Mganga là vị tướng có chiêu thức khá độc đáo khi không gây sát thương liền mà khiến đối thủ…chịu đau đớn từ từ đến “chết”. Vì vậy, nếu muốn tăng khả năng gây sát thương của vị tướng này, bạn hãy tham khảo cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Mganga chuẩn trong mùa 24 qua nội dung dưới đây nhé!

Mganga - vị tướng sử dụng độc dược của Vực Hỗn Mang
Mganga – vị tướng sử dụng độc dược của Vực Hỗn Mang

Điểm mạnh, điểm yếu của Mganga Liên Quân

Điểm mạnh

Khả năng hồi phục cao đến từ chiêu 2 là một trong những điểm mạnh nổi bật của Mganga – vị tướng pháp sư đời đầu của Liên Quân Mobile. Bên cạnh đó, nội tại sát thương từ chiêu 1 và đòn đánh tay khiến đối thủ “chết từ từ” cũng là một điểm mạnh khác của vị tướng này. Kết hợp với chiêu 3 có sát thương mạnh mẽ, Mganga gần như không sợ bất kỳ vị tướng máu giấy nào trong các cuộc đấu solo).

Điểm yếu

Khả năng cơ động kém cùng lượng máu thấp chính là điểm yếu “chí mạng” của Mganga. Vị tướng này rất dễ trở thành “con mồi” của các sát thủ hay các pháp sư, đấu sĩ cơ động. Vì vậy, khi chơi, bạn hãy chọn đúng vị trí và phản xạ tay thật nhanh để tránh phải lên bảng đếm số sớm nhé!

Cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Mganga chuẩn mùa 24

Bảng ngọc phù hợp cho Mganga

Điểm mạnh của Mganga là khả năng cấu rỉa nên bạn hãy lên bảng ngọc như sau:

Ngọc đỏ 10 viên Công phép/Xuyên giáp phép.
Ngọc xanh 10 viên Xuyên giáp phép/Tốc đánh.
Ngọc tím 10 viên Tốc đánh/Tốc chạy.
Bảng ngọc Mganga mùa 24
Bảng ngọc Mganga mùa 24

Trang bị phù hợp cho Mganga mùa 24

Giày phù thủy hoặc Giày kiên cường là trang bị đầu tiên bạn cần lên để tăng tốc chạy và xuyên giáp phép/kháng hiệu ứng. Tiếp theo, để tăng khả năng cấu rỉa và dồn sát thương của Mganga, bạn hãy lên các trang bị Mặt nạ Berith (tăng giáp và công phép + đốt mục tiêu), Trượng băng (làm chậm mục tiêu), Vương miện Hecate, Quả cầu băng sương và Sách thánh. Các trang bị này sẽ giúp Mganga vừa làm chậm mục tiêu tấn công vừa gây ra lượng sát thương lớn, phù hợp với lối đánh cấu rỉa và hồi phục.

Trang bị cho Mganga mùa 24
Trang bị cho Mganga mùa 24

Phù hiệu thích hợp cho Mganga mùa 24

Để tăng khả năng cấu rỉa và hồi phục cũng như tránh bị sốc sát thương, bạn hãy lên phù hiệu sau cho vị tướng này:

  • Phù hiệu chính: Tháp Quang Minh – Hồi chiêu – Xuyên tâm – Thánh thuẫn.
  • Phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên – Quả cầu băng sương – Tăng công vật lý/công phép.
Phù hiệu chuẩn giúp tăng khả năng hồi phục và cấu rỉa cho Mganga
Phù hiệu chuẩn giúp tăng khả năng hồi phục và cấu rỉa cho Mganga

Phép bổ trợ thích hợp cho Mganga mùa 24

Tốc biến/Tốc hành là hai phép bổ trợ thích hợp nhất cho Mganga, giúp vị tướng này bù đắp vào điểm thiếu cơ động của mình.

Cách chơi, mẹo chơi Mganga và cách khắc chế

Cách chơi Mganga mùa 24

Đầu game, bạn hãy farm lính thật nhanh bằng cách sử dụng chiêu 1, sau đó đảo xuống gank lane Rồng/Tà thần hoặc phối hợp cùng Support đi cướp bùa đối thủ. Khi đã lên cấp 4, bạn hãy tận dụng khả năng cấu rỉa để ép chủ lực đối phương phải lùi về sâu, tạo lợi thế cho đồng đội.

Đến giữa game, một số trang bị của Mganga có thể giúp vị tướng này hồi phục mạnh mẽ và cấu rỉa cực nhanh. Do đó, bạn hãy cùng với đồng đội tham gia các giao tranh nhỏ lẻ hoặc ăn mục tiêu để có lợi thế về vàng và kinh nghiệm so với đối thủ.

Cuối game là thời điểm Mganga có khả năng cấu rỉa và hồi phục cực kỳ mạnh mẽ, nhanh chóng. Vì vậy, bạn hãy bắt vào những vị tướng máu giấy của đối thủ trong giao tranh tổng. Tuy nhiên, đừng nên “xông pha” vào giữa đội hình địch mà cần chờ Support/Tanker vào trước rồi mới dùng chiêu nhé, tránh bị dính khống chế hay sốc sát thương mà lên bảng đếm số sớm đấy!

Mẹo chơi Mganga mùa 24

Tích cực sử dụng chiêu 1 và đòn đánh tay để tích nội tại, cấu rỉa máu của đối thủ. Bên cạnh đó, nếu có lính hoặc địch đông thì bạn hãy dùng chiêu 2 để vừa gây sát thương, vừa tăng khả năng hồi phục cho bản thân và đồng đội. Khi đối thủ đã yếu máu, hãy dùng ngay chiêu 3 để kết liễu hoặc để máu đối phương xuống thấp và “chết từ từ”.

Cách khắc chế Mganga mùa 24

Với Mganga, bạn không nên nhào vào solo ngay mà nên cấu rỉa trước để tránh bị “giết ngược” bởi khả năng hồi phục của vị tướng này khá cao. Bên cạnh đó, hãy sử dụng các vị tướng sốc sát thương hoặc có tầm chiêu xa để cấu máu trước khi chiêu thức của Mganga có thể “chạm” vào mình. Ngoài ra, bạn hãy lên các trang bị kháng phép như Huân chương Troy, Giáp Gaia hoặc các trang bị giảm hồi máu như Sách truy hồn, Đao truy hồn để hạn chế khả năng hồi phục của vị tướng này.

Trên đây là cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Mganga chuẩn mùa 24, có thể giúp bạn cấu rỉa đối thủ và hồi phục mạnh mẽ trong trận đấu.

By admin2