Các dạng cược trong Poker cụ thể ra sao?. Poker là một phương thức chơi bài hiện nay, rất được yêu thích trên khắp thế giới, và đặc biệt là các sòng bài online. Trong poker, có rất nhiều thể loại khác nhau như Hold’em, Omaha, Razz, HORSE… song song với đó, là các dạng cược poker cũng khác nhau, bao gồm Fixed Limit, Pot Limit và No Limit. Hãy cùng guideojeux.com tìm hiểu rõ hơn về các dạng cược trong poker nhé.

Các dạng cược trong Poker – cược phổ biến nhất

Fixed Limit

Fixed Limit còn được gọi với tên là Limit, đây là dạng cược trong poker hạn chế số tiền người chơi cược tố trong mỗi vòng.

Khi trên bàn chơi poker mà người chơi tham gia ở dạng cược Fixed Limit sẽ được ghi 1$/2$, 2$/4$, 5$/10$,… đây là giới hạn cược của mỗi bàn chơi poker dạng Fixed Limit.

Có thể hiểu một cách đơn giản thì trong một ban cược Fixed Limit. Trong 2 vòng cược đầu tiên, người chơi chỉ có thể cược, ở mức bằng với số tiền được ghi ở bàn đó, và trong 2 vòng cược sau thì số tiền cược, sẽ được tăng lên gấp đôi số tiền đó. Nếu người chơi thực hiện tố, thì mỗi lần tố tối đa cũng chỉ được thêm vào số tiền giới hạn.

Xem thêm  Triple Barrel Poker là gì? Giới thiệu cách chơi Triple Barrel Poker hay
các dạng cược trong Poker
Fixed Limit  – dạng cược quen thuộc trong bài Poker

Người chơi không thể cược ít hơn, số tiền được ghi ở các bàn cược Fixed Limit, và cũng không được tố thêm nhiều hơn con số đó. Người chơi sau đó có 3 lựa chọn, là theo gấp đôi số tiền cược của người trước, hoặc sẽ có thể tố thêm số tiền, bằng với số tiền đó có nghĩa là x3 hoặc có thể từ bỏ ván chơi.

Tại vòng Flop trong bàn cược Fixed Limit, khi cả 3 lá bài chung đầu tiên được lật, thì việc cược và tố vân theo giới hạn của bàn cược.

Trong 2 vòng cược cuối khi lật lá bài chung thứ 4 và thứ 5, giới hạn cược được tăng lên thành gấp đôi số tiền ghi ở bàn, và chỉ được cược và tố gấp đôi số tiền ghi ở bàn, không được cao hơn cũng như thấp hơn.

Pot Limit

Trong bàn chơi poker dạng cược Pot Limit, thì số tiền người chơi có thể cược được tính dựa trên số tiền đã có trong Pot, vậy nên, cách chơi này được gọi là pot Limit.

Trên mỗi bàn cược Pot Limit, thì số tiền được ghi ở bàn không biểu thị cho giới hạn cược, mà là là Small Blind (SB) và Big Blind (BB).

Tại vòng cược đầu tiên thì người chơi đầu tiên sau Big Blind, sẽ có sự lựa chọn là theo (call), tố (raise), hoặc bỏ bài (fold), điểm khác biệt với cách chơi Fixed Limit là ở số tiền cược.

Xem thêm  Các chỉ số trong poker - 5 chỉ số cơ bản cần đọc hiểu trong poker

Cách tính số tiền cược đầu tiên mà người chơi có thể đưa ra, là dựa vào số tiền mù có sẵn trong Pot, số tiền người chơi theo và người chơi có thể tố. Tổng số tiền này, chính là số tiền tối đa mà người chơi có thể đặt cược, trong lân cược đầu tiên.

Cách tính tiền cược cho người chơi đầu tiên, sẽ được áp dụng theo công thức:

Số tiền tố nhiều nhất = Tiền đã có trong Pot + 2x(tiền phải theo)

Sau đó tại các vòng cược tiếp theo, những người chơi cso thể dùng công thức này để tính ra số tiền cược tối thiểu mình phải bỏ ra hay số tiền tối đa mình có thể đặt cược.

Với cách tính tiền cược như vậy nên số tiền trong Pot bàn cược pot Limit sẽ tăng lên nhanh.

No Limit

No Limit là dạng cược trong Poker được ưa thích và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đúng với tên No Limit thì đây là dạng cược không có giới hạn về số tiền cược. Người chơi có thể cược với số tiền ít nhất từ Big Blind đến tất cả số tiền người chơi đang có.

Người chơi có thể có các sự lựa chọn là theo số bằng với số tiền của Big Blind, hoặc có thể tố thêm số tiền tối thiểu của bàn cược hay bất kì con số nào mà người chơi mong muốn. Thậm chí là tất cả số tiền người chơi có, khi đặt tất cả sẽ được gọi là tất tay hay all in.

Xem thêm  Stud Poker là gì? 4 bước để chơi Stud Poker online

Do đó khi chơi Poker dạng No Limit thì người chơi cần phải tập trung vì đối thủ có thể all in bất cứ lúc nào.

Kinh nghiệm đặt cược bài Poker dành cho người mới chơi

Khi bắt đầu tham gia chơi Poker thì người chơi mới, nên lựa chọn dạng cược Fixed Limit để chơi, giúp hạn chế các rủi ro khi chơi. Bởi đối với người chơi mới, khi làm quen với poker dễ mắc phải nhiều sai sót, nên nếu chơi bằng dạng cược Fixed limit, thì số tiền bỏ ra sẽ không quá cao. Bên cạnh đó, nếu chơi tốt dạng cược này thì vẫn có thể kiếm được lượng tiền kha khá.

các dạng cược trong Poker
Nắm các dạng cược để có thể tự tin tham gia chơi bài Poker

No Limit là cách chơi đòi hỏi nhiều kỹ năng, chiến thuật và tính toán chuẩn xác của người chơi nên chỉ nên tham gia khi đã hiểu roc về cách chơi poker và có chiến thuật phù hợp, nếu không bạn có thể sẽ tay trắng rất nhanh.

Trên đây là chi tiết các dạng cược trong Poker phổ biến, và kinh nghiệm đặt cược cho các bạn mới có thể tham khảo thêm để tự tin hơn, có chiến thuật thông minh khi chơi bài Poker. Chính vì vậy, hãy đọc thật kỹ các dạng cược có trong chơi bài Poker và vạch ra chiến thuật khôn ngoan để tham gia các ván bài nhé.

By admin