Là một trò chơi mang tính chất lập trình cơ bản, sẽ giúp các bé có bước khởi đầu khi yêu mến công nghệ thông tin. Với nội dung dễ hiểu cùng đồ họa được thiết kế dễ thương, là điều thu hút của trò chơi này. Hãy cùng guideojeux.com tìm hiểu chi tiết về game Codemonkey ngay trong bài viết sau đây.

Giới thiệu tổng quan về game Codemonkey

Codemokey game, là một trong những game về lập trình căn bản nhất của môi trường mã hóa máy tính, mang tính giáo dục cho phép người mới bắt đầu học các khái niệm, và ngôn ngữ lập trình công nghệ thông tin. Độ tuổi thích hợp của trò chơi này sẽ là từ 06 – dưới 15 tuổi, từ nhà phát hành Ido Schor, Yishai Pinchover và Jonathan Schor. Trò chơi được chơi trên nền tảng của hệ điều hành Android có cấu hình 4.4 trở lên, iOS từ 11.0 và dĩ nhiên trò chơi này hoàn toàn miễn phí.

Ý nghĩa của việc chơi game không chỉ nâng cao trí tuệ, mà còn phát triển khả năng tư duy logic của trẻ. Đây là một trong những cách học đi đôi với hành, vừa giải trí vừa luyện tính tập trung một cách rất hiệu quả. Trò chơi này đòi hỏi khả năng phân tích, và tư duy hướng chơi để vượt qua các thử thách đã được đặt ra của trò chơi. 

Ngoài ra, lợi ích trên chơi game còn giúp các bé cải thiện tư duy, tăng khả năng vận động trí não, kích thích sự tìm tòi rất có ích cho cuộc sống sau này.

Game Codemonkey - Trò chơi lập trình kích thích tư duy cho trẻ
Game Codemonkey – Trò chơi lập trình kích thích tư duy cho trẻ

Cách chơi của Codemonkey

Là game cho trẻ, nên cách chơi khá đơn giản, khi dùng ngôn ngữ dễ hiểu. Người chơi sẽ được hướng dẫn cách chơi ngay ở bước đầu khi chơi, các bé chỉ cần nhấn vào để sắp xếp các mũi tên qua lại. Với những cấp bậc sau, người chơi sẽ nhập mã code thích hợp để con khỉ trên màn hình di chuyển.

Lối chơi đơn giản trong Codemonkey
Lối chơi đơn giản trong Codemonkey

Thực hiện nhiệm vụ trong trò chơi Codemonkey

Nhiệm vụ chính của trò chơi này, là người chơi phải điều khiển, sao cho con khỉ lấy được quả chuối và chinh phục kho báu, bằng cách sắp xếp các bước di chuyển để đến vạch đích.

Có 2 cấp độ chơi của Codemonkey:

  • Ở cấp căn bản: Kho báu và quả chuối nằm cùng phía trên một hướng đi, nhiệm vụ này khá đơn giản giúp các bé bước đầu làm quen với lập trình và trang bị tính tư duy logic có trật tự, một kỹ năng cần thiết khi chơi Codemonkey.
  • Ở cấp nâng cao: Người chơi phải nhập được mã code để con vật là rùa hay khỉ có thể di chuyển qua lại để thu được đồ vật cần thiết. Nghe thì có vẻ khá khó khăn nhưng các bạn có thể yên tâm vì mức độ game được sắp xếp hợp lý tăng dần sẽ không quá sức với các bé.
Nhiệm vụ hàng đầu của trò chơi Codemonkey
Nhiệm vụ hàng đầu của trò chơi Codemonkey

Ngôn ngữ lập trình của Codemonkey là gì?

Game Codemonkey sử dụng CoffeeScript làm ngôn ngữ lập trình chủ yếu nhất, một ngôn ngữ được mã hóa từ Javascript khá phổ biến trên các ứng dụng trang web. Đây được xem là ngôn ngữ phù hợp cho trẻ em, và học sinh dễ tiếp cận cho những bước khởi đầu khi tìm hiểu về lập trình.

Các câu thách đố của trò chơi

Những câu hỏi thách đố trong trò chơi được sắp xếp theo cấp bậc từ thấp đến cao, từ đơn giản đến trung cấp và nâng cao. Trò chơi thu hút bởi sự mới mẻ và không ngừng tìm tòi giúp các bé vừa học vừa chơi thỏa sức đam mê của mình. Kích thích sự ham muốn chinh phục thử thách của trẻ qua từng cấp độ của game Codemonkey.

Thiết kế hình ảnh và âm thanh của trò chơi Codemonkey

Với thiết kế đồ họa 2D cùng màu sắc tươi sáng là cây xanh, cầu vồng, động vật ngộ nghĩnh, đáng yêu tạo nên hiệu ứng ấn tượng và thu hút thị giác đối với trẻ em.

Ngoài hình ảnh, game Codemonkey còn có âm thanh sinh động mỗi lần chú khỉ con di chuyển sẽ tạo ra giai điệu vui tươi khi bé làm đúng. Hoặc khi bạn thua cuộc sẽ có âm thanh phát ra có phần buồn và tiếc nuối. Đánh giá chung, âm thanh của trò chơi này không có quá nhiều khác biệt với những trò game cho trẻ em là bao.

Giao diện dễ thương của trò chơi Codemonkey
Giao diện dễ thương của trò chơi Codemonkey

Hiện nay, các bậc phụ huynh có thể vào cửa hàng Google Play trên hệ điều hành iOS hay Android trên điện thoại thông minh, máy tính bàn, laptop cá nhân để tải trò chơi thú vị này.

Rất nhiều trẻ đã khám phá và có những bước thành công nhất định trong quá trình vừa học vừa chơi thông qua Codemonkey mỗi ngày. Không thể phủ nhận tính tiện lợi và dễ sử dụng của Codemonkey khi cung cấp miễn phí, hơn nữa trò chơi này còn định hướng tư duy và khả năng tập trung cho trẻ. 

Ba mẹ các bé có thể tải xuống trực tiếp từ cửa hàng ứng dụng hoặc nhấn vào đường link để tải Codemonkey ngay dưới đây:

https://app.codemonkey.com/users/sign up/student

Trên đây là những thông tin chi tiết về game Codemonkey, một trong những trò chơi lập trình dành cho các bé có niềm đam mê với công nghệ thông tin. Hy vọng qua bài viết, phần nào giúp cho các bạn nhỏ có thêm lựa chọn thú vị. Một trong những bước khởi đầu khám phá, chinh phục bộ môn lập trình tập sự thông qua trò chơi này nhé. Chúc các bé có trải nghiệm vui vẻ và thành công!

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *