Game Age of Empire (AoE) là tựa game chiến thuật được nhiều người trên toàn thế giới ưa chuộng. Được phát hành phiên bản đầu tiên vào năm 1997, nhưng tỷ lệ người chơi game AoE vẫn không hề suy giảm, đạt trung bình hơn 1 triệu lượt tải về mỗi tháng. Vậy điều gì khiến tựa game này tồn tại lâu đến vậy? Hãy cùng guideojeux.com khám phá kỹ hơn về tựa game chiến thuật này trong bài viết dưới đây nhé.

Game Age of Empire (AoE)
Game Age of Empire (AoE)

Thông tin tổng quan game Age of Empire (AoE)

  • Thể loại game: Chiến thuật
  • Đồ họa: Thiết kế đồ họa 3D
  • Chế độ game: Game online & offline có chế độ nhiều người chơi
  • Độ tuổi: Từ 13 tuổi trở lên
  • Nhà phát hành: Microsoft Game Studios
  • Hệ điều hành: Windows, Steam, Mac Os
  • Ngày phát hành: 15/10/1997
  • Giá thành: 115.000 VND

Đánh giá game Age of Empire (AoE)

Cốt truyện game Age of Empire

Đến Với game Age of Empires, người chơi được trở về thời nguyên thuỷ, thực hiện những giai đoạn của lịch sử loài người để tạo nên nền văn minh của nhân loại. 

Xem thêm  Game Rain City - Dòng game hay và hấp dẫn nhất năm 2023

Trải nghiệm Age of Empire (AoE)

Lối chơi

Khi bắt đầu trò chơi, người chơi sẽ phải thực hiện những thao tác cơ bản lên một nhóm người để thực hiện các hành động như săn bắt, hái lượm. Sau đó, từng bước thu thập tài nguyên để đưa đế chế của mình từ một thuở sơ khai hoang vu, trở thành một vương quốc đế chế hùng vĩ. 

Để có thể nâng cấp đế chế của mình, người chơi phải thu thập đủ các nguyên liệu cần thiết như gỗ, vàng, đá, lương thực,… sau đó tiến hành xây dựng những công trình cần thiết, tạo dựng đội quân cho đế chế của mình. Sau khi nâng cấp đế chế xong, người chơi xây dựng những loại vũ khí công nghệ cao, rồi bắt đầu tiến hành quá trình mở rộng lãnh thổ của mình bằng cách đi xâm chiếm các đế chế khác được xây dựng trên bản đồ game.

Đánh giá Game Age of Empire (AoE)
Người chơi từng bước đưa quốc gia của mình thành một đế chế hùng mạnh

Một điều đáng lưu ý là, khác với những tựa game xây dựng thiết lập vương quốc khác, thì tài nguyên trong game AoE là giới hạn. Ví dụ, muốn có gỗ thì phải chặt cây, cây đã bị chặt đi rồi thì sẽ không còn xuất hiện trên bản đồ nữa. Vì vậy người chơi cần phải có chiến thuật hợp lý để mở rộng nguồn tài nguyên cho đế chế của mình. 

Nhiệm vụ trong game

Nhiệm vụ trong game sẽ có bao gồm 2 phần chơi là Hy Lạp và Babylon.

Xem thêm  TOP 10 Game zombie sinh tồn ăn khách trên điện thoại, PC

Phần chơi Hy Lạp bao gồm 8 màn chơi, người chơi sẽ bắt đầu từ bộ lạc nhỏ tên là Athen, tiến hành hợp nhất các bộ lạc lại để biến Athen thành trung tâm hàng đầu của thành phố. Tiếp theo đó người chơi sẽ thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn kẻ thù rồi tiến hành xâm lược các vùng đất lân cận. Sau đó là làm những nhiệm vụ liên quan đến các sự kiện lịch sử như Trận chiến thành Troy, xâm lược Ba Tư,…

Tương tự như phần chơi Hy Lạp, phần chơi của Babylon cũng có 8 phần, từ bộ lạc nhỏ vô danh biến thành một đế chế hùng vĩ trong khu vực, sau đó tiến hành xâm lược các khu vực lân cận. Tuy nhiên diễn biến của game sẽ thay đổi khi tới màn thứ 3, Babylon sẽ phải bại trận dù bạn có thắng hay thua. Sau đó từ từ phục hồi lại nền văn minh của mình như vốn ban đầu.

Nhân vật trong game

Nhân vật trong game được xếp thành 2 hạng mục là phe đất liền và phe dưới biển

Phe đất liền sẽ bao gồm những người có vị trí ở trên mặt đất là Dân làng, Thầy tu, Bộ binh, Kỵ binh, Quân công thành,…

Phe dưới biển sẽ gồm những thành phần có khả năng vượt biển để đi đến những vùng đất khác, nhưng nơi mà trên bộ không thể di chuyển tới được như: Thuyền đánh cá, Thuyền Buôn, Thuyền Vận tải, Tàu chiến,…

Xem thêm  Game Layers of Fear: Câu chuyện ghê rợn của kẻ tâm thần

Tất cả các nhân vật trong game bất kể thuộc nền văn minh nào, thì cũng sẽ có những chức năng cũng như chủng loại giống nhau.

Đánh giá âm thanh và đồ hoạ Game Age of Empire (AoE)

Về âm thanh

Âm thanh của game chính là điểm đặc biệt khiến tựa game này có một cảm giác vô cùng chân thực với người chơi. Từng chi tiết âm thanh trong game như tiếng chim bay, tiếng nước, tiếng gió, tiếng khai thác mỏ hay tiếng cưa gỗ và thậm chí là tiếng quân đội đánh nhau đều được nhà phát triển cài đặt một cách tỉ mỉ, chi tiết. 

Về đồ họa

Game thuộc thể loại đồ họa 3D. Tuy đã phát hành được 24 năm, nhưng tựa game vẫn không có những nâng cấp gì về đồ họa của mình. Đồ họa của game thuộc phiên bản những game thời xưa, nhưng cách các nhà phát hành tập trung vô những chi tiết nội dung trò chơi chính là yếu tố để các game thủ vẫn đam mê tựa game này dù đã ra đời từ rất nhiều năm.

Đồ họa Game Age of Empire (AoE)
AoE tạo cho người chơi cảm giác đang thực sự sống ở thế giới trong game

Cấu hình đề nghị để chơi Game Age of Empire

Cấu hình cho Windows Cấu hình cho Mac OS
Từ Windows 98 trở lên Cài thêm Steam

Link Download Game Age of Empire

Link tải cho Windows Link tải cho Mac OS
https://www.ageofempires.com/news/aoe-sale-112020/ https://www.ageofempires.com/news/aoe-sale-112020/

Đây là tất cả những thông tin về tựa game Age of Empires đình đám một thời trong lứa tuổi 9x thời xưa. Chúc các bạn có một trải nghiệm vui vẻ trong quá trình xây dựng đế chế của mình nhé.

By admin