Cách đọc bài Poker là một điều kiện đầu tiên, mà người chơi phải nắm bắt để có thể chơi tốt. Để có thể đọc bài poker hiệu quả, yêu cầu người chơi phải có thời gian chơi, và tập luyện khả năng quan sát, để có thể nắm bắt được tâm lý thông qua các hành động và lối chơi của đối thủ.  Hãy cùng guideojeux.com tìm hiểu cách đọc bài chơi Poker qua bài viết sau.

Vì sao phải biết cách đọc bài poker

Việc che giấu được tâm lý của bản thân, và nắm bắt được tâm lý của đối thủ, chính là chìa khóa đưa người chơi, đến với các chiến thắng đỉnh cao trên bàn cược poker. Việc nắm bắt tâm lý đối thủ khá khó khăn nhưng vô cùng quan trọng, đòi hỏi người chơi phải quan sát và rèn luyện trong thời gian dài.

Cách đọc bài Poker
Học cách đọc bài để có thể đưa ra quyết định đúng đắn trong ván bài

Cách đọc bài poker giúp người chơi, có thể đưa ra cho mình các chiến thuật poker chơi phù hợp nhất, bởi bạn có thể phán đoán được bài của đối phương là gì. Từ đó người chơi có thể đưa ra các cạm bẫy, để đưa đối thủ vào khiến đối phương, phạm phải các sai lầm và khiến tâm lý họ bị hoang mang, đưa ra các phán đoán không tốt hay rút lui.

Cách đọc bài poker hiệu quả nhất

Đối với người chơi poker, đặc biệt là người chơi mới, thì nên có những cách đọc bài poker để có thể chơi hiệu quả:

Đọc bài trước flop

Đọc bài trước flop là một kỹ thuật khá khó khăn, và có độ phức tạp cao, đặc biệt là người chơi cần lưu ý, mỗi người chơi đều sở hữu các hand nhất định, và cách chơi đa dạng khác nhau.

Trong Poker cũng có các quy tắc nghiêm ngặt, bắt buộc các người chơi phải thực hiện về hand. Mỗi hand sẽ quy định người chơi nên chơi tấn công, chơi chặt hay chơi phòng ngự. Lúc này người chơi có thể dự đoán được đối thủ của mình, không thường 3 bet và cũng không cân bằng 3 bet, theo kiểu người chơi tightpoker. Vì vậy, họ chỉ sẽ tố thêm với những quân bài mạnh, và sẽ bỏ quan haonf toàn các quân bài yếu, lúc đó, người chơi có thể xác định được khoảng hẹp bài của đối phương, sẽ bao gồm những cặp bài mạnh như AA, QQ, JJ, KK, AK.

Đọc bài sau flop

Đọc bài sau flop giúp người chơi thu hẹp khoảng bài đối thủ đang nắm trong tay. Nhưng người chơi cần phải quan sát, nắm được tần suất cược của đối thủ, để đưa ra quyết định phù hợp. Với một người chơi phong cách c-bet, thì mọi tính toán đều không quan trọng, vì đó là một người thích chơi tấn công.

Trong một số trường hợp bài yếu nhưng người chơi vẫn chủ động tấn công, để lấy buff nhằm tấn công vào tâm lý đối thủ.

Cách đọc khoảng bài poker đối thủ qua cử chỉ

Thông qua cử chỉ, thái độ và các biểu hiện tâm lý của đối thủ ,thì người chơi có thể đoán được bài của đối phương, đang trong tình trạng thuận lợi hay khó khăn, cụ thể như:

Nhìn thẳng hoặc lờ đi

Trong một ván đấu, nếu đối thủ có tâm thế thư thả, và dễ nhìn thẳng vào mắt người khác, thì có thể đoán được, họ đang sở hữu một bộ bài mạnh và sẵn sàng đối đầu.

Cách đọc bài Poker
Thông qua hành động, cử chỉ của đối phương để đoán bài

Hoặc khi sở hữu những lá bài yếu hoặc đang bluff, thì người chơi có xu hướng lờ đi ánh mắt đối thủ, để che giấu điểm yếu của mình.

Hành động chậm hay nhanh

Với những người chơi đã nắm được cách đọc bài poker, thì mọi hành động hay cử chỉ của đối thủ, đều là dấu hiệu giúp người chơi có thể phán đoán được bài trên tay của họ.

Khi họ hành động chậm thì có lễ họ sở hữu bài chưa đủ mạnh, đang đắn đo nên check hay bet.

Khi người chơi hành động nhanh, thì có thể họ đang sở hữu bài đẹp, và muốn sớm kết thúc trận đấu để thu tiền thắng cược.

Không nên đoán số bài cụ thể của đối thủ

Mỗi người chơi đều có cách đoán bài poker khác nhau, để có thể nắm được khoảng bài đối thủ sở hữu. Tuy nhiên đừng cố đoán bài của đối thủ quá mức, vì nó sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc đưa ra chiến thuật.

Nếu là một người chơi poker chuyên nghiệp, thì sẽ chỉ dự đoán khoảng bài đối thủ sở hữu để đưa ra chiến thuật để giành chiến thắng. Đây cũng là dấu hiệu để có thể nhận ra ai là cao thủ, và ai là người mới trong việc chơi poker.

Một số kiểu người chơi khi áp dụng cách đoán bài poker

Cách đọc bài poker cho phép nhận ra người chơi thuộc kiểu người như thế nào.

Người chơi thụ động, chơi nhặt

Là người có ít kinh nghiệm, thực lực chưa cao nên dễ nhận ra, họ có thể đợi rất lâu cho đến khi nhận được những lá bài mong muốn mới xuống tiền để cược. Đây là kiểu người chơi mà những người chơi chuyên nghiệp không muốn gặp phải.

Người chơi chủ động, chơi nhặt

Là những người chơi hiếu thắng và chủ động tấn công nhưng vẫn rất thận trọng. Khi sở hữu những quân bài ưng ý thì họ mới chủ động tấn công để đàn áp đối thủ

Họ sẽ liên tục dồn ép đối phương tố, cược thay vì check để tạo ra sức ép tâm lý. Đây là một chiến thuật chơi khá hay mà nhiều người chơi có thể tham khảo.

Người chơi thoáng, thụ động

Họ là những người chơi thiếu kinh nghiệm, ít kỹ năng, thường không quan tâm đến lợi thế hay vị trí trong poker và chơi rất nhiều hand khác nhau và thường hay chơi theo cảm xúc, một điều cấm kỵ khi chơi poker. Đây là một cách chơi không an toàn mà người chơi không nên áp dụng.

Người chơi thoáng, chủ động

Đây là kiểu người chơi dễ nhận ra qua cách đọc bài poker. Họ là những người yêu thích tấn công, liên tục cược và tố dù không cần biết bản thân sở hữu lá bài gì. Đây là cách chơi bài gây tâm lý hoang mang cho đối thủ vì không thể đọc hiểu được tâm lý của họ.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về cách đọc bài poker, các kiểu đọc bài poker phổ biến giúp bạn có thể hiểu và nắm rõ về cách  đọc bài poker. từ đó đưa ra được cách đọc bài poker phù hợp cho bản thân và chiến thắng trên bàn cược.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *