Nếu như các bạn yêu thích những tựa game mang phong cách pixel cổ điển. Thì Game Celeste là một lựa chọn hấp dẫn các bạn không nên bỏ qua. Cùng guideojeux.com tìm hiểu về tựa game hấp dẫn này sau đây nhé.

Game Celeste trò chơi mang phong cách pixel cổ điển hấp dẫn
Game Celeste trò chơi mang phong cách pixel cổ điển hấp dẫn

Thông tin game

 • Thể loại: Hành động, nhập vai
 • Đồ hoạ: Pixel
 • Chế độ: Online
 • Độ tuổi: 7 tuổi 
 • Nhà phát hành: Game OK Extremely
 • Nền tảng: Mac OS, Windows
 • Ngày ra mắt: 25/06/2018
 • Giá game: Có phí

Link tải game:

Windows: https://store.steampowered.com/app/504230/Celeste/

Mac OS: https://store.steampowered.com/app/504230/Celeste/

Tìm hiểu Game Celeste

Sau đây là những thông tin chi tiết về tựa game Celeste.

Cốt truyện

Khi đến với tựa game Celeste sẽ đưa những người chơi đi đến với cuộc hành trình leo núi vượt qua thử thách của một cô gái tên Madeline. Cô gái đã bỏ qua mọi lời cảnh báo nguy hiểm đến từ bà lão Granny sống gần cô là không được leo núi. Cô gái Madeline vẫn tiếp tục cuộc hành trình chinh phục ngọn núi Celeste đầy cạm bẫy, nơi đây đã diễn ra rất nhiều những vụ mất tích vô cùng bí ẩn. Khi một mình đi qua một thành phố hoang vắng thì cô đã gặp một người bạn đồng hành tên Theo.

Cũng tại đây thì cô gái Madeline đã quyết định cắm trại để nghỉ ngơi trên núi. Và trong đêm này cô ấy đã mơ một giấc mơ lạ lùng. Có một bản thể đại diện cho cô trong giấc mơ đã cảnh báo cô thông qua những góc tối trong cô gái Madeline. Thông qua một chiếc gương thần bí tách khỏi người cô và có tên là Badeline. Cô gái song song này đã rất cố gắng để ngăn chặn hành trình leo núi của nhân vật Madeline bằng rất nhiều cách khác nhau. Nhưng Madeline đã trốn thoát được khỏi bản thể của mình quyết định không nghe lười khuyên.

Vậy thì bản thể của cô Badeline có ngăn chặn được cô gái Madeline thành công hay không. Và liệu rằng cuộc hành trình của nhân vật Madeline sẽ có thêm những diễn biến bất ngờ nào nữa. Người chơi hãy cùng bài viết sau đây khám phá tựa game phiêu lưu vô cùng hấp dẫn Celeste này nhé.

Lối chơi 

Trong thế giới bí ẩn đầy hỗn loạn của ngọn núi Celeste người chơi sẽ điều khiển nhân vật Madeline. Cố gắng bằng mọi cách vượt qua được tất cả các chướng ngại vật để tìm đường leo lên trên đỉnh ngọn núi và vượt qua màn chơi. Tuy nhiên để vượt qua các thử thách trong game sẽ không hề dễ dàng. Bởi vì game sẽ liên tục tạo độ khó và bắt buộc những người tham gia trò chơi phải hoạt động liên tục với cường độ càng cao.

Vượt qua hàng loạt các chướng ngại vật trong game
Vượt qua hàng loạt các chướng ngại vật trong game

Nhiệm vụ 

Nhiệm vụ duy nhất của những người chơi khi tham gia game. Chính là phải tìm cách chinh phục bằng được ngọn núi Celeste bí ẩn kia. Để làm được điều đó thì người chơi bắt buộc phải thực hiện được những nhiệm vụ nhỏ hơn. Mà game đưa ra cho người chơi và phải tìm cách vượt qua được những thử thách trong từng màn chơi với độ khó của game sẽ tăng dần.

Chinh phục ngọn núi Celeste linh thiêng cùng Madeline
Chinh phục ngọn núi Celeste linh thiêng cùng Madeline

Nhân vật

Madeline nhân vật chính là một cô gái 21 tuổi người Canada. Cô gái quyết định hoàn thành hành trình thử thách leo núi Celeste của mình. Cô đã bất chấp sự ngăn cản của tất cả mọi người và cả 1 phần bản thể của mình để tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Theo là một người Mỹ gốc Brazil đang cảm thấy vô cùng áp lực với công việc hiện tại của mình. Cho nên anh đã quyết định thực hiện cuộc leo núi Celeste cùng với nhân vật chính để tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn của mình.

Badeline Là một nhân cách khác trong con người của nhân vật chính Madeline. Cô là người đại diện cho những góc khuất trong tâm hồn. Và cảm giác không an toàn trong lòng nhân vật chính Madeline. Trong quá trình leo núi của mình thì bản thể Badeline luôn luôn tìm cách quấy phá. Ngăn không cho nhân vật chính Madeline tiếp tục cuộc hành trình.

Granny Là một nhân vật người dân trong số ít những người đang sống ở gần ngọn núi Celeste huyền ảo. Người này có rất nhiều bí mật thời còn trẻ và luôn hết sức ngăn cản nhân vật chính Madeline thực hiện hành trình leo núi của cô.

Ngoại hình của nhân vật Madeline trong game
Ngoại hình của nhân vật Madeline trong game

Kỹ năng

Nhân vật chính Madeline có rất nhiều kỹ năng khác nhau. Để giúp cho cô gái vượt qua được liên tiếp tất cả các chướng ngại vật. Và tìm cách leo lên trên đỉnh núi Celeste đầy cạm bẫy kia. Một số kỹ năng điển hình mà cô được trang bị có thể nói đến như là kỹ năng đu bám trên những bề mặt phẳng. Hoặc là kỹ năng thay đổi hướng di chuyển của cô trong khi nhảy vượt chướng ngại vật. Để giúp cô kịp thời quay lại vị trí an toàn cho bản thân mình. Hoặc cô còn có kỹ năng nhảy bậc cao trong không khí trang bị này vô cùng hữu ích cho nhân vật chính khi trường hợp trượt chân xuống vực sâu.

Kỹ năng bám lên bề mặt dốc của nhân vật trong game
Kỹ năng bám lên bề mặt dốc của nhân vật trong game

Đồ hoạ – Âm thanh 

1. Đồ họa:

Game nhập vai Celeste có một nền đồ họa pixel vô cùng đơn giản. Nhưng vẫn đủ sức cuốn hút để thu hút rất nhiều người chơi. Tựa game đã rất khéo léo khi lồng ghép và sử dụng những game màu tương phản. Để giúp cho game nổi bật từng chi tiết nhỏ nhất. Các nhân vật trong game được thiết kế hài hòa vô cùng với bối cảnh rõ ràng. Không hề tạo cảm giác rối mắt cho người chơi Celeste. Mà còn đem đến cho mọi người chơi những trải nghiệm khi chơi game đầy thú vị gay cấn.

Đồ họa pixel độc đáo của game Celeste
Đồ họa pixel độc đáo của game Celeste

2. Âm thanh:

Phần âm nhạc của game mang một giai điệu làm cho người chơi gợi nhớ đến giai đoạn thập những năm 90. Bên cạnh đó thì với mỗi chương của game cũng sẽ có một bài nhạc riêng cho từng chương. Vừa để giúp cho những người chơi gia tăng tinh thần vừa tránh gây ra cảm giác nhàm chán. Và xuyên suốt trò chơi thì tất cả những người chơi đều sẽ có thể nghe được những âm thanh. Như tiếng gió rít cùng với tiếng bước chân được lồng ghép vô cùng khéo léo để giúp cho game tăng độ chân thực hơn nữa.

Cấu hình chi tiết

1. Windows:

 • HĐH: Windows 7 
 • CPU: Intel Core i3 M380
 • RAM: 2 GB
 • Card đồ họa: Intel HD 4000
 • DirectX: Phiên bản 10
 • Dung lượng: 1.2 GB

2. Mac OS:

 • HĐH: Lion 10.7.5, 32/64-bit
 • CPU: Intel Core i3 M380
 • RAM: 2 GB
 • Card đồ họa: OpenGL 3.0 trở lên
 • Dung lượng: 1.2 GB

Hy vọng bài viết trên đã phần nào giúp cho những người chơi có thêm được nhiều thông tin thú vị hơn về tựa game hấp dẫn Celeste này nhé. Cùng nhau tải game về máy để có được thêm những trải nghiệm game vô cùng chân thực và thú vị hơn nữa.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *