Một trong những vị tướng pháp sư có chiêu thức khống chế khó chịu đối với game thủ Liên Quân Mobile, đó chính là Điêu Thuyền. Chỉ cần dính phải chiêu 2 của cô nàng, bất kỳ vị tướng nào, kể cả Tanker cũng có thể “bay màu” ngay lập tức. Nhưng để phát huy tối đa lượng sát thương của vị tướng này cũng như tăng khả năng giảm hồi chiêu từ chiêu cuối, bạn hãy lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Điêu Thuyền dưới đây nhé!

Điêu Thuyền - vị tướng pháp sư có chiêu thức khống chế và gây sát thương cao
Điêu Thuyền – vị tướng pháp sư có chiêu thức khống chế và gây sát thương cao

Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của Điêu Thuyền LQMB

Điểm mạnh

Khả năng gây sát thương diện rộng và sở hữu chiêu thức khống chế khó chịu chính là điểm mạnh của cô nàng pháp sư Điêu Thuyền. Chỉ cần đối phương dính phải chiêu 2 và chiêu 3 là có thể lên bảng đếm số nhanh chóng nếu không có trang bị giải trói hoặc chiêu thức miễn khống.

Ngoài ra, nội tại có khả năng ngăn chặn đòn đánh từ đối thủ cũng là một yếu tố làm nên thương hiệu của Điêu Thuyền, giúp cô nàng hạn chế bị sốc dame từ các vị tướng sát thủ của đối phương.

Điểm yếu

Tương tự như các tướng pháp sư khác, lượng máu thấp và không có chiêu thức lướt hay tăng tốc chạy khiến cô nàng thiếu cơ động rất nhiều, dễ bị đối thủ bắt chết sau khi đã mất đi lớp giáp bên ngoài.

Cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Điêu Thuyền chuẩn mùa 24

Bảng ngọc phù hợp cho Điêu Thuyền

Điểm mạnh của Điêu Thuyền là khả năng gây sát thương lên các vị trí của team bạn:

Ngọc đỏ 10 viên Xuyên giáp phép/Công phép.
Ngọc xanh 10 viên Hồi chiêu/Công phép.
Ngọc tím 10 viên Tốc đánh/Tốc chạy.
Bảng ngọc Điêu Thuyền mùa 24
Bảng ngọc Điêu Thuyền mùa 24

Trang bị phù hợp cho Điêu Thuyền mùa 24

Tùy vào đội hình team bạn mà món đầu tiên bạn có thể lên Giày kiên cường hay Giày phù thủy cho Điêu Thuyền. Các món còn lại bạn nên lên những vật phẩm giúp tăng công phép, xuyên giáp phép và giảm hồi máu để hạn chế khả năng hồi máu từ các vị tướng đấu sĩ/sát thủ/đỡ đòn, bao gồm: Trượng bùng nổ, Sách truy hồn, Vương miện Hecate, Mặt nạ Berith. Trang bị cuối cùng bạn có thể lên là Quả cầu băng sương hoặc Giáp hồi sinh nếu team bạn có nhiều vị tướng sốc dame.

Trang bị cho Điêu Thuyền mùa 24
Trang bị cho Điêu Thuyền mùa 24

Phù hiệu thích hợp cho Điêu Thuyền mùa 24

Bạn có thể lên phù hiệu cho Điêu Thuyền như sau để tăng khả năng gây sát thương cho cô nàng pháp sư này:

  • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang – Ma hỏa – Cường công – Ma chú.
  • Phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên – Hồi máu – Thợ săn.
Phù hiệu chuẩn giúp tăng sát thương và khả năng hồi chiêu cho Điêu Thuyền
Phù hiệu chuẩn giúp tăng sát thương và khả năng hồi chiêu cho Điêu Thuyền

Phép bổ trợ thích hợp cho Điêu Thuyền mùa 24

Tốc biến là phép bổ trợ phù hợp nhất dành cho Điêu Thuyền ở mùa 24 này.

Cách chơi, mẹo chơi Điêu Thuyền và cách khắc chế

Cách chơi Điêu Thuyền mùa 24

Đầu game, bạn hãy cố gắng farm lính thật nhanh, sau đó đi gank ở các lane khác để lấy tầm nhìn, kiểm soát mục tiêu và ép đối thủ.

Đến giữa game, Điêu Thuyền đã có một số trang bị có khả năng gây sát thương lớn lên đối thủ. Lúc này, bạn hãy cùng đồng đội đi bắt lẻ mục tiêu hoặc tham gia các giao tranh nhỏ lẻ, tiếp tục kiểm soát Rồng/Tà thần để tăng bùa lợi, vàng và kinh nghiệm.

Cuối game là thời điểm các vị tướng xạ thủ, pháp sư team địch đã trở nên mạnh mẽ nên bạn cần phải biết cách chọn vị trí, đồng thời tung chiêu 2 thật chính xác để khống chế chủ lực team địch, sau đó dùng chiêu 3 để gây sát thương diện rộng, tạo đà thắng lợi cho team trong giao tranh tổng.

Mẹo chơi Điêu Thuyền mùa 24

Hãy tận dụng các bụi cỏ để gây bất ngờ cho các vị tướng team địch, đồng thời bắt lẻ mục tiêu. Ngoài ra, hãy cố gắng dùng chiêu 2 thật chính xác để hỗ trợ đồng đội hạ gục đối phương. Bạn có thể dùng chiêu 1 để làm chậm đối thủ rồi dùng chiêu 2 đóng băng nhé!

Cách khắc chế Điêu Thuyền mùa 24

Hãy sử dụng các vị tướng có khả năng miễn khống như Kil’Groth, Paine, Chaugnar,… để hạn chế khả năng khống chế từ chiêu 2 của Điêu Thuyền. Bên cạnh đó, việc lên trang bị giải trói hoặc kháng phép cũng là một sự lựa chọn hiệu quả.

Trên đây là cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Điêu Thuyền chuẩn mùa 24 giúp bạn tăng khả năng gây sát thương diện rộng lên kẻ địch, tạo đà thắng lợi cho team ở các pha giao tranh, nhất là giao tranh tổng.

By admin2