Các vị trí trong Poker quy định như thế nào. Bài Poker là một trò chơi chiến thuật và trí tuệ, cần nhiều yếu tố để người chơi có thể dành được chiến thắng. Các thông tin trong game Poker, là vô cùng quan trọng dù là nhỏ nhất, vì nó sẽ giúp người chơi nắm bắt được kha khá thông tin, về đối thủ để đưa ra quyết định chính xác, đặc biệt là về vị trí trong Poker. Hãy cùng guideojeux.com tìm hiểu về các vị trí Poker nhé.

Những lợi thế khi nắm được các vị trí trong Poker

Việc nắm bắt thông tin khi chơi Poker là điều kiện tiên quyết giúp người chơi chiến thắng. Khi có nhiều người chơi khác, đưa ra các hành động trước, người chơi nắm được càng nhiều thông tin, giúp đưa ra nhận định đánh giá về bài của đối thủ, để có thể đưa ra quyết định tối ưu nhất.

Các vị trí trong Poker
Các vị trí trong Poker vô cùng quan trọng người chơi cần hiểu rõ
  • Các vị trí trong poker đều sẽ chuyển động trong Button, bao gồm các vị trí tuyệt đối và vị trí tương đối.
  • Các vị trí tuyệt đối trong game như SB, BB, UTG, MP, CO, BT.
  • Các vị trí tương đối lại là điều quan trọng nhất, giúp người chơi có được nhiều thông tin nhất. Có nghĩa đơn giản là người chơi có vị trí, hay không có vị trí so với những người chơi khác.

Các loại vị trí tương đối trong Poker

Có vị trí – in position(IP) : Người chơi sẽ là người hành động sau.

Không có vị trí – out position(OOP): Người chơi là người hành động trước

Việc có vị trí hay không có vị trí, không phụ thuộc vào các vị trí tuyệt đối trên bàn chơi poker. SB luôn luôn không có vị trí (OOP), và Dealer luôn luôn có vị trí (IP) ở postflop.

Một vị trí đặc biệt khác, được gọi là bánh mì kẹp thịt (Sandwich), khi người chơi có vị trí ngồi giữa 2 người chơi khác, khó khăn trong việc đưa ra các quyết định trước và sau của mình.

Việc sở hữu vị trí luôn tốt hơn không có vị trí

Việc nắm giữ vị trí trong bàn chơi poker, giúp người chơi có được khá nhiều lợi thế, giúp người chơi chiến thắng. Sức mạnh của vị trí trong poker, là vô cùng quan trọng mà đa số người chơi poker vẫn chưa thể nắm được.

Để có thể nắm được vai trò của vị trí, các người chơi phải trải qua rất nhiều ván đấu với một quá trình quan sát và tìm hiểu. Đơn giản thì cách hiểu về vị trí trong poker, là ở vị trí nào sẽ chơi hand nào.

Vị trí BUTTON: Khi người chơi ở vị trí BT thì là một vị trí dễ trúng thưởng vì luôn đứng sau vòng preflop. Vậy nên người chơi hãy chơi nhiều hand nhất khi có thể.

Vị trí SB, BB, UTG: Đây là 3 vị trí khá khó khăn cho người chơi vì luôn phải hành động trước người chơi khác nên, vậy nên hãy cố chơi những bài mạnh hay những bài dễ chơi mà hiệu quả bởi đây là một vị trí bất lợi khi người chơi không thể check bài đối thủ mà đối thủ lại có thể check bài của mình.

Một vị trí khác khá tốt là Cut off( CO): Đây là một vị trí cũng khá tốt trong game. Người chơi cso thể chơi Deal hay chơi nhiều hand khác.

Các vị trí trong Poker
Mỗi vị trí khác nhau có vai trò khác nhau người chơi cần nắm

Chơi nhiều hand nhất khi có vị trí

Khi có vị trí thì người chơi hãy chơi nhiều hand nhất để có thể xây dựng lợi thế và giành chiến thắng, cụ thể ở từng vị trí như:

UTG: hãy chơi tight nhất có thể từ 3 đến 8% hand

MP:  tăng hơn chút 8 đến 12% hand

CO: thoải mới hơn 12 đến 25% hand

BT: từ 20 đến 45% hand.

SB: giảm xuống 10 đến 20% hand.

Khi một người chơi poker mà có số số lượng hand như nhau ở mọi vị trí thì tỷ lệ thất bại rất cao.

Chơi có vị trí với những người chơi “ kẹo”

Những người chơi có kỹ năng kém thường được gọi với các biệt danh fish, chicken, kẹo, gà vịt… họ là những đối tượng ưa thích, của các người chơi khác. Bởi họ có kỹ năng và chiến thuật thấp hơn, nên khi không có vị trí sẽ dễ gặp các sai lầm. Từ đó giúp người chơi có thể nắm bắt được cơ hội và giành chiến thắng.

Nghĩa là nên ưu tiên tấn công hay quan sát những người kỹ năng kém để chớp cơ hội giành phần thắng xác suất cao hơn, nhanh chóng hơn về cho mình.

Tổng kết

Sau khi đọc bài viết trên, có lẽ bạn đã hiểu được phần nào vai trò của vị trí trong poker, vậy bạn cần ghi nhớ điểm khác nhau cơ bản về có vị trí và không có vị trí:

IP: Có vị trí hành động, sau các vòng post flop

OOP: Khi không có vị trí, phải hành động trước so với các vòng Post flop

IP: Hãy chọn chơi nhiều hand trung bình hơn.

OOP: Hãy fold các hand trung bình, chỉ đánh vào hand mạnh

IP: Luôn ăn nhiều tiền với cùng một hand, thua sẽ ít tiền hơn.

OOP: Ăn ít mà thua nhiều.

Từ đó, giúp bạn nắm được kỹ hơn thông tin về các vị trí trong Poker, hay cố gắng luyện tập chăm chỉ để có thể chơi tốt poker. Đặc biệt, đối với các bạn mới thì việc nắm bắt từng vị trí và vai trò trên bàn poker sẽ giúp cho biết tiếp thu luật chơi và cách chơi dễ dàng hơn khi bắt đầu. Vì thế, hãy bỏ túi ngay những thông tin hữu ích trên đây cho mình nhé.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *