Khi chơi Poker, bạn sẽ gặp được rất nhiều người đề cập đến từ Fish. Vậy thì Fish trong Poker có nghĩa là gì? Bạn làm thế nào để nhận biết được Fish và nên xử lý nó như thế nào? Hãy tìm câu trả lời qua nội dung dưới đây cùng guideojeux.com nhé!

Khái niệm Fish trong Poker

Trong tiếng Anh, Fish nghĩa là Cá. Trong game Poker, từ này không phải dùng để chỉ những con cá hay liên quan đến cá mà nó là “tiếng lóng”, thuật ngữ này nói về những người chơi quá tệ, không có được nhiều kinh nghiệm, rất dễ thua trong những trận đấu.

Fish trong Poker
Fish trong Poker

Nhận biết Fish trong Poker như thế nào

Có 5 yếu tố để nhận biết dễ dàng Fish trong Poker:

Hay thường xuyên Call

Chỉ có những ai dễ bị dắt mũi thì mới trở thành “bản sao”, hành động đều giống với nhiều người chơi khác và lệnh call là dấu hiệu cho điều này. Họ không có chính kiến cũng như khả năng suy luận và không có kỹ năng phân tích, vì vậy rất dễ mắc phải nhiều sai lầm và dẫn đến “thua chồng thua”.

Cách đặt tiền cược vô lý

Nếu bạn quan sát thấy ai đó đặt tiền cược quá vô lý và chênh lệch lớn giữa các khoản tiền cược so với những khoản thưởng thì đó có thể chính là Fish trong Poker. Bởi đơn giản, chẳng ai lại chịu chi ra cả ngàn USD chỉ để có thể thu về tiền thưởng là vài chục USD cả.

Quá tự tin

Nhận biết Fish giúp bạn có cơ hội chiến thắng cao
Nhận biết Fish giúp bạn có cơ hội chiến thắng cao

Những người chơi mà quá tự tin, lại thường xuyên đùa cợt, nói cười hay khinh thường người chơi có ít vốn khác thì đa phần đều rất non kinh nghiệm cũng như thiếu kỹ năng và cả chiến thuật. Do đó, những người chơi Poker đã quá giàu kinh nghiệm thì đều muốn giấu kín chiến thuật cũng như sự thông minh của mình.

Đánh all – in quá sớm

Trừ khi những người chơi có bài khủng ngay vòng Preflop để có thể all in thì những người còn lại đốt tiền chính thời điểm này thì được gọi là Fish trong Poker. Bởi các vòng tiếp theo đều đòi hỏi nhiều kỹ năng như tính toán. Điều này chính những người chơi quá non kinh nghiệm đều không có được.

Logic chơi không giống ai

Nếu thấy ai có logic hay những quan niệm dưới đây thì chắc chắn 90% là Fish trong Poker:

  • Trong khi thực tế chỉ là 25% nhưng lại chắc chắn rằng tỷ lệ thùng hơn 50%.
  • Nghĩ heads up không có đôi cơ hội thắng được vòng Preflop chiếm 50%, nhưng thực tế thì cơ hội với hai lá bài bất kỳ nào cũng đều là 50%.

Cách xử lý khi bạn gặp Fish trong Poker

Cách xử lý khôn khéo giúp bạn có lợi về tiền thưởng
Cách xử lý khôn khéo giúp bạn có lợi về tiền thưởng
  • Luôn cố gắng tạo được không khí vui vẻ nhất để kích thích Fish liên tục đổ thêm tiền vào pot “cúng” thưởng. Số tiền vào càng nhiều, bạn sẽ có lợi về tiền thưởng.
  • Không nên gây áp lực cho Fish: đối với những người chơi quá non kinh nghiệm có thể họ chỉ tham gia Poker với mục đích giải trí. Do đó, nếu bạn muốn tìm phần thưởng lớn, thì nên chiều theo họ cũng như là khích lệ họ khi thua, không nên cười cợt, chỉ trích và khinh thường họ.
  • Loại ngay những đối thủ có ý định tấn công Fish: Tìm cách loại ngay hoặc giảm thiểu tác động của những người này lên các Fish để họ cảm thấy không bị tổn thương và áp lực vì các đối thủ.
  • Không nên bàn chiến thuật với Fish: Việc này sẽ khiến các Fish nhận ra được sai lầm của mình và họ sẽ tìm hiểu cũng như nắm bắt kinh nghiệm. Từ đó, chính bạn sẽ đánh mất “mồi ngon” của mình.

Bài viết trên guideojeux.com đã giúp bạn nhận biết được Fish trong Poker và cách xử lý. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có được thêm kinh nghiệm để dành về được phần thưởng hấp dẫn cũng như chiến thắng cuối cùng.

By admin2