Check raise trong Poker là chiêu thức gây sát thương nhiều nhất khi chơi Texas Hold’em. Tuy được đánh giá là một hình thức gian lận, gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng người chơi Poker, tuy nhiên không thể phủ nhận rằng Check raise vẫn có sức thu hút cực kỳ lớn. Vì thế mới có tên gọi là check raise, hãy cùng guideojeux.com tìm hiều về chiến thuật này qua bài viết sau đây nhé.

Đây là một lối khá thú vị khi người chơi liên tục để thua bằng check, rồi sau đó tung ra đòn chí mạng bằng raise khiến đối thủ không kịp trở tay. 

Check raise trong Poker là gì?

Check raise có thể hiểu đơn giản là cách chơi Poker, mà khi trong tay người chơi sở hữu một bộ bài mạnh, tuy nhiên lại đánh rất từ tốn, và tỏ ra như bộ bài của mình bị yếu thế, để đánh lừa các đối thủ khác nâng thêm mức cược, hoặc thậm chí là câu thêm cược tất cả, với mục đích để đối thủ tung ra càng nhiều tiền càng tốt, sau đó chốt hạ đánh bại đối thủ.

Check raise trong Poker là gì?
Check raise trong Poker là gì?

Với một cách hiệu rộng hơn thì Check raise là hành động giả vờ Check, và chờ đối thủ Tố (Bet) sau đó bất ngờ Tố ngược (Raise) trong cùng một vòng (Round). Với cách đánh này, vừa có tác dụng thu về nhiều tiền cược, vừa khiến đối thủ yếu sợ bỏ chạy, còn những đối thủ mạnh sẽ rơi vào thể tiến không được, lùi chẳng xong vì khi đó họ đã lỡ Bet, và bị chúng ta Tố ngược (Raise) thì họ chỉ còn một trong hai cách úp bỏ bài, để chịu mất số tiền đã cược hoặc là bỏ thêm tiền, để theo tiếp tục ván bài đó.

Xem thêm  Thông tin cơ bản về Slot cổ điển - Classic Slot, vài lưu ý khi chơi

Vì sao bạn nên dùng chiêu Check raise

Trong môn Poker, đối với người chơi chuyên nghiệp, thì Check raise là một chiêu bluff đối thủ ra khỏi pot khá hữu ích, đặc biệt nó có thể kéo thêm được,rất nhiều tiền của đối thủ vào Pot, khi người chơi sở hữu những quân cờ mạnh. Từ đó có thể giành được chiến thắng đậm đà hơn. Hơn thế nữa, nó còn giúp người chơi linh hoạt hơn, trong việc vận dụng các chiến thuật, trở thành một đối thủ đáng gờm trên bàn cược.

Dùng chiêu Check raise có vai trò gì trong Poker
Dùng chiêu Check raise có vai trò gì trong Poker

Đối với người chơi nghiệp dư thì họ rất ít khi sử dụng chiến thuật Check raise, bởi thường không dám chắc chắn đối thủ có những gì để quyết định. Vậy nên khi sử dụng chiến thuật này thì chắc chắn là một người chơi có kỹ năng chơi Poker tốt.

Vị trí tốt để đánh kiểu Check raise

Để sử dụng chiến thuật Check raise hiệu quả thì người chơi cần xác định mình ngồi ở vị trí nào trên bàn cược và đối tượng mình mong muốn họ Bet khi mình Check có người ngồi lượt phía sau mình không.

Vị trí tốt nhất để thực hiện Check raise trong Poker là người hành động đầu tiên, vì như vậy mới đảm bảo được có ai sẽ Raise khi mình Check. nếu ngồi cuối cùng thì không nên Check mà hãy Bet hoặc Raise vừa phải để có người chơi khác đu theo mình.

Xem thêm  Cách đọc bài Poker - 2 cách để giành chiến thắng khi chơi Poker

Cách sử dụng Check raise

Check-raise như là bluff hoặc semi-bluff

Check-raise như là bluff hoặc semi-bluff
Check-raise như là bluff hoặc semi-bluff

Để thành công trong lối hơi này người chơi phải đứng ở vị trí đầu tiên,  lý do cũng rất đơn giản là bạn cần phải check cho đối thủ tố, Để chiến thuật này đạt được hiệu quả tối đa thì người chơi cần phải lưu ý:

  • Phải tự tin là đối thủ của mình đang cầm bài trung bình
  • Nên re-raise ít nhất gấp 2 lần số tiền đối thủ bạn tố
  • Pot trên bàn nên là pot nhỏ

Check-raise để tăng tiền trong pot

Khi trong tay người chơi cầm bài mạnh vậy thì sẽ muốn lấy được tiền từ đối thủ sao cho càng nhiều càng tốt và đây là lúc sự hiệu quả của chiến thuật check raise lên ngôi. 

Check-raise trong Poker để tăng tiền trong pot
Check-raise trong Poker để tăng tiền trong pot

Đây là cách chơi không phải dọa ép cho đối thủ bỏ bài cũng không phải đang bluff mà là đang cố làm tăng số tiền trong Pot càng nhiều càng tốt. Vậy nên, để cho hiệu quả thì cần phải có đủ các tiêu chí như sau:

  • Càng đem lại lợi nhuận cao nếu càng nhiều người chơi tham gia vào ván.
  • Bạn cần phải ở vị trí đầu tiên.
  • Đừng check-raise quá lớn.

Và nên dùng cách check này khi có nhiều hơn 1 đối thủ trên bàn, nếu không đòn này quá mạnh khiến đối thủ giữa bài trung bình sẽ tự động bỏ bài, từ đó không mang lại hiệu quả như ý muốn.

Xem thêm  Slot Game là gì? Các thể loại Slot Game phổ biến hiện nay

Range của bạn và đối thủ

Chỉ nên check-raise với những flop có lợi cho bộ bài của bạn, không nên áp dụng với những flop có lợi cho đối thủ.

Vẫn có thể Check-raise khi không có bài quá mạnh

Đôi khi không cần phải sở hữu những bộ bài mạnh từ đầu mới có thể dùng chiến thuật Check-raise, mà có thể áp dụng ngay cả khi đang chờ Thùng (Flush draw) hay chờ Sảnh hai đầu (straight draw), đặc biệt là khi vẫn còn hai (2) lá bài của vòng Turn và River.

Vẫn có thể Check-raise khi không có bài quá mạnh
Vẫn có thể Check-raise khi không có bài quá mạnh

Với trường hợp này, số lượng tiền được tặng thêm vào trong Pot sẽ cao đáng kể.

Trên bài viết alf toàn bộ thông tin về chiến thuật Check raise trong Poker mà các bạn đang tìm kiếm để tham khảo. Đây là một chiến thuật thú vị có thể giúp tạo thuận lợi khi bạn không có bài mạnh hoặc khi bạn có bài rất mạnh. Nếu bạn muốn sử dụng Check raise hiệu quả thì bạn cần tìm hiểu kỹ và  tập luyện cho thành thục.

By admin