Sự tiến hóa và quá trình hình thành vũ trụ đã trải qua trên trái đất với hơn 4,5 tỷ năm. Và trong suốt khoảng thời gian đó có rất nhiều những điều vô cùng bí ẩn. Game Cell to Singularity sẽ cho tất cả người chơi một cách nhìn tổng quát hơn về sự hình thành của trái đất.Cùng guideojeux.com tìm hiểu game để xem sự tiến hoá cùng với quá trình phát triển của con người trên hành tinh nhé.

Game Cell to Singularity trò chơi mô phỏng kiến thức hữu ích
Game Cell to Singularity trò chơi mô phỏng kiến thức hữu ích

Thông tin game

 • Thể loại: Phổ thông, giáo dục
 • Đồ hoạ: 2D
 • Chế độ: Online 
 • Độ tuổi: 9 tuổi 
 • Nhà phát hành: LunchComputer
 • Hệ điều hành: Windows, Mac OS, Android, IOS
 • Ngày ra mắt: 2/12/2018
 • Giá game: Miễn phí

Link tải game:

Windows: https://store.steampowered.com/app/977400/Cell to Singularity Evolution Never Ends/

Mac OS: https://apps.apple.com/vn/app/cell-to-singularity-tien-hoa/id1327555461?l=vi

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.computerlunch.evolution&hl=vi

IOS: https://apps.apple.com/vn/app/cell-to-singularity-tien-hoa/id1327555461?l=vi

Tìm hiểu Game Cell to Singularity

Sau đây là những thông tin chi tiết về tựa game Cell to Singularity.

Lối chơi 

Là một trong những tựa game mô phỏng mang tính giáo dục cao và yếu tố nghiên cứu là trên hết. Chính vì vậy cho nên những nhiệm vụ chính của tất cả người chơi trong game Cell to Singularity đó chính là thu thập những phân tử tế bào. Để cho các bạn nâng cấp và tiến hoá sinh vật những bào tử từ đơn giản nhất cho đến phức tạp nhất để tiến hóa thành sinh vật sống.

Trong game Cell to Singularity người chơi sẽ thu thập các tế bào giúp sinh vật tiến hóa
Trong game Cell to Singularity người chơi sẽ thu thập các tế bào giúp sinh vật tiến hóa

Người chơi sẽ có thể thu thập những phân tử tế bào bằng cách nhấp vào màn hình. Có một chú ý đặc biệt đó là với mỗi cái chạm thì người chơi sẽ có thể tạo ra một phân tử tế bào với 10 chạm cùng một lúc. Qua đó những người chơi sẽ có thể tạo ra được 10 phân tử tế bào cùng lúc. Chính vì thế các bạn hãy thật cố gắng tận dụng tối đa đầu ngón tay của mình khi chơi trò chơi nhé.

Cây tiến hoá 

Trong game Cell to Singularity toàn bộ quá trình phát triển của trái đất. Cũng như quá trình tiến hoá của các tế bào sinh học trên trái đất. Động vật thực vật đều được game tóm gọn trong một bảng phân tích chung. Để mà chúng ta có thể quan sát rõ hơn gọi là Cây tiến hoá.

Quan sát cây tiến hóa của sinh vật trong game
Quan sát cây tiến hóa của sinh vật trong game

Cây tiến hoá của chúng ta sẽ bắt đầu từ những tế bào đầu tiên của thế giới. Và phát triển đi qua từ những giai đoạn phân chia của các tế bào. Cho đến khi trái đất có các mầm mống của những loài động vật đầu tiên sẽ xuất hiện trong game. Và thậm chí là quá trình khi con người chúng ta bắt đầu hình thành và phát triển qua từng giai đoạn các nền văn minh đồ đồng đồ sắt cho tới thời hiện đại văn minh phát triển hơn.

Đời sống động vật

Trong trò chơi Tiến hóa vô tận thì đời sống trong game có nghĩa là những cấp bậc tiến hoá của sinh vật từ nhỏ cho đến lớn của trái đất. Chúng ta có thể kể đến chính là sự xuất hiện của các Amino Acid. Đây chính là thành phần đầu tiên mầm mống của sự sống còn gọi là DNA hay mã gen. Những tế bào nhân nguyên và các tế bào nhân chuẩn còn có cả động vật có vú và con người của chúng ta nữa.

Đời sống của các loài sinh vật được giới thiệu rõ ràng
Đời sống của các loài sinh vật được giới thiệu rõ ràng

Với mỗi bậc tiến hoá trong đời sống thì những người chơi chúng ta còn có thể tiến hành nâng cấp thêm để gia tăng thêm nhiều số lượng cá thể và thành phần của các bậc tiến hóa. Mỗi cá thể tế bào sẽ mang lại cho những người chơi thêm các điểm số sinh trưởng ở mỗi giây trong trò chơi để giúp cho chúng ta có thể nâng cấp được thêm những bậc đời sống cao hơn nữa.

Sự tiến hóa của sinh vật

Ở mỗi bậc đời sống của tế bào sẽ có quá trình phát triển cũng khác nhau. Ví dụ như khi con người tiến vào thời đại đồ sắt thì họ sẽ bắt đầu có thể nghiên cứu thêm về các loại vũ khí. Cùng với những công cụ sắt cũng như những chuyển biến của xã hội loài người vào giai đoạn thời kỳ tiến hóa này. 

Với việc tăng cường nghiên cứu của người chơi sẽ giúp mở ra thêm những giai đoạn tiến hoá mới và gia tăng tốc độ phát triển của trái đất nhiều hơn nữa.

Nghiên cứu về sự tiến hóa của loài người qua nhiều giai đoạn phát triển
Nghiên cứu về sự tiến hóa của loài người qua nhiều giai đoạn phát triển

Nền văn minh

Trong game với sự xuất hiện song song của con người vào thời kì này. Thì những người chơi sẽ cần phải tiến hành song song giữa phát triển các tế bào lẫn với sự phát triển của nền văn minh nhân loại. Vẫn với các thao tác đơn giản nhấp vào màn hình thì người chơi sẽ có thể thu thập thêm điểm văn minh để nâng cấp và phát triển nền văn minh song song cùng với đời sống của xã hội loài người trong tựa game Tiến Hóa vô tận này.

Nghiên cứu về sự phát triển của các nền văn minh trong game
Nghiên cứu về sự phát triển của các nền văn minh trong game

Góc nhìn tiến hóa

Để giúp cho những người chơi có thể hiểu rõ thêm nhiều hơn về những cấp bậc tiến hoá hơn nữa. Game Cell to Singularity sẽ mang đến những góc nhìn toàn diện hơn ở mỗi giai đoạn phát triển tiến hóa của sinh vật trên trái đất. Khi bắt đầu xuất hiện thêm một bậc tiến hoá mới thì ở bên phía phải của màn hình sẽ xuất hiện thêm một biểu tượng mới để tượng trưng cho thời kỳ mới của nhân loại.

Người chơi bằng cách nhấp vào màn hình sẽ có thể quan sát được môi trường sống của tất cả sinh vật. Những loài sinh sống ở đó cùng với những đặc điểm phát triển nổi bật của chúng.

Góc nhìn tiến hóa trong game Cell to Singularity
Góc nhìn tiến hóa trong game Cell to Singularity

Loài đặc biệt 

Hàng triệu năm về trước khi con người còn chưa xuất hiện thì đã từng có một loài thống trị trái đất. Và sau khi thảm họa thiên thạch rơi xuống và đã làm tuyệt chủng tất cả đó chính là loài khủng long. 

Trong cây tiến hoá của tựa game Cell to Singularity sẽ có một nhánh nhỏ đưa những người chơi đi đến với một thung lũng Mesizoi. Nơi đây được cho là đã từng tồn tại vô số các loài khủng long khác nhau.

Sự xuất hiện của khủng long là một loài đã tuyệt chủng trong quá khứ
Sự xuất hiện của khủng long là một loài đã tuyệt chủng trong quá khứ

Âm thanh và đồ hoạ 

Tựa game Cell to Singularity có phần thiết kế âm thanh du dương và nhẹ nhàng sẽ giúp cho tất cả người chơi cảm giác thư giãn tuyệt vời. Tạo ra không khí huyền bí tạo cảm giác, giống như đang phiêu lưu như thể những người chơi đang ngồi trên cỗ máy thời gian quay ngược trở về quá khứ. Hiệu ứng của âm thanh trong game không nhiều nhưng cũng đủ để trò chơi thú vị. 

Game Cell to Singularity có đồ hoạ thiết kế đơn giản giao diện thân thiện dễ hiểu. Không gian sống của trò chơi sử dụng các tông màu khác nhau. Khắc hoạ chi tiết về không gian, đặc điểm sống của mỗi loài.

Đồ họa game Cell to Singularity có thiết kế đơn giản và dễ hiểu
Đồ họa game Cell to Singularity có thiết kế đơn giản và dễ hiểu

Cấu hình chi tiết

Android: 5.0+

iOS: 9.0+

Windows:

 • HĐH: Windows 7+
 • RAM: 1 GB 
 • Bộ nhớ: 150 MB

Mac OS:

 • HĐH: OS 10
 • RAM: 1 GB
 • Bộ nhớ: 150 MB

Game Cell to Singularity mang cho người chơi một cái nhìn khách quan về quá trình hình thành và phát triển của nhân loại. Đây là một tựa game vô cùng tuyệt vời cho ai yêu thích thể loại giải trí nhẹ nhàng và phù hợp để giải trí sau giờ làm việc căng thẳng.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *