Dù không còn là lựa chọn “hot pick” ở đường giữa trong các meta gần đây nhưng Azzen’ka vẫn là vị tướng pháp sư khó chịu với chiêu thức “liên hoàn khống”, thích hợp để đi cả vị trí đường giữa lẫn Support. Hãy cùng tham khảo cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Azzen’ka chuẩn nhất mùa 24 dưới đây để khiến đối thủ phải “bối rối” nhé!

Azzen'ka - vị tướng pháp sư có chiêu thức “liên hoàn khống” rất khó chịu
Azzen’ka – vị tướng pháp sư có chiêu thức “liên hoàn khống” rất khó chịu

Điểm mạnh, điểm yếu của Azzen’ka Liên Quân

Điểm mạnh

Cả 3 chiêu thức của Azzenka đều có khả năng gây khống chế đối thủ rất khó chịu, giúp vị tướng này trở thành “khắc tinh” của những vị tướng thiếu cơ động như Krixi, Valhein, Yorn,… Nếu không có sự bảo kê của “đỡ đòn/support” có tâm thì việc những vị tướng máu giấy lên bảng đếm số là điều có thể hiểu.

Điểm yếu

Lượng máu thấp và thiếu cơ động chính là những điểm yếu “chết người” của vị tướng này. Ngoài ra, chiêu 2 của Azzen’ka cũng yêu cầu khả năng định hướng nên người chơi cần sử dụng thật chính xác mới có thể hỗ trợ đồng đội và gây sát thương lên kẻ địch.

Cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Azzen’ka chuẩn mùa 24

Bảng ngọc phù hợp cho Azzen’ka

Điểm mạnh của Azzen’ka là khả năng gây sát thương lên các vị trí của team bạn:

Ngọc đỏ 10 viên Công phép/Xuyên giáp phép.
Ngọc xanh 10 viên Hồi chiêu.
Ngọc tím 10 viên Công phép/Hút máu phép.
Bảng ngọc Azzen'ka mùa 24
Bảng ngọc Azzen’ka mùa 24

Trang bị phù hợp cho Azzen’ka mùa 24

Tùy vào vị trí đi đường hay support mà bạn có thể lên món trang bị đầu tiên khác nhau. Nếu đi đường, bạn hãy lên trang bị theo thứ tự như sau: Giày kiên cường – Sách truy hồn – Trượng băng – Trượng hỗn mang – Vương miện Hecate – Sách thánh để tăng công phép/xuyên giáp phép, gây sát thương mạnh mẽ lên kẻ địch.

Nếu đi support, bạn hãy lên trang bị theo thứ tự sau: Phụ trợ – Giày kiên cường/Giày phù thủy – Sách truy hồn – Trượng băng – Trượng hỗn mang – Vương miện Hecate để vừa hỗ trợ đồng đội vừa hồi chiêu cuối và có lượng sát thương mạnh mẽ.

Trang bị cho Azzen'ka mùa 24 ở vị trí đi đường
Trang bị cho Azzen’ka mùa 24 ở vị trí đi đường

Phù hiệu thích hợp cho Azzen’ka mùa 24

Bạn có thể lên phù hiệu cho Azzen’ka như sau để tăng khả năng gây sát thương cho vị tướng pháp sư này:

  • Phù hiệu chính: Tháp Quang Minh – Sung mãn – Xuyên tâm – Thần quang.
  • Phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên – Quả cầu băng sương – Uy áp.
Phù hiệu chuẩn giúp tăng lượng sát thương cho Azzen'ka
Phù hiệu chuẩn giúp tăng lượng sát thương cho Azzen’ka

Phép bổ trợ thích hợp cho Azzen’ka mùa 24

Tốc biến là phép bổ trợ phù hợp nhất dành cho Azzen’ka ở mùa 24 này.

Cách chơi, mẹo chơi Azzen’ka và cách khắc chế

Cách chơi Azzen’ka mùa 24

Đầu game, bạn hãy farm lính nhanh từ chiêu 1 hoặc ép đối phương bằng chiêu 2. Sau đó, hãy tích cực đi gank các lane hay quấy rối rừng đối thủ.

Đến giữa game, Azzen’ka đã khá khỏe nên bạn hãy cùng đồng đội tham gia các giao tranh nhỏ lẻ, kiểm soát mục tiêu cũng như bắt lẻ các vị trí. Chiêu thức khống chế mạnh mẽ của chiêu 2 và chiêu 3 có thể giúp đồng đội hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng.

Cuối game là thời điểm quan trọng nên bạn cần phải cẩn thận, tránh đi lẻ để bị bắt và khiến team bị thiệt về quân số. Hãy chọn vị trí thật tốt trong giao tranh tổng và tung chiêu thức khống chế vào chủ lực team địch, giúp team hạ gục đối phương và thừa thắng xông lên, tiến đến chiến thắng.

Mẹo chơi Azzen’ka mùa 24

Bạn không nên sử dụng Azzen’ka để đẩy đường một mình mà nên đi cùng với đấu sĩ hoặc xạ thủ của team. Ngoài ra, hãy sử dụng chiêu cuối vào trước trụ để hạn chế khả năng dọn lính của đối phương, giúp team đẩy trụ nhanh hơn.

Khi bị sát thủ team địch áp sát, bạn hãy dùng chiêu cuối ngay để đẩy lùi và dùng các chiêu thức khống chế khác để “outplay” đối phương.

Cách khắc chế Azzen’ka mùa 24

Có khá nhiều cách khắc chế Azzen’ka nhưng cách phổ biến và hiệu quả nhất đó là:

  1. Lên trang bị giải khống. Khi team không còn bị ảnh hưởng bởi các chiêu khống chế của Azzen’ka thì đó là lúc đối thủ phải lên bảng đếm số.
  2. Sử dụng các vị tướng khống chế như Gildur, Arum,… để bắt trói vị tướng này.
  3. Sử dụng các vị tướng sốc dame mạnh và có chiêu miễn khống như Paine, Rourke,… để bắt chết đối thủ.
  4. Lên trang bị kháng phép để hạn chế khả năng gây sát thương của Azzen’ka.

Trên đây là cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Azzen’ka chuẩn mùa 24 giúp bạn khống chế đối phương, hỗ trợ team và “ăn” được nhiều mạng của đối thủ.

By admin2