Hãy cùng guideojeux.com tìm hiểu về cách xem điểm trong Elo LMHT, một thuật ngữ chuyên dùng trong việc xếp hạng các game thủ LOL. Đặc biệt hiểu được khái niệm Elo và một số thuật ngữ khác được dùng trong game Liên Minh Huyền Thoại.

Elo trong game LMHT là gì?

Elo trong game LMHT nhận được nhiều sự quan tâm
Elo trong game LMHT nhận được nhiều sự quan tâm

Elo  là một khái niệm dùng trong LOL hay còn gọi là Liên Minh Huyền Thoại với vai trò là cách tính điểm trong đấu xếp hạng của game thủ. Điểm elo được tính  trong LMHT là điểm sau mỗi trận thi đấu sẽ được cộng vào khi thắng và trừ đi nếu đội bạn bị thua, số điểm này sẽ được cộng hoặc trừ thẳng vào tổng số điểm của đội bạn trong khi đấu xếp hạng.

Trong cuộc thi thực tế thì khái niệm Elo là hệ số dùng để đo lường khả quan một cách tương đối trình độ của người chơi. Hệ số Elo được người giáo sư Mỹ gốc Hungary phát minh ra khái niệm, và lấy chính tên mình đặt cho hệ số này.

Ban đầu hệ số Elo này được áp dụng khi chơi game Cờ Vua. Sau này nó mới được áp dụng cho các game có nhiều người chơi để làm hệ số xếp hạng như: Game Online. cụ thể là LMHT, và một số game online khác như Pubg, Dota 2 hay các trò chơi thể thao như bóng bàn, bóng đá, bóng rổ,..

Hệ số Elo áp dụng trong LMHT ở những trường hợp nào ?

Đầu tiên hệ số Elo sẽ dùng để hỗ trợ dự đoán kết quả của một trận đấu LMHT. Thông thường bạn sẽ thấy hệ số Elo tăng hoặc giảm và chịu phụ thuộc vào kết quả của trận đấu. Sau mỗi trận đấu giữa các đội,  người chiến thắng sẽ giành lấy điểm Elo của người bị thua cuộc.

Khi kết quả rơi vào hòa cuộc thì lúc này điểm Elo của người nhận đánh giá thấp sẽ thuộc về người đánh giá cao từ ban giám khảo và lượt bình chọn từ khán giả.

Công thức tính điểm cho LMHT

Chắc chắn bạn đọc sẽ khá tò mò về công thức tính điểm Elo trong LMHT, tại bài viết này bạn có thể tham khảo thư cách tính này nhé:

Cách tính cho người đã đấu rank ở mùa giải trước:

(Elo Ẩn + 1200 )/2 = Elo sau khi reset = Hạng mới ( Các bạn chú ý rằng công thức mà mình chia sẻ trên có thể giao động 1 – 2 đoàn ).

Trường hợp tính điểm cho những game thủ vừa lên 30 :

Khi bạn đánh 10 trận thì lúc này Elo ở mỗi trận sẽ dao động từ 40-50 điểm. Từ hơn 10 trận sẽ chỉ còn 10 – 12 điểm Elo cộng vào tài khoản đội.

Mốc điểm Elo cho từng rank trong LMHT

Xếp hạng theo mốc điểm Elo cho từng rank
Xếp hạng theo mốc điểm Elo cho từng rank

Xếp hạng với Rank Bạc :

Bạc V = 1200 điểm Elo

Bạc IV = 1250 điểm Elo

Bạc III = 1300 điểm Elo

Bạc II = 1350 điểm Elo

Bạc I = 1400 điểm Elo

Xếp hàng với Rank Vàng

Vàng V = 1450 điểm Elo

Vàng IV = 1500 điểm Elo

Vàng III = 1550 điểm Elo

Vàng II = 1600 điểm Elo

Vàng I = 1650 điểm Elo

Xếp hạng Bạch kim

Bạch Kim V = 1700 điểm Elo

Bạch Kim IV = 1750 điểm Elo

Bạch Kim III = 1800 điểm Elo

Bạch Kim II = 1850 điểm Elo

Bạch Kim I = 1900 điểm Elo

Xếp hạng với Rank Kim cương

Kim Cương V = 1950 điểm Elo

Kim Cương IV = 2000 điểm Elo

Kim Cương III = 2050 điểm Elo

Kim Cương II = 2100 điểm Elo

Kim Cương = 2150 điểm Elo

Cách xem Elo LMHT mới nhất hiện nay

Để xem điểm Elo trong Liên Minh Huyền Thoại, bạn chỉ cần truy cập vào guideojeux.com. Tại đây bạn chọn mục người chơi, tại khung search gõ tên người chơi mà bạn muốn xem điểm Elo. Lúc này thông tin người chơi sẽ hiển thị ngay bên dưới.

Một lưu ý nhỏ khi người chơi có điểm elo tương đương sẽ phải đấu cùng nhau để tranh hạng, để tránh tình trạng thực lực hai đội quá chênh lệch. Và chơi xong 10 trận đấu xếp hạng thì mỗi tài khoản mới được công khai theo thứ tự điểm Elo

Điểm Elo trong LMHT được tính từ khi nào?

Liên Minh Huyền Thoại áp dụng điểm Elo
Liên Minh Huyền Thoại áp dụng điểm Elo

Một sự thật mà ai cũng biết là trong mùa giải 1 và mùa giải 2 thời kỳ đầu liên minh huyền thoại không dùng cách tính điểm theo elo. Nhưng ngay sau đó mùa 3, cách tính điểm Elo được áp dụng khi đấu xếp hạng được tính theo các bậc/ rank khác nhau.

Việc dùng diểm Elo vào mùa 3 sẽ giúp Liên Minh Huyền Thoại phân chia rõ rệt trình độ người chơi. Tuy nhiên, một hạn chế thời gian đầu khi áp dụng của cách tính điểm này sẽ khiến game thủ có trình độ, kỹ thuật cao bị kẹt lại vì trò chơi yêu cầu gắn kết của đồng đội, tính điểm theo đội, chứ không phải cá nhân. Để cải thiện việc này, bên tổ chức mùa 3, ở nửa chặng đường đã chuyển cách tính theo các cấp bậc, để mỗi gamer được phân chia đúng cấp bậc của mình.

Điểm Elo phụ thuộc vào rất nhiều vào số trận đấu của mỗi người chơi. Chính vì vậy người chơi nào càng có số trận đấu thắng nhiều thì Rank sẽ càng cao, đồng thời điểm nhận vào sau mỗi trận đấu càng cao. Tuy nhiên nếu bạn thua quá nhiều điểm của bạn sẽ được chuyển qua cho đối thủ thắng cuộc.

Hy vọng ở bài viết này mà guideojeux.com  chia sẻ, sẽ giúp các bạn tìm ra cách xem Elo LMHT mới nhất hiện nay. Từ đó biết cách tính điểm trong trò chơi này, để luyện tập và tăng thứ hạng của các game thủ.

By admin2