Liên minh huyền thoại là tựa game cực hay và thu hút rất lớn người chơi tham gia nhưng không phải máy tính nào cũng có một cấu hình đủ mạnh mang lại trải nghiệm tuyệt vời. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang tới cho bạn đọc cách chỉnh cấu hình LOL cho máy yếu để bạn có thời gian chơi game thú vị nhất.

Tùy chỉnh Client của liên minh huyền thoại

Phần Client của liên minh huyền thoại là bảng chọn khi bạn mới vào game để tạo ra trận đấu, tìm trận và chọn tướng trước khi bắt đầu vào những trận chiến. Thông thường, khi người chơi bắt đầu trận đấu thì Client vẫn đang chạy nền, việc này này khiến cho các máy cấu hình thấp bị chiếm một lượng Ram ảnh hưởng đến vận hành game, làm cho game có thể bị giật và lag.

Tùy chỉnh Client
Tùy chỉnh Client

Để tắt Client khi đã vào chơi ván game, bạn cần  tiến hành vào Liên Minh Huyền Thoại và chọn biểu tượng có hình bánh răng ở phía trên cùng bên phải tiếp tục chọn vào 2 tùy chỉnh “Bật chế độ cấu hình thấp” cùng “Tắt Client khi trong trận” tiếp đến ở mục “Kích thước cửa sổ”, hãy chọn chuyển sang độ phân giải nhỏ nhất để giao diện Client nhỏ lại cuối cùng chọn “Xong”. Vậy là bạn đã hoàn thành rồi nhé.

Xem thêm  Zilean DTCL - Tìm hiểu đội hình "chúa tể thời gian" mạnh nhất

Tùy chỉnh giảm đồ họa của game Liên Minh Huyền Thoại

Với các máy cấu có hình thấp thì không chọn đồ họa ở mức cao nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới trải nghiệm game, máy sẽ có thể bị giác lag hay giật. Để tùy chỉnh phần đồ họa, người chơi vào cài đặt trò chơi và tùy chỉnh cấu hình đồ họa thấp tại những mục sau:

  • Độ phân giải: Bạn hãy giảm xuống độ phân giải thấp nhất có thể. Tức là tùy chỉnh xuống thấp nhưng không phải là thấp nhất vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn trong khi chơi trò chơi.
  • Chế độ: Cần chuyển qua chế độ không viền
  • Đồ họa: Chọn mức thấp nhất
  • Rọi bóng nhân vật: Tắt chức năng này
  • Khử răng cưa: Tắt chức năng này
  • Chờ đồng bộ lọc: Tắt chức năng này

Tùy chỉnh giảm đồ họa trong hệ thống của Liên Minh Huyền Thoại

Cách chỉnh cấu hình LOL cho máy yếu dựa vào hai cách trên nhiều bạn đã biết và làm được. Tuy vậy, vẫn có các tùy chỉnh sâu hơn ở tệp game.cfg của Liên Minh Huyền Thoại để hạn chế tối đa độ giật và lag

Để thay đổi tệp này, người chơi hãy vào thư mục của Liên Minh Huyền Thoại chọn Game  sau đó Config.

Ở đây bạn nhìn thấy được tệp “game.cfg”, kích chuột phải và chọn Open with tiếp theo Chọn More App và tìm và chọn vào Notepad.

Xem thêm  Top đỡ đòn LMHT tốt nhất cho đường trên
Tùy chỉnh giảm đồ họa trong hệ thống
Tùy chỉnh giảm đồ họa trong hệ thống

Trong mục Performance, bạn hãy chỉnh hết những dòng thành giá trị 0, ngoại trừ những dòng ở dưới đây:

Shadows Enabled: Không thay đổi

FrameCapType: Không thay đổi

EnableParticleOptimizations: Chuyển về giá trị 1

Sau đó kéo xuống dưới cùng và thêm vào các dòng giảm lag dưới đây:

“ [UnitRenderStyle]

AdvancedReflection=0

EnableGrassSwaying=0

PerPixelPointLighting=0 ”

Khi đã chỉnh sửa xong như trên bạn vào File chọn Save để lưu lại thay đổi vừa rồi.

Cuối cùng, kích chọn phải chuột vào tệp game.cfg rồi chọn Properties > Sau đó tích vào Read Only > Chọn Ok.

Trên đây là những cách chỉnh cấu hình LOL cho máy yếu mà chúng tôi mang đến cho bạn đọc. Hy vọng bạn đọc có thêm thông tin bổ ích và có những giây phút trải nghiệm liên minh huyền thoại tuyệt vời nhất.

By admin2