Dù có tạo hình mảnh mai, dễ thương và bộ kỹ năng không quá phức tạp nhưng Lillia lại rất mạnh và không hề yếu đuối như những gì mà game thủ từng nghĩ, nhất là khi cô nàng được sử dụng ở vị trí đi rừng. Hãy cùng xem qua sức mạnh và cách chơi Lillia đi rừng ở nội dung dưới đây nhé!

Dù có vẻ ngoài đáng yêu nhưng Lillia không hề yếu đâu nhé!
Dù có vẻ ngoài đáng yêu nhưng Lillia không hề yếu đâu nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Lillia đi rừng

Điểm mạnh

●      Khả năng dọn rừng nhanh chóng.

●      Khả năng di chuyển cực nhanh, có thể đi khắp bản đồ trong thời gian ngắn.

●      Sát thương gây ra theo thời gian từ nội tại và phụ thuộc vào % máu tối đa của mục tiêu nên Lillia dễ đối phó với các Tanker, Support cũng như ăn các mục tiêu lớn trên bản đồ.

●      Có kỹ năng gây ra sát thương chuẩn (Q), làm chậm diện rộng (E)

●      Chiêu cuối khống chế cứng và hoạt động toàn bản đồ.

●      Mạnh ở giữa trận và cực mạnh ở cuối trận.

Điểm yếu

●      Chiêu cuối cần có thời gian để kích hoạt trạng thái ngủ đông.

●      Lượng máu thấp, dễ bị sốc sát thương và dễ bị “thọt” nếu bị cướp rừng.

●      Chỉ có thể gank tốt khi đạt level 6.

●      Cần trang bị mới phát huy được sức mạnh.

Cách lên bảng ngọc Lillia đi rừng

Bảng ngọc chính

Ngọc bổ trợ trấn phái cho Lillia có thể đi rừng chính là Thu thập hắc ám. Ngọc này giúp cô nàng có thể tích điểm cộng dồn bằng nhiều cách khác nhau, đồng thời gây ra sát thương theo thời gian từ đòn đánh thường giúp cô nàng dễ đi gank và không gặp nhiều nguy hiểm.

Ngoài ra, trong bảng ngọc chính này, bạn cũng nên sử dụng Thợ săn tham lam Phát bắn đơn giản để Lillia có khả năng hồi phục và có lượng sát thương đáng kể từ bộ chiêu thức mà cô sở hữu.

Bảng ngọc thích hợp cho Lillia đi rừng
Bảng ngọc thích hợp cho Lillia đi rừng

Bảng ngọc phụ

Bạn nên lựa chọn ngọc Pháp thuật, Thủy thượng phiêu và Áo chàng mây/Mau lẹ để tăng độ cơ động cho Lillia. Nếu không chắc đi rừng sẽ mang lại hiệu quả cao, bạn nên chọn ngọc Cảm hứng, Thị trường tương lai và Thấu thị vũ trụ nhé!

Trang bị cho Lillia đi rừng

Là tướng pháp sư nên bạn cần lên trang bị cho Lillia theo hướng sức mạnh phép thuật như sau:

  • Trượng pha lê Rylai: Giúp Lillia thả diều đối phương dễ hơn, tăng làm chậm từ E và có lượng máu lớn, giúp cô nàng không bị sốc sát thương.
  • Mặt nạ đọa đày: Tăng lượng máu cho Lillia và tăng khả năng gây sát thương.

Đây là hai trang bị trấn phái dành cho Lillia đi rừng. Các trang bị khác tùy vào đội hình team bạn và diễn biến trận đấu mà bạn có thể lên sao cho phù hợp nhé!

Gợi ý trang bị hoàn chỉnh cho Lillia đi rừng
Gợi ý trang bị hoàn chỉnh cho Lillia đi rừng

Cách chơi Lillia đi rừng

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn này, bạn nên hoàn tất vòng rừng của mình ở cả hai phía bùa đỏ và bùa xanh. Lưu ý, Lillia không phải là tướng mạnh ở đầu game nên khó có thể đi gank sớm. Vì vậy, chỉ nên bắt đầu khi đã lên được chiêu thứ E để làm chậm đối thủ hoặc dùng W để tiếp cận và đánh sau lưng đối phương. Ngoài ra, bạn cũng nên tận dụng các đòn đánh thường để tối ưu sát thương hơn nhé!

Bộ combo thích hợp ở giai đoạn này là: E – Q – W – đánh thường – Q – đánh thường.

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn này, sát thương đến từ bộ chiêu thức của bạn đã mạnh mẽ hơn sau khi lên trang bị Trượng Pha Lê Rylai cùng các mảnh của Mặt Nạ Đọa Đày Liandry. Hãy cấu máu đối thủ và làm chậm kẻ địch. Lúc này, bạn hãy thực hiện combo sau: E – W – Q – đánh thường – R – Q – đánh thường.

Nếu thả diều đối thủ với kỹ năng Q, bạn có thể gây ra sát thương chuẩn, vì vậy hãy tận dụng điều này để hạ gục đối phương cùng với chiêu thức Nện cái nè.

Giai đoạn cuối game

Đây là lúc Lillia cực kỳ mạnh mẽ và có thể “một nện một mạng” khi lượng sát thương gây ra cực lớn, cùng với đó là khả năng làm chậm và khống chế cứng nhiều đối thủ cùng lúc. Hãy chọn vị trí thật tốt để thực hiện các chiêu thức trong giao tranh tổng và thừa thế xông lên nhé!

Trên đây là cách chơi Lillia đi rừng hiệu quả, có thể gank team và tạo ra các pha highlight đặc sắc nhất game Liên Minh Huyền Thoại.

Xem thêm  Taric DTCL mùa 9 - Đội hình chuẩn và cách lên đồ mới nhất

By admin2