Dù là pháp sư đời đầu của Liên Quân Mobile nhưng Krixi vẫn là vị tướng “hot pick” cả trong đấu xếp hạng lẫn đấu giải. Với lượng sát thương cao và dễ điều khiển, “cô nàng bướm” này vẫn luôn “in meta” qua các năm. Nhưng để tối ưu lượng sát thương của cô nàng, bạn đừng quên tham khảo cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Krixi chuẩn của mùa 24 này nhé!

Krixi vẫn là vị tướng “hot pick” dù meta có thay đổi như thế nào đi chăng nữa
Krixi vẫn là vị tướng “hot pick” dù meta có thay đổi như thế nào đi chăng nữa

Điểm mạnh, điểm yếu của Krixi Liên Quân

Điểm mạnh

Lượng sát thương cao chính là điểm mạnh của cô nàng pháp sư bé nhỏ Krixi. Chỉ cần sử dụng đúng combo theo thứ tự 2 – 1 – 3 là bạn đã có thể “ăn mạng” những vị tướng máu giấy. Bên cạnh đó, chiêu 2 có khả năng khống chế giúp cô nàng có thể hỗ trợ đồng đội hoặc trốn thoát khỏi sự truy đuổi của kẻ địch hiệu quả.

Điểm yếu

Điểm yếu của cô nàng không có gì khác ngoài lượng máu thấp và thiếu cơ động. Do đó, Krixi rất dễ bị sốc dame hay dồn sát thương bởi những vị tướng sát thủ như Batman, Ngộ Không, Quillen, Paine,… Vì vậy, khi chơi vị tướng này, bạn cần chọn vị trí hợp lý để tránh bị “bắt” nhé!

Xem thêm  Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Arthur đi top mạnh nhất

Cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Krixi chuẩn mùa 24

Bảng ngọc phù hợp cho Krixi

Điểm mạnh của Krixi là khả năng gây sát thương cực lớn. Do đó, bạn cần lên bảng ngọc như sau:

Ngọc đỏ 10 viên Công phép/Xuyên giáp phép.
Ngọc xanh 10 viên Xuyên giáp phép/Tốc đánh.
Ngọc tím 10 viên Tốc đánh/Tốc chạy.
Bảng ngọc Krixi mùa 24
Bảng ngọc Krixi mùa 24

Trang bị phù hợp cho Krixi mùa 24

Món đầu tiên bạn cần lên cho Krixi không có gì khác ngoài giày. Bạn có thể chọn Giày phù thủy để tăng khả năng xuyên giáp hoặc Giày kiên cường để kháng hiệu ứng nếu team bạn có Gildur hay những tướng có chiêu thức hất tung, khống chế diện rộng. Các món tiếp theo tùy vào tình hình team địch mà bạn có thể lên theo thứ tự khác nhau, nhưng chủ yếu là những trang bị tăng công phép, dồn sát thương và khả năng xuyên giáp đối thủ như Trượng bùng nổ, Sách truy hồn, Vương miện Hecate, Trượng hỗn mang, Quả cầu băng sương (nếu team địch có các vị tướng miễn chọn mục tiêu như Zata, Zill, Murad,…)/Giáp hồi sinh (nếu bạn là sát thương chủ lực của team trong trận).

Trang bị cho Krixi mùa 24
Trang bị cho Krixi mùa 24

Phù hiệu thích hợp cho Krixi mùa 24

Để tăng khả năng sốc dame cho Krixi trong trận đấu, bạn có thể lên phù hiệu như sau:

  • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang – Hấp huyết – Tăng công phép – Ma tính.
  • Phù hiệu phụ: Rừng nguyên sinh – Quả cầu băng sương.
Xem thêm  Top tướng mạnh nhất Liên Quân của mùa giải mới 2023
Phù hiệu chuẩn giúp tăng sát thương cho Krixi
Phù hiệu chuẩn giúp tăng sát thương cho Krixi

Phép bổ trợ thích hợp cho Krixi mùa 24

Tốc biến là phép bổ trợ thích hợp nhất cho Krixi, giúp cô nàng thoát khỏi sự truy đuổi của các đối thủ cơ động hoặc áp sát, gây bất ngờ lên các vị tướng yếu máu của đối phương.

Cách chơi, mẹo chơi Krixi và cách khắc chế

Cách chơi Krixi mùa 24

Đầu game, Krixi chưa có sát thương mạnh mẽ nên bạn cần farm lính thật nhanh, sau đó đảo xuống gank lane Rồng cùng xạ thủ và support để gây sức ép lên đối thủ hoặc lên đường Tà thần để khiến Top đối phương phải lùi sâu, hỗ trợ cho Rừng ăn Tà thần cấp 1. Sau khi đã có chiêu 4, bạn hãy tích cực gank các lane và tăng khả năng đẩy đường.

Đến giữa game, Krixi đã có một số trang bị có khả năng gây sát thương mạnh mẽ lên đối thủ. Hãy tích cực tận dụng bụi để bắt lẻ những vị tướng máu giấy hoặc dùng chiêu cuối để gây sát thương diện rộng trong các trận giao tranh nhỏ lẻ.

Cuối game là thời điểm Krixi có lượng sát thương “khủng”, có thể chưa dùng một combo cũng “tiễn” đối phương lên bảng đếm số (nếu xanh). Tuy nhiên, đây là giai đoạn quan trọng nên bạn cần chọn vị trí thích hợp để tung chiêu, tốt nhất là hãy đứng sau các vị tướng Tanker hoặc Support để tránh bị sát thủ team bạn dồn sát thương, lên bảng nhanh chóng.

Xem thêm  Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Celica mùa 24 mạnh nhất

Mẹo chơi Krixi mùa 24

Sử dụng combo theo thứ tự chiêu 2 – chiêu 1 – chiêu 3 để đưa đối phương lên bảng đếm số nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng các bụi để bắt lẻ mục tiêu.

Chiêu 1 của Krixi có thể check bụi hiệu quả nên bạn hãy tận dụng để xem có đối thủ nào ẩn nấp trong bụi, chờ đợi bắt cô nàng không nhé. Ngoài ra, nếu bị đối phương “dí”, hãy dùng chiêu 2 để hất tung, khiến đối thủ bị mất chiêu và không thể tiếp tục truy sát nữa.

Cách khắc chế Krixi mùa 24

Nếu team bạn có Krixi, bạn hãy lên trang bị Giày kiên cường để kháng hiệu ứng. Bên cạnh đó, sử dụng những vị tướng sát thủ có khả năng sốc dame như Ngộ Không, Quillen, Paine,… hay các vị tướng có chiêu thức cấu rỉa tầm xa như Yue, Kahlii,… hoặc áp sát nhanh như Zuka, Zata,… để “bắt chết” cô nàng nhé!

Ngoài ra, lên các trang bị kháng phép như Huân chương Troy, Giáp Gaia cũng là cách khắc chế hiệu quả.

Trên đây là cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Krixi chuẩn mùa 24, có thể giúp bạn gây sát thương mạnh mẽ lên kẻ địch, đồng thời tạo ra các pha highlight đẹp mắt.

By admin2