Bạn có đang sở hữu chiếc máy tính có cấu hình hơi “khiêm tốn” làm cho lúc chơi game liên minh huyền thoại thường xuyên bị lag, giật. Chúng tôi biết rằng không phải ai cũng có điều kiện sở hữu một chiếc máy xịn để chơi mượt tựa game này, Tuy nhiên bạn sẽ không phải sống chung với hiện tượng giật lag đó nữa. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tăng FPS khi chơi LMHT sẽ giúp bạn chơi mượt Liên Minh Huyền thoại trên máy tính bất kỳ nào.

Tùy chỉnh client của liên minh huyền thoại

Client của game liên minh huyền thoại là bảng chọn khi bạn mới vào game tạo trận đấu, chọn trận đấu và chọn tướng trước khi bắt đầu. Thông thường, khi bắt đầu ván chơi thì Client vẫn chạy nền, điều này không thành vấn đề với máy có cấu hình tầm trung hay cao nhưng đối với máy có cấu hình thấp bị chiếm lượng Ram ảnh hưởng tới việc vận hành game và làm máy bị giật hay lag.

Tùy chỉnh client của liên minh huyền thoại
Tùy chỉnh client của liên minh huyền thoại

Do vậy, nếu máy người chơi có cấu hình yếu hãy tắt ngay Client khi ván đấu bắt đầu bằng cách làm theo hướng dẫn dưới nhé:

Xem thêm  Cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Azzen'ka chuẩn nhất mùa 24

Bước 1: Trong giao diện Client, bạn chọn vào biểu tượng hình bánh răng ở phía trên cùng bên phải.

Bước 2: Bạn chọn vào 2 tùy chỉnh “Bật chế độ cấu hình thấp” cùng với “Tắt Client khi trong trận”. Ở phần “Kích thước cửa sổ”, hãy chuyển sang độ phân giải nhỏ nhất để giao diện Client nhỏ lại sau đó bạn chọn “Xong” để lưu.

Tùy chỉnh giảm đồ họa của game Liên minh huyền thoại

Đây là một cách tăng FPS khi chơi LMHT rất hiệu quả. Với những máy sở hữu cấu hình thấp thì không đồ họa ở mức cao được sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm và mang đến cảm giác lag hay giật gây khó chịu cho người chơi.

 • Để tùy chỉnh đồ họa, người chơi hãy vào cài đặt của trò chơi và tùy chỉnh cấu hình đồ họa thấp những mục sau:
 • Độ phân giải: Bạn cần giảm xuống độ phân giải thấp nhất có thể. có nghĩa là bạn hãy tùy chỉnh xuống thấp, tuy nhiên không quá thấp vì sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn trong trò chơi
 • Chế độ: Hãy chuyển qua chế độ không viền
 • Đồ họa: Bạn hãy kéo xuống mức thấp nhất
 • Rọi bóng nhân vật: Tắt luôn chức năng này
 • Khử răng cưa: Tắt luôn chức năng này
 • Chờ đồng bộ lọc: Tắt luôn chức năng này
 • Sau đó bạn chọn nhấn Ok để hoàn thành và lưu lại

Tùy chỉnh giảm đồ họa trong hệ thống game liên minh huyền thoại

Với 2 tùy chỉnh ở trên chắc nhiều bạn đã biết và có thể tùy chỉnh được. Tuy vậy, vẫn còn các tùy chỉnh sâu hơn trong tệp game.cfg của game liên minh huyền thoại để hạn chế tối đa độ giật, lag và tăng FPS cho game.Để tùy chỉnh tệp này, bạn thực hiện các bước như sau:

Xem thêm  Cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Veera chuẩn nhất mùa 24

Bước 1: Bạn truy cập  thư mục cài game, sau đó chọn “Game” và tiếp tục chọn thư mục Config. Ở đây có tệp “game.cfg”, kích phải chuột và chọn Open with chọn More App và chọn vào Notepad.

Tùy chỉnh giảm đồ họa trong hệ thống game liên minh huyền thoại
Tùy chỉnh giảm đồ họa trong hệ thống game liên minh huyền thoại

Bước 2: Khi file Notepad mở ra. Trong mục Performance, bạn chỉnh hết những dòng thành giá trị 0, ngoại trừ các dòng ở dưới đây:

 • Shadows Enabled cần giữ nguyên
 • FrameCapType cần giữ nguyên
 • EnableParticleOptimizations cần chuyển thành giá trị 1

Bước 3: Bạn kéo xuống dưới cùng và thêm vào những dòng giảm lag dưới đây:

“ [UnitRenderStyle]

Inking=0

AdvancedReflection=0

EnableGrassSwaying=0

PerPixelPointLighting=0 ”

Bước 4: Nhấn tổ hợp phím “Ctrl + S” để lưu lại

Bước 5: Bạn tiếp tục bấm phải chuột vào tệp game.cfg và chọn Properties và  tích vào tùy chọn Read Only cuối cùng chọn Ok.

Trên đây là những thông tin chi tiết về 3 cách tăng FPS khi chơi LMHT dành cho máy tính có cấu hình khá yếu mà chúng tôi cung cấp tới cho bạn đọc. Chúc bạn đọc có thời gian thư giãn và trải nghiệm mượt mà nhất cùng liên minh huyền thoại nhé.

By admin2