Veera là một trong những pháp sư đời đầu của Liên Quân Mobile. Cô nàng này sở hữu chiêu 2 gây choáng vô cùng khó chịu, cùng với đó là lượng sát thương cực cao, có thể “1 combo 1 mạng” đối với các vị tướng máu giấy như xạ thủ, pháp sư, trợ thủ. Nhưng ở mùa 24, việc sử dụng các bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Veera cũ không còn phù hợp nữa. Hãy cùng tham khảo cách lên đồ cũng như cách chơi hiệu quả cho cô nàng ở meta mới qua nội dung dưới đây.

Hình ảnh Veera sau khi được làm lại ngoại hình
Hình ảnh Veera sau khi được làm lại ngoại hình

Điểm mạnh, điểm yếu của Veera Liên Quân

Điểm mạnh

Có khá nhiều game thủ Liên Quân Mobile “sợ” cô nàng pháp sư Veera bởi chiêu 2 có khả năng choáng rất khó chịu. Ngoài ra, lượng sát thương cao ở chiêu 1 và chiêu 3 có thể giúp vị tướng này dồn dame lên đối thủ. Với những vị tướng máu giấy điển hình như Valhein, Tel’Annas, Zata, Yorn,… thì nhiều khả năng sẽ “lên bảng đếm số” chỉ sau 1 combo.

Điểm yếu

Tương tự như các vị tướng pháp sư khác, Veera có lượng máu thấp cùng khả năng cơ động kém. Do đó, nếu không thể dồn dame giết đối thủ thì cô nàng sẽ ngay lập tức trở thành “con mồi”, dễ lên bảng đếm số sau đó.

Xem thêm  Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Quillen mùa 24 mạnh nhất

Cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Veera chuẩn mùa 24

Bảng ngọc phù hợp cho Veera

Điểm mạnh của Veera là khả năng dồn sát thương cực cao. Do đó, bạn cần lên bảng ngọc như sau:

Ngọc đỏ 10 viên Công phép/Xuyên giáp phép.
Ngọc xanh 10 viên Xuyên giáp phép/Tốc đánh.
Ngọc tím 10 viên Tốc đánh/Tốc chạy.
Bảng ngọc Veera mùa 24
Bảng ngọc Veera mùa 24

Trang bị phù hợp cho Veera mùa 24

Như bao vị tướng khác (trừ support/đỡ đòn), món đầu tiên Veera cần lên chính là giày. Tùy vào từng trận đấu mà bạn có thể lên giày phù hợp. Thông thường, bạn nên lên giày phù thủy để tăng tốc chạy và khả năng xuyên pháp phép. Nếu team bạn có các vị tướng hất tung hoặc khống chế diện rộng thì bạn nên lên giày kiên cường để kháng 70% hiệu ứng.

Trang bị cho Veera mùa 24
Trang bị cho Veera mùa 24

Trang bị thứ hai bạn cần lên là Trượng hỗn mang để tăng công phép và có thể check bụi. Các món tiếp theo cần lên là Vương miện Hecate, Sách truy hồn và Quả cầu băng sương để tăng công phép và tăng khả năng sốc sát thương lên kẻ địch. Riêng Sách truy hồn, bạn tùy vào đội hình team địch mà xem xét có nên lên hay không. Nếu team bạn không có tướng hồi máu thì có thể thay thế bằng một trang bị khác như Sách thánh chẳng hạn.

Phù hiệu thích hợp cho Veera mùa 24

Để tăng khả năng sốc dame cho Veera trong trận đấu, bạn có thể lên phù hiệu như sau:

  • Phù hiệu chính: Tháp Quang Minh – Tăng công phép – Bí quyết – Thần quang.
  • Phù hiệu phụ: Vực hỗn mang – Tăng công phép
Xem thêm  Hướng dẫn tạo tài khoản chơi LMHT thành công
Phù hiệu chuẩn giúp tăng sát thương cho Veera
Phù hiệu chuẩn giúp tăng sát thương cho Veera

Phép bổ trợ thích hợp cho Veera mùa 24

Bạn có thể sử dụng Tốc biến để gây bất ngờ cho kẻ địch hay vượt địa hình khi cần trốn thoát. Ngoài ra, Tốc hành cũng là phép bổ trợ thường dùng, giúp cô nàng “truy sát” kẻ địch hiệu quả.

Cách chơi, mẹo và lưu ý khi chơi Veera

Cách chơi Veera mùa 24

Đầu game, Veera chưa có lượng sát thương cao nên cần farm lính thật nhanh và đi gank ở đường Rồng hoặc Tà thần để gây sức ép lên đối thủ. Sau khi đã lên cấp 4, bạn hãy tiếp tục đi gank ở hai lane để chiếm lợi thế cho team. Nếu chơi tốt, bạn có thể hạ gục pháp sư hoặc xạ thủ team bạn, đẩy nhanh tiến độ “đẩy trụ” giúp team nhận thêm vàng và kinh nghiệm.

Với chiêu 2 gây choáng, Veera có thể hạ gục đối thủ bằng cách dồn combo hoặc hỗ trợ team trong trận đấu
Với chiêu 2 gây choáng, Veera có thể hạ gục đối thủ bằng cách dồn combo hoặc hỗ trợ team trong trận đấu

Đến giữa game, Veera đã có lượng sát thương đủ mạnh, có thể sốc các vị trí máu giấy của team địch. Hãy tích cực núp bụi và chờ đợi đối thủ sơ hở là dồn sát thương ngay.

Cuối game, Veera không còn mạnh mẽ như hai giai đoạn đầu bởi một số vị trí team địch đã lên trang bị kháng phép. Do đó, bạn lúc này chỉ nên bắt vào các vị trí chủ lực hoặc hỗ trợ team bằng chiêu 2 gây choáng, giúp cả đội tăng khả năng chiến thắng.

Mẹo chơi Veera mùa 24

Bạn hãy tích cực núp bụi và chờ đối thủ đi lẻ để dồn combo, hạ gục đối phương nhanh chóng. Bên cạnh đó, nếu team bạn có nhiều vị tướng cơ động, bạn hãy sử dụng chiêu 2 để hỗ trợ team, giúp các đồng đội có thể “ăn” mạng đối thủ trước khi đối phương có cơ hội tiếp cận chủ lực team.

Xem thêm  Top tướng mạnh nhất Liên Quân để leo rank mùa 24

Chiêu cuối của Veera ưu tiên gây sát thương lên kẻ địch đã trúng chiêu 2. Do đó, bạn chỉ cần dùng chiêu 2 trúng vào mục tiêu cần thiết là có thể hạ gục đối thủ với chiêu cuối rồi đấy!

Cách khắc chế Veera mùa 24

Khi gặp Veera bên team địch, bạn hãy sử dụng những vị tướng có chiêu thức miễn khống hoặc lên các trang bị cần thiết như Huân chương Troy, Giáp Gaia, Phụ trợ Giải trói,… Bên cạnh đó, sử dụng những vị tướng sát thủ có khả năng sốc dame cao như Ngộ Không, Batman, Quillen,… hay các vị tướng có tầm chiêu xa như Kahlii, Yue, Krixi,… để hạ gục cô nàng trước khi bị “giết ngược”.

Trên đây là cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Veera chuẩn mùa 24, có thể giúp bạn dồn sát thương mạnh mẽ và gây “rối loạn” cho đội hình team địch hiệu quả.

By admin2