phe đó. 

Những phe phái

Người chơi có thể tự do lựa chọn một trong nhiều phe phái để bắt đầu trò chơi, mỗi phe mà bạn chọn sẽ sở hữu lối chơi khác nhau, cùng những điểm mạnh, yếu không giống nhau. Những phe phái trong Game Endless Legend bao gồm: Wild Walkers, Broken Lords, Vaulters, Mezari, Necrophages, Ardent Mage, Roving Clans, Drakken, Cult of the Eternal End và một số phe phái khác trong phần chơi mở rộng của game này. 

Các phe phái trong game được thể hiện rõ với điểm mạnh yếu riêng biệt
Các phe phái trong game được thể hiện rõ với điểm mạnh yếu riêng biệt

Âm thanh và đồ họa trong Endless Legend

Âm thanh

Âm thanh trong Endless Legend vô cùng nhẹ nhàng, thư giãn, rất phù hợp với bối cảnh công việc mà bạn phải thực hiện như khai thác tài nguyên, hay nghiên cứu,… Hiệu ứng âm thanh được đầu tư khá chi tiết, rõ ràng như tiếng hành quân của những đội quân, âm thanh khi giao chiến, tiếng sóng biển, chim hót,… 

Đồ họa, âm thanh game vô cùng đầy đủ dù thiết kế tối giản
Đồ họa, âm thanh game vô cùng đầy đủ dù thiết kế tối giản

Đồ hoạ

Thiết kế giao diện trong Endless Legend khá đơn giản nhưng đầy đủ, chi tiết, hiệu quả và bắt mắt. Những nút bấm thiết kế rất hợp lý. Bên cạnh đó, có phần minh hoạ giúp người chơi dễ dàng sử dụng. Chất lượng đồ họa trong Endless Legend được không thua kém tựa game chiến thuật nào, không những vậy trên thực tế, Endless Legend được nhiều người đánh giá là một trong các game chiến thuật sở hữu đồ hoạ xuất sắc ở thời điểm hiện tại.

Xem thêm  Cách lắp bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Ilumia 2022

Bản đồ tổng thể của trò chơi rất dễ nhìn, mỗi lưới hiển thị những tài nguyên, môi trường, những yếu tố được đầu tư chi tiết, đẹp mắt. Những quân đội, nhân vật, trang bị được thiết kế tỉ mỉ, mang tới sự đang dạng, cuốn hút người chơi. Các hiệu ứng chuyển tiếp với góc nhìn chính và bản đồ thế giới gây ấn tượng mạnh với người chơi. 

Cấu hình tối thiểu để chơi Game Endless Legend

Để có thể trải nghiệm Endless Legend người chơi cần sở hữu máy có cấu hình sau:

Windows macOS

HĐH: Windows Vista / 7 / 8 / 8.1 / 10

Bộ xử lý là 3.5Ghz Intel Core i5/ equivalent

Bộ nhớ: 8 GB RAM

Không hỗ trợ

Link để tải Game Endless Legend

Bạn có thể tải Game Endless Legend tại link sau đây:

Windows macOS
https://store.steampowered.com/app/289130/ENDLESS Legend/ Không hỗ trợ

Hy vọng từ những thông tin trên bài viết này có thể giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quát, chi tiết hơn về game Endless Legend. Hãy tải và trải nghiệm điều mới lạ mà Endless Legend mang tới nhé.

By admin