C Bet trong Poker là gì? và cách sử dụng C Bet là như thế nào?, là câu hỏi được rất nhiều người mới chơi, và không ít người chơi lâu năm đặt ra. C Bet là chiêu “Tố tiếp diễn” trong Poker rất đơn giản, dễ học hỏi, đơn giản, nhưng lại mang hiệu quả cực kỳ cao. C-Bet là công cụ rất mạnh trong trò chơi Xì tố, khi người chơi biết cách sử dụng hiệu quả. Trong bài viết hôm nay cùng guideojeux.com tìm hiểu để trả lời câu hỏi này bạn nhé. 

C Bet trong Poker là gì?

C Bet đơn giản là một tố ở flop khi bạn là người tố trước flop, dù cho bài của bạn có cải thiện ở flop hoặc là không. Sau khi Raise tại vòng Pre-flop (dù bạn có Hit hoặc là không), việc người chơi tiếp tục Bet thêm sẽ được gọi là Continuation Bet, viết tắt chính là C-bet.

Chiến thuật của C-bet là lợi dụng hình ảnh chủ động của bạn ở Pre-flop, khi là người Bet/Raise một cách quyết liệt, lợi thế này tiếp tục kéo dài tới Flop.

C Bet trong Poker là gì? là một tố ở flop
C Bet trong Poker là gì? là một tố ở flop

Trường hợp bạn Raise tại vòng Pre-flop, người chơi như đang tuyên bố với tất cả mọi người rằng “Hand của tôi vô cùng tốt và tôi sẽ chơi Pot lớn”. Khi vòng Flop tới, C-Bet của bạn tiếp tục cho họ biết rằng “Hand của tôi vẫn tiếp tục chơi được.” Khi phải đối mặt với người chơi như vậy, đối thủ của bạn sẽ thường sẽ là Fold hay bỏ Pot.

C Bet rất hiệu quả vì hầu hết những người chơi trong Poker thường bỏ Flop. Trường hợp, đối phương chỉ biết Call theo ván bài, nghĩa là người đó đã không nắm giữ được thế chủ động. Ngược lại, bạn là một người vô cùng “hổ báo”, người chơi C-Bet để ngầm cho biết Hand của bạn đang tốt hơn đối thủ. Với cách chơi bị động, đối thủ của bạn sẽ Fold gần như toàn bộ những lần mà không thấy được đầu ra trong Flop.

C-bet sử dụng như thế nào​ là hiệu quả?

C-bet về bản chất cũng giống như bluff. Lượng tiền thêm vào cũng nên cân nhắc, tính toán hợp lý sao cho phù hợp tài chính của bản thân mình. Cần tính được lượng chip vừa phải để đối phương fold. Tuy nhiên, không thực hiện quá nhiều để tránh trường hợp bị call sẽ là một bài toán rất khó mà không phải người nào cũng giải được. Bên cạnh đó, việc bet cũng sẽ để lộ kha khá thông tin, trong Poker đây là điểm yếu chết người có thể sẽ bị khai thác.

C-bet được sử dụng như thế nào cho hiệu quả nhất?
C-bet được sử dụng như thế nào cho hiệu quả nhất?

Đầu tiên, người chơi cần điều chỉnh sao cho C Bet của mình vừa đủ, để giống như giá trị cược quá cao. Đồng thời thỉnh thoảng thay đổi lượng bet này lên hay xuống một chút để khó đoán nhưng không được quá cao cũng không được quá thấp. Nếu đánh mãi theo một kiểu bet thì sẽ dễ bị bắt bài. Vì vậy C Bet tốt trước hết phải tìm ra khoảng Bet hợp lý.

Tùy vào số lượng, tính cách của các người chơi khác trên bàn khoảng bet sẽ rơi vào khoảng từ ½  tới  ⅔ pot. Con số này là rất hợp lý để bạn thu về pot với lượng tiền cược đủ lớn, và không ảnh hưởng quá nhiều trong trường hợp C bet thất bại.

Bí quyết để C Bet trong Poker hiệu quả

Tính toán số tiền đặt cược C Bet

Vì một lần C Bet thật ra chỉ là Bluff, người chơi phải cần giá trị cá hợp lý. Người chơi sẽ muốn Bet vừa đủ để đối phương Fold, tuy nhiên, cũng không muốn mạo hiểm quá nhiều khi bị Call. Hơn thế nữa, người chơi phải mạo hiểm khi cố gắng không trở nên quá dễ bị “đọc vị”.

Giá trị của một C Bet nên nằm vào khoảng ⅔ tới ¾ pot. Ví dụ pot là $10, thì $7 chính là giá trị vừa phải, khiến cho cú C Bet phải khiến đối thủ của bạn cân nhắc. Trường hợp, bạn tố quá nhỏ, như thế sẽ mời gọi đối thủ call, bởi vì họ sẽ có pot odds tốt khi họ đang đi mua hay họ đang có bài yếu.

Cần tính toán số tiện cược C Bet trong Poker
Cần tính toán số tiền cược C Bet trong Poker

Thay đổi phương án khi bị bắt bài

Trường hợp bạn đã bị đối thủ đoán được hướng đi, người chơi cần đổi chiến thuật để tránh gặp tình huống không được may mắn. Việc mà bạn cần làm là tạm dừng C Bet một thời gian. Hay bạn có thể đổi lượng chip C Bet để đánh lạc hướng.

Khi đã bị bắt bài bằng cách này hoặc là một cách khác, mà bạn vẫn cứ tiếp tục làm theo con đường cũ, khả năng rất cao bạn sẽ mất chip. Vì thế người chơi cần phải biết linh động trước mọi tình huống hoặc chuẩn bị trước những tình huống có thể xảy ra và phương án để xử lý.

Tính toán, phân tích điều bạn biết về đối thủ

Người chơi cần phải cân nhắc về kỹ năng của đối phương trước khi ra quyết định C Bet. Ở mức chơi thấp nhất, người chơi sẽ thấy những đối thủ của mình sẵn sàng call các cbet của bạn với toàn bộ những loại bài.

Phân tích về đối thủ để Cbet trong Poker hiệu quả
Phân tích về đối thủ để Cbet trong Poker hiệu quả

Việc này đồng nghĩa với việc, dù cú C Bet rất hiệu quả khi đối mặt với người chơi ở mức trung bình, bởi vì họ sẽ bỏ các bài trung bình. Tuy nhiên, khi đối mặt với các tay chơi có kinh nghiệm, điều này sẽ không là dễ dàng. Khi đối thủ fold càng ít, thì cú C Bet càng mang lại bất lợi cho bạn.

Nên C-bet theo đà

Là một khái niệm mới, hơi khó áp dụng cho người mới chơi, tuy nhiên đó lại là một phương pháp vô cùng hiệu quả giúp tăng tỉ lệ thành công khi sử dụng C Bet.

Sẽ có những người chơi thường xuyên fold, ngược lại cũng có người chơi thường xuyên Call hay raise, đồng thời cũng có không ít người chơi đánh theo đà. Nhận biết được lối đánh của đối thủ sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định quan trọng trong một ván đấu.

Việc nhận biết được người chơi với mình thường xuyên bỏ bài hoặc theo là điều cơ bản để có thể C Bet. Biết  họ đang upswing (cầu đỏ) hoặc downswing (cầu đen) lại là kiến thức nâng cao hơn.

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc C Bet trong Poker là gì? cách sử dụng, cũng như những bí quyết để sử dụng thủ thuật này. 

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *