Quay lại những khoảnh khắc hay trong trận là một tính năng độc đáo của game Liên Quân. Tuy nhiên, có những bạn chắc chắn sẽ không biết cách quay khoảnh khắc này. Vì vậy, hãy cùng guideojeux.com tìm hiểu cách quay khoảnh khắc xuất thần Liên Quân đơn giản nhất nhé!

Liên Quân Mobile là tựa game MOBA đã và đang được nhiều game thủ Việt Nam ưa chuộng hiện nay. Liên Quân là trò chơi thuộc thể loại chiến thuật, nhưng cũng dựa vào khá nhiều kỹ năng của người chơi, giúp bạn có thể giải trí cùng với bạn bè, người thân của mình vào những giờ rảnh rỗi. Và dĩ nhiên, trong một trận đấu, không thể nào thiếu đi các pha combat hay, những khoảnh khắc tỏa sáng của bản thân khiến bạn phải “trầm trồ”, muốn nhanh chóng “khoe” trên mạng xã hội như Facebook, Tiktok. Vậy, làm thế nào để có thể quay lại những khoảnh khắc xuất thần đó?

Xem thêm  Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Jinna Liên Quân cực chất mùa 24

Khoảnh khắc xuất thần là gì?

Theo định nghĩa, “xuất thần” chính là trạng thái nhận thức tinh thần và tâm linh được thăng hoa, trong khi suy giảm nhận thức ngoại cảnh, mang lại cảm giác hưng phấn và sung mãn nhất. Như vậy, có thể hiểu, khoảnh khắc xuất thần chính là những giây phút bạn người chơi có những pha xử lý đột biến, mãn nhãn khiến cả đối thủ lẫn đồng đội phải ngạc nhiên.

Khoảnh khắc xuất thần trong trận đấu
Các pha giao tranh đẹp mắt trong game cũng có thể được xem là “khoảnh khắc xuất thần”

Với game Liên Quân, nhưng pha giết ngược đối thủ, đoạt Mega Kill, thể hiện tốt trong các pha khó,… đều được xem là khoảnh khắc xuất thần (hay còn được gọi là highlight).

Cách quay khoảnh khắc xuất thần Liên Quân trong 3 bước đơn giản

Hướng dẫn nhanh cách quay khoảnh khắc xuất thần

Đầu tiên, bạn hãy vào game Liên Quân bằng cách nhấn vào biểu tượng của trò chơi trên điện thoại, máy tính bảng. Sau đó, hãy nhấp vào phần Cài đặt rồi chọn mục Quay tự do và khoảnh khắc xuất thân. Tiếp theo, chọn vào tính năng Khởi tạo video sau trận đấu, sau đó vào trận là xong.

Hướng dẫn chi tiết cách quay

Bước 1: Bạn hãy vào trò chơi Liên Quân, nhấp vào Cài đặt (biểu tượng bánh răng) ở bên phải, góc trên màn hình.

Bước 2: Trong các mục bên trái, bạn hãy nhấp vào mục Quay tự do và khoảnh khắc xuất thần. Khi thông tin tính năng này hiển thị ở phần bên phải, bạn hãy bật tính năng Cho phép quay khoảnh khắc.

Cách quay khoảnh khắc xuất thần Liên Quân
Thực hiện theo số đánh dấu 1 và 2 để quay khoảnh khắc xuất thần

Bước 3: Vào trận và thi đấu.

Bước 4: Sau khi kết thúc trận, hệ thống sẽ hỏi bạn Có muốn khởi tạo Video hay không. Việc của bạn lúc này là chọn khởi tạo, hệ thống sẽ tự động lưu video chứa những khoảnh khắc xuất thần của bạn về máy.

Hướng dẫn cách xem lại video “khoảnh khắc xuất thần” trong trận

Xem lại từ phần cài đặt trong game

Bước 1: Bạn chọn vào biểu tượng cài đặt (có hình bánh răng) trên góc phải của màn hình điện thoại, máy tính bảng.

Bước 2: Bấm vào mục Quay tự do và khoảnh khắc xuất thần, sau đó chọn Xem video.

Bước 3: Chọn những video đã quay mà bạn muốn xem là xong.

Xem trong điện thoại, máy tính bảng

Đầu tiên, bạn hãy vào thư mục ảnh của thiết bị, sau đó chọn những video quay lại khoảnh khắc xuất thần trong trận đấu và thưởng thức các pha “highlight” đầy mãn nhãn.

Thông tin lưu ý về tính năng quay khoảnh khắc xuất thần Liên Quân

Hiện nay, game Liên Quân đã xóa bỏ tính năng quay khoảnh khắc xuất thần trong trận. Thay vào đó, nhà phát hành đã bổ sung thêm nút “Lưu video” ở 5 trận gần nhất trong Lịch sử đấu. Nếu cảm thấy trận đó hay, muốn xem lại, bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng “Cuộn phim” ở phía trên màn bảng KDA của trận đó. Hệ thống sẽ lưu video trong game, giúp bạn xem lại toàn bộ trận đấu.

Xem thêm  Các tùy chỉnh cài đặt Liên Quân game thủ nào cũng phải biết!

Với tính năng mới này, bạn sẽ có cảm giác như đang xem trực tiếp một trận đấu giải. Tuy nhiên, nó vẫn có nhược điểm là bạn buộc phải xem toàn bộ trận đấu, không thể thưởng thức một khoảnh khắc tỏa sáng của bản thân hay đồng đội. Hơn thế, video này lại không thể “tua đi tua lại” một khoảnh khắc lóe sáng của một cá nhân.

Để xem video trận đấu đã lưu, bạn hãy nhìn vào các biểu tượng trên cùng giao diện của game, sau đó chọn biểu tượng tương tự như Youtube. Tiếp theo, bạn hãy chọn trận đấu muốn xem bằng cách nhấp vào biểu tượng nút Play. Hệ thống sẽ tự động vào trận và hiển thị giao diện tương đương như đang trực tiếp đấu giải.

Xem toàn bộ video trận đấu
Nhấp vào trận đấu muốn xem để xem lại toàn bộ trận

Một số câu hỏi về cách quay video trong game Liên Quân

1. Ứng dụng hỗ trợ quay highlight trận đấu trong game

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng ngoài như Omlet Arcade để quay khoảnh khắc xuất thần trong trò chơi, thay vì xem lại toàn bộ trận đấu.

2. Làm thế nào để tải video trận đã lưu về máy?

Trên thực tế, không có tính năng giúp bạn tải video game đã lưu trên hệ thống về thiết bị. Bạn có thể tải một số ứng dụng quay màn hình để quay lại quá trình chơi game.

3. Livestream trận đấu trên điện thoại bằng cách nào?

Sử dụng ứng dụng Omlet Arcade để có thể livestream và giao lưu với các fan, người xem khác khi chơi Liên Quân Mobile nhé!

Xem thêm  Top tướng mạnh nhất Liên Quân để leo rank mùa 24

Có thể thấy, cách quay khoảnh khắc xuất thần Liên Quân vô cùng đơn giản đúng không nào? Tuy nhiên, với sự cập nhật của phiên bản mới nhất thì dù tính năng này đã không còn, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng một vài ứng dụng khác hỗ trợ, giúp việc chia sẻ video highlight lên internet dễ dàng hơn.

By admin