Chuyên gia Trung Quốc ‘đổ lỗi’ cho châu Âu khi đội nhà không được dự World Cup

Chuyên gia Trung Quốc cho rằng việc phương Tây nghĩ ra luật chơi của World Cup khiến ĐTQG nước này khó lòng được dự World Cup.

ngày nay, Vòng loại thứ 3 World Cup – Khu vực châu Á đã đi được hơn một nửa chặng tuyến phố. Tại bảng B, Trung Quốc và Việt Nam phần đông đã hết thời cơ để cạnh tranh 1 tấm vé để tham dự Ngày hội bóng đá to nhất hành tinh.

vừa qua, chuyên gia Huang Zin Trung Quốc đã sở hữu các phân tách về việc Trung Quốc thường xuyên không được góp mặt tại một kỳ World Cup: “ĐTQG Trung Quốc chỉ lọt vào vòng chung kết World Cup 1 lần trong lịch sử. Đấy là World Cup 2002 được tổ chức tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Bóng đá đương đại do các nước tư bản phát minh ra, cả luật chơi và phương thức thi đấu đều do họ kiểm soát nên bóng đá nước này chẳng thể vào World Cup. Dĩ nhiên, thể thao Trung Quốc ko cần đội tuyển bóng đá đất nước bước vào World Cup để chứng tỏ sức mạnh”, tờ Sohu dẫn lời.

Bài đăng trên tờ Sohu của Trung Quốc.
Bài đăng trên tờ Sohu của Trung Quốc.

bên cạnh đó, phóng viên của Sohu lại ko đồng ý mang quan niệm của chuyên gia này và cho rằng ko nên đổ lỗi cho các lý do khác: “Thực tế, ĐT Trung Quốc luôn ‘lép vế’ và chúng ta cũng chưa bao giờ đặt phổ quát kỳ vọng vào họ.

ngoài ra, vài năm trước, Trung Quốc đã đầu tư đầy đủ tiền thật vào bóng đá, và thuê Lippi, Scolari, Capello, Hiddink cũng như những tập huấn viên đẳng cấp toàn cầu khác. Chúng tôi cũng đã nhập tịch Exxon, Los Angeles, Guofu, Jiang Guangtai, và những những cầu thủ nước ngoài như Fernando, Alan. Chúng ta hãy cộng hy vọng rằng ĐTQG có thể khó khăn với những đối thủ khác trong khu vực Châu Á”.

bây giờ, các đội bóng đang được nhất thời nghỉ sau lúc kết thúc 6 vòng đấu trước tiên trước lúc Vòng mẫu thứ 3 World Cup – Khu vực châu Á quay trở lại vào năm 2022. ĐT Trung Quốc sẽ đối đầu có Nhật Bản trước khi gặp ĐT Việt Nam vào ngày mùng một Tết Nguyên đán.

Check Also

Nhận định bóng đá Việt Nam vs Oman, vòng loại World Cup 2022

Tuyển Việt Nam quyết thắng Oman trong trận chiến lúc 19h tối nay 24/3, dù …